Bộ ảnh bụng bầu “cầu vồng sau cơn mưa” tuyệt đẹp của những bà mẹ đã từng sảy thai

8 bà mẹ trong bộ ảnh mang theo 8 câu chuyện khác nhau về những lần hỏng thai trước đó.

Đối với nhiếp ảnh gia JoAnn Marrero, việc chúc mừng những “em bé cầu vồng” đã trở thành một thông lệ quen thuộc hàng năm.

bo anh bung bau "cau vong sau con mua" tuyet dep cua nhung ba me da tung say thai - 1

Năm ngoái, cô đã giúp một mẹ bầu chào đón “em bé cầu vồng” bằng những bức hình thai sản với quả bóng khói nhiều màu.

Năm nay, để kỉ niệm tháng Nâng cao nhận thức về những trường hợp thai chết non, nữ nhiếp ảnh gia này đã đem đến câu chuyện về 8 mẹ bầu đang mang thai sau khi không may bị sảy hay gặp biến chứng trong thai kỳ trước đó. Những em trong bụng thực sự giống như “cầu vồng sau cơn mưa” đối với họ. 

bo anh bung bau "cau vong sau con mua" tuyet dep cua nhung ba me da tung say thai - 2

bo anh bung bau "cau vong sau con mua" tuyet dep cua nhung ba me da tung say thai - 3

Với câu chuyện của mình, JoAnn tin rằng chúng ta cần phải ghi nhớ và chúc mừng những tâm hồn tuyệt đẹp đã cố gắng gượng dậy sau bi kịch lớn lao trong hành trình làm mẹ, hướng tới tương lai tốt đẹp với những em bé khỏe mạnh khác.

Cùng với những ảnh bầu, 8 mẹ bầu này cũng chia sẻ câu chuyện của riêng mình.

Anastasia

bo anh bung bau "cau vong sau con mua" tuyet dep cua nhung ba me da tung say thai - 4

Đây là lần mang thai thứ 3 của Anastasia. Cô đã có một bé gái 2 tuổi ở nhà. Lần mang thai trước, cô đã bị nhiễm trùng trứng, khiến trứng được tạo ra mà không có em bé ở trong. Trải qua lần mất con ấy, em bé cầu vồng này thực sự đặc biệt, khiến cô trân quý từng phút giây nhỏ bé trong thai kì.

Ashley

Ashley gặp phải chứng rối loạn máu đông. Bác sĩ phỏng đoán cục máu đông đã gây tắc nhau thai, khiến cô mất đi đứa bé trước. Lần mang thai này, cô phải sử dụng chất làm loãng máu.

bo anh bung bau "cau vong sau con mua" tuyet dep cua nhung ba me da tung say thai - 5

“Tôi đã không hề biết đến nó cho đến khi tôi trải qua một lần mất mát. Em bé cầu vồng khiến tôi nhận ra rằng việc sảy thai là chuyện bình thường và không thể tránh khỏi. Chúng ta nên hiểu về nó thay vì cố gắng cư xử vờ như nó chưa hề xảy ra.” 

Jennifer

bo anh bung bau "cau vong sau con mua" tuyet dep cua nhung ba me da tung say thai - 6

Jennifer đã trở nên nghi ngờ khả năng của bản thân khi đã quá 30 tuổi, kết hôn 13 năm mà vẫn chưa có con. Lần sảy thai đầu tiên khiến cô trượt sâu vào thất vọng và buồn bã. Thế nhưng, em bé cầu vồng đã đem đến sự khởi đầu mới tốt đẹp cho gia đình nhỏ của cô.

Jordan

Jordan gặp phải hội chứng buồng trứng đa nang. Nhưng lần mang thai đầu tiên suôn sẻ đã khiến cô suy nghĩ khá tích cực về khả năng làm mẹ của mình cho đến khi bị sảy thai trong lần mang thai tiếp theo. 

bo anh bung bau "cau vong sau con mua" tuyet dep cua nhung ba me da tung say thai - 7

“Tôi cảm thấy thực sự khâm phục những người phụ nữ đã trải qua nhiều lần sảy thai như vậy, vì đối với tôi, đó là điều đau đớn nhất”. 

Kim

Chia sẻ về hành trình tìm kiếm con của mình, Kim cho biết “Chúng tôi đã cố gắng suốt một năm cho đến khi tôi mang thai lần đầu tiên. Thế nhưng cuối cùng, tôi lại bị sảy thai. Sau 6 tháng, tôi lại có thai, và một lần nữa bị sảy. Vào lúc đó, chúng tôi đã quyết định tìm kiếm sự hỗ trợ. Tôi đã đến gặp một chuyên gia sinh sản, người đã nghiên cứu lí do tôi sảy thai. Tôi đã phải điều trị suốt 8 tháng và 2 lần thụ tinh trong ống nghiệm. May mắn là lần thụ tinh thứ 2 đã thành công, và giờ đây chúng tôi có thể hạnh phúc với em bé cầu vồng trong bụng“.

bo anh bung bau "cau vong sau con mua" tuyet dep cua nhung ba me da tung say thai - 8

“May mắn là lần thụ tinh thứ 2 đã thành công, và giờ đây chúng tôi có thể hạnh phúc với em bé cầu vồng trong bụng.”

Kimberly

Kimberly phát hiện mình mang thai lần đầu vào năm 2015. Em bé đã được dự sinh vào cuối tháng 6, với cái tên Evan. Khi thai được 41 tuần tuổi và vài ngày, cô mới bắt đầu chuyển dạ. Tuy nhiên Evan đã bị ngạt khí trong khi sinh. Kimberly đã phải mổ sinh khẩn cấp để lấy đứa bé ra càng sớm càng tốt nhưng vẫn không kịp. Evan đã bị tổn thương não bộ, các cơ quan trong cơ thể ngừng hoạt động. Vợ chồng cô đã có 8 tiếng đồng hồ bên đứa bé trong phòng cấp cứu trước khi Evan ra đi mãi mãi. 

bo anh bung bau "cau vong sau con mua" tuyet dep cua nhung ba me da tung say thai - 9

“Thực tế, tôi đã rất khỏe mạnh, và việc xảy ra với Evan là điều bất ngờ với cả chúng tôi lẫn đội ngũ y bác sĩ. Lần mang thai này, tôi có một bé gái, dự sinh vào tháng 12. Chúng tôi dự định sẽ lựa chọn phương pháp sinh thường cho lần này.”

Beth & Anna

bo anh bung bau "cau vong sau con mua" tuyet dep cua nhung ba me da tung say thai - 10

Beth và chị mình đang cùng nhau đợi chờ sự chào đời của cô con gái Charlotte của Beth

Theo Nam Phương (Dịch từ First Bump) (Khám Phá)
  

Leave a Reply

Or