Bí mật đằng sau câu chuyện gây sốt MXH về “mâm cơm ở cữ” của cô vợ Yên Bái từng bị mắc chứng hoang tưởng rất nặng

Gần đây 1 cô vợ đã đăng những mâm cơm ở cữ ngon lành, chu đáo do chính tay chồng nấu trong 1 hội nhóm. Và vẫn vì lý do cũ “chồng nhà người ta quả không bao giờ làm mình thất vọng” khiến MXH like, share điên đảo. Nhưng đâu phải ai cũng biết câu chuyện phía sau…

Mâm cơm ở cữ ngon mắt chồng tự tay chăm vợ khiến MXH điên đảo

Kim Anh (Yên Bái) cô vợ của bài viết vô số ngàn like với những “bữa cơm cữ” chu đáo và ngon mắt hết sức đã tâm sự thế này:

“Chồng mình bảo anh không có gì ngoài tình cảm đâu, món quà 8/3 tặng vợ nguyên một tháng nghỉ phép nấu cơm cữ và chăm em bé cùng vợ.

Mình thật sự vui và xúc động, do sinh bé đầu vắng chồng mình ăn uống kém và stress nên đã bị bệnh nặng với trầm cảm rất nặng nuôi con hoàn toàn sữa công thức.

Bé thứ 2 thì đây là niềm động viên rất lớn với mình để cho con có nguồn sữa mẹ ti, mình thật sự khó ăn khó tính phải đẹp mắt thì mới ăn uống ngon miệng được. Nên anh ý cũng đành phải trang trí bày biện.

Cuối cùng đáp lại tấm lòng của ông xã mỗi ngày mình đã ăn 9 bát cơm/3 bữa.

Bí mật đằng sau câu chuyện gây sốt MXH về “mâm cơm ở cữ tốn 9 bát cơm/ngày” của cô vợ Yên Bái từng mắc chứng hoang tưởng tột độ  - Ảnh 1.
Bài đăng của cô vợ trên 1 diễn đàn

Mình chỉ muốn nói mấy lời với các anh chồng là: ‘Người vợ mỗi lần sinh nở tuổi thọ giảm đi một nửa từ tinh thần, sức khỏe và nhan sắc, guồng quay sinh hoạt thay đổi không dễ gì thích nghi. Đừng để vợ mình vừa đau thân thể lại đau cả tinh thần. Thương yêu vợ mình chính là thương mẹ của các con mình chứ có phải ai khác đâu…”.

Liên lạc với người mà MXH gọi là “cô vợ số hưởng” kia mới biết đằng sau cũng đâu chỉ toàn hoa hồng. Sự thực là anh chồng điểm 10 kia dù không có gì thay đổi nhưng Kim Anh đã từng phải trải qua nhiều biến cố và bất ổn về tâm lý và chiến đấu chống lại nó. Cũng may nhờ có chồng luôn để ý, động viên khiến cô biết hài lòng với cuộc sống để cho Kim Anh 1 cuộc sống nở hoa sau này.

Cô vợ từng có giai đoạn mắc bệnh hoang tưởng nặng, đối mặt nghịch cảnh

Từng phát hiện ra mình bị trầm cảm sau sinh, cùng lúc đầu óc luôn hoang tưởng, tưởng tượng ra những tình huống kịch tính hết sức với những chi tiết rùng rợn như phim, Kim Anh cùng lúc biết bố bị ung thư, còn bản thân bị lao phổi, bệnh tật khiến cô đối mặt với việc mất 1 công việc ổn định đang làm… Có giai đoạn, cô chỉ có 39kg, quay cuồng với 1 đứa trẻ luôn khóc không lý do và chứng hoang tưởng, trong đầu toàn nghĩ đến những chuyện ghê người.

Cùng thời điểm con nhỏ, gia đình đang có nhiều xáo trộn, sức khỏe có vấn đề, thì chồng đi học xa, sức khỏe không ổn, mất việc. Nghĩ lại những ngày tháng này Kim Anh vẫn không biết mình đã vượt qua như thế nào. Nhưng có lẽ vì sự động viên ở xa, không gây áp lực và thấu hiểu của chồng cũng là 1 phần động lực để cô có được ngày hôm nay.

Bí mật về câu chuyện đằng sau “mâm cơm ở cữ tốn 9 bát cơm/ngày” gây sốt MXH của cô vợ từng mắc chứng hoang tưởng tột độ và anh chồng “không mong gì hơn” - Ảnh 2.

Khoe “bữa cơm ở cữ” chu đáo tự tay chồng chuẩn bị khi sinh con thứ 2 để “bù đắp” cho những tháng ngày vợ phải xa chồng trước đây, Kim Anh không giấu nổi niềm hạnh phúc về 1 anh chồng “không mong gì hơn”.

Để cho vợ không căng thẳng, vượt qua được chứng hoang tưởng, chồng cô luôn làm những gì tốt nhất để vợ được thoải mái. Mọi điều trong nhà hầu như không có chuyện chồng phản đối, cự cãi vợ để tránh cho Kim Anh bị căng thẳng. Cô không nuôi con bằng sữa mẹ cũng chẳng sao, lúc có thể là chồng cô lại “xách” vợ đi du lịch, đi chơi.

Lúc 30 tuần thì chồng cô đưa đi Đà Lạt, 32 tuần biết vợ thích ngắm tuyết là đưa đi Y tý để săn tuyết. Nhiều lúc cô vẫn thầm cảm ơn vì đã bù đắp cho cô 1 người bạn thân, 1 người cha và cũng là chồng mình sau những mất mát to lớn.

Anh chồng điểm 10, vợ “không còn mong gì hơn”

Bây giờ Kim Anh cho biết chồng cô cứ thấy vợ kêu buồn là tranh thủ về dọn nhà, nấu cơm, gần gũi vợ con cho vợ an tâm về tinh thần.

Tuy tình cảm và tâm lý thế nhưng chồng Kim Anh lại không phải người thuộc tuýp biết nói những lời đường mật, tất cả những gì anh làm để vợ vui chỉ là thực hiện bằng hành động.

Về mâm cơm ở cữ mà khiến MXH đều phải thốt lên “chồng nhà người ta không làm mình thất vọng” thì cô kể vì sinh đứa đầu chồng đã vắng nhà, lúc đó thương vợ, biết vợ cần mình nên chồng cô định hoãn việc đi học ở nhà chăm vợ, nhưng vì đấy là cơ hội nên cũng đành xa chồng.

Đến khi chuẩn bị sinh đứa thứ 2, Kim Anh có chia sẻ lại bài viết cũ trên facebook trêu chồng là: “Cách đây 4 năm bố Mỡ định bảo lưu việc học để ở nhà chăm em, sau 4 năm không biết còn dám như vậy không?”. Nào ngờ bố Mỡ làm thật… Chồng Kim Anh gom tất cả những ngày phép lại để ở nhà chăm vợ, chăm con và tự tay nấu cho vợ cơm cữ ngon lành, chu đáo như thế. Biết vợ ăn uống cũng phải đẹp mắt thì anh cũng cố gắng học và bày biện tinh tươm cho vợ ngon miệng.

Bí quyết là giảm đi sự kỳ vọng đi, hài lòng về nhau và cùng vun đắp

Kim Anh tiết lộ thêm chồng cô tuy ít nói nhưng luôn để ý đến tâm nguyện của vợ mà… hành động. Có nhà dì bên vợ, chú dì tình cảm tặng quà nhau mỗi dịp lễ thấy vợ ngưỡng mộ nên anh cũng học theo, mỗi dịp lễ và các ngày kỷ niệm đều tặng hoa và quà cho vợ là 1 món trang sức. Kể cả lúc đi học xa anh cũng nhờ bạn gửi hoa, quà, bưu thiếp cho vợ để vợ cảm thấy lúc nào cũng được yêu. Vì thế nên hiện giờ Kim Anh có nhiều món đồ trang sức chồng tặng sau 5 năm kết hôn, đều là những món quà kỉ niệm mà cô nâng niu.

Ngoài chuyện mâm cơm ở cữ, lúc sinh đẻ tự tay chồng cô làm hết mọi việc từ việc vệ sinh cho vợ, thay bông băng này nọ đều tự tay làm chứ không nhờ đến y tá.

Kim Anh tâm sự: “Thực sự thì mình nghĩ cũng cần đến người đàn ông như thế này thôi. Trước đây mình cũng từng mơ hào nhoáng. Công việc của mình phải đi ra nước ngoài mua hàng, có lúc bốc hàng rất nặng nhưng mình không so đo thiệt thòi. Cũng có lúc nghĩ đến chồng người ta sắm cho vợ từ A-Z, lo kinh tế này nọ cũng có lúc nghĩ này nghĩ nọ. Nhưng sau này thì mình biết hài lòng với hiện tại, cuộc sống vật chất đủ, chồng có bao lương đưa hết cho vợ, yêu vợ, thương con… là mình lại thấy thực sự không thể mong cầu gì hơn”.

Bí mật về câu chuyện đằng sau “mâm cơm ở cữ tốn 9 bát cơm/ngày” gây sốt MXH của cô vợ từng mắc chứng hoang tưởng tột độ và anh chồng “không mong gì hơn” - Ảnh 4.
Bí mật về câu chuyện đằng sau “mâm cơm ở cữ tốn 9 bát cơm/ngày” gây sốt MXH của cô vợ từng mắc chứng hoang tưởng tột độ và anh chồng “không mong gì hơn” - Ảnh 5.
Bí mật về câu chuyện đằng sau “mâm cơm ở cữ tốn 9 bát cơm/ngày” gây sốt MXH của cô vợ từng mắc chứng hoang tưởng tột độ và anh chồng “không mong gì hơn” - Ảnh 6.

Hiện tại bước sang năm thứ 6 hôn nhân và có với nhau 2 mặt con nhưng vợ chồng Kim Anh hầu như không có cãi nhau vì chồng cho vợ quyền tự quyết về việc dạy con, quản lý kinh tế. Anh làm tốt hơn sẽ nhận việc chăm sóc vợ con.

Một bí mật nữa được bật mí là ngoài sở thích chung là cùng vào bếp, đi du lịch cùng nhau, cặp đôi này còn có sở thích chung có tính riêng tư nhưng làm tăng độ gắn kết và duy trì đều đặn thói quen này suốt 5 năm qua.

Nhiều người nhìn ngoài cứ nghĩ chồng Kim Anh hiền lành và chiều vợ như thế chắc cô là người đáo để, đanh đá bắt nạt chồng lắm nhưng Kim Anh tự nhận mình cũng là người biết điều, luôn biết tôn trọng và trân trọng ngược lại với chồng mình.

Hiện tại, có chồng yêu, con ngoan, kinh tế ổn định nhờ vun đắp cùng nhau nên cô vợ này đang cảm thấy hài lòng vì tất cả có được là do 2 vợ chồng tự lập cùng nhau xây dựng.

Một cuộc sống vật chất đủ, có chồng yêu thương chăm sóc. Nên chuyện “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” hẳn nhiên là đúng với cô vợ Yên Bái này

Theo Afamily

Leave a Reply

Or