Biểu Hiện Chứng Tỏ Bé Thông Minh Từ Những Năm Tháng Đầu Đời

Sau khi em bé được sinh ra, các bà mẹ ngoài chăm sóc về vấn đề sức khỏe, còn rất quan tâm đến vấn đề IQ của bé. Không thể không thừa nhận, mỗi bậc phụ huynh đều muốn con mình có chỉ số IQ cao.

Một đứa bé có hơn 2 dấu hiệu thì xin chúc mừng mẹ!

Sau khi em bé được sinh ra, các bà mẹ ngoài chăm sóc về vấn đề sức khỏe, còn rất quan tâm đến vấn đề IQ của bé. Không thể không thừa nhận, mỗi bậc phụ huynh đều muốn con mình có chỉ số IQ cao. 

Một phần của chỉ số IQ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền nhưng một phần liên quan chặt chẽ đến việc nuôi dạy, dinh dưỡng sau này. Dưới đây là một số đặc điểm chỉ ra trẻ mới sinh đã có tương lai thông minh, mẹ cần biết để tiếp tục củng cố và nuôi dạy con thành tài sau này

Không thích ngủMột số bà mẹ sau sinh bơ phờ mỗi khi tối đến bởi thói quen thích “ngủ ngày cày đêm” của con. Tuy nhiên, nếu con có không thích ngủ nhiều, mẹ cũng đừng quá lo lắng khó chịu. Những biểu hiện này chỉ ra rằng các tế bào não của đứa trẻ hoạt động nhiều hơn, có mong muốn khám phá mạnh mẽ.

Khoa học đã chứng minh, những em bé sơ sinh thông minh thường ngủ ít (mà vẫn khỏe mạnh). Với những em bé này, mẹ đừng quá lo lằng vì khi lớn, con sẽ tự điều chỉnh lại giờ giấc ngủ của mình, đồng thời trí não sẽ rất phát triển.

Hay ê a

Một số trẻ sơ sinh khả năng ngôn ngữ tương đối yếu. Có khi nhiều đứa trẻ cùng độ tuổi đã biết nói nhưng con vẫn không thể diễn tả cảm xúc của mình. Một số trẻ sơ sinh ngược lại, khả năng ngôn ngữ và độ nhạy cảm với ngôn ngữ rất tốt. Bố mẹ sẽ thấy con hay ê a từ sớm và rất quan tâm đến những câu chuyện bố mẹ nói. Nếu em bé của mẹ như vậy thì xin chúc mừng, bé có thể thông minh hơn so với người bình thường.

Khả năng tập trung cao

Trẻ nhỏ thường khả năng tập trung sẽ không được lâu. Thường phải đến 3 tuổi, bé mới có thể tập trung. Tuy nhiên nếu ngay từ sơ sinh, mẹ đã thấy con có khả năng tập trung lâu thì hãy nên vui mừng. Sự tập trung cao độ cũng có nghĩa là các tế bào não trẻ đang hoạt động rất tích cực, sự phát triển não cũng rất tốt.

Thích chơi đồ chơi nhưng cũng sớm chán

Những đứa trẻ thông minh luôn thích học hỏi, tiếp nhận thông tin mới và nhanh chán những thông tin cũ được lặp đi lặp lại hàng ngày. Nếu thấy bé nhanh “cả thèm chóng chán” với những món đồ chơi, rất có thể bé là người có nhu cầu học tập, khám phá, tìm tòi cao.

Tò mò

Hầu hết trẻ em đều hay tò mò. Nhìn chung, trẻ em tò mò sẽ trở nên thông minh hơn. Giống như chơi với đồ chơi, những trẻ tò mò sẽ nghĩ đến việc tách đồ chơi ra và phát triển chúng thành những món đồ khác tốt hơn, chứ không đơn thuần là “phá”. Kỹ năng thực hành và tư duy giúp bộ não trẻ phát triển tốt hơn và trở nên thông minh hơn.

Nhớ lâu

Nếu trẻ có thể sớm nhận ra người từng gặp, các món đồ vật… cho thấy rằng sự phát triển não bộ đã hoàn thiện hơn. Con về sau sẽ rất thuận lợi trong việc học tập.

Sưu tầm

Leave a Reply

Or