Bảng Tổng Hợp Chiều Cao Cân Nặng, Lượng Sữa Và Giấc Ngủ Cho Bé 0 Đến 12 Tháng

Bảng dưới đây là chuẩn chiều cao, cân nặng, thời gian ngủ và ăn sữa của trẻ từ 0 đến 12 tháng các mẹ có thể tham khảo để yên tâm về chỉ số tăng trưởng của con.

Bảng dưới đây là chuẩn chiều cao, cân nặng, thời gian ngủ và ăn sữa của trẻ từ 0 đến 12 tháng các mẹ có thể tham khảo để yên tâm về chỉ số tăng trưởng của con.

Bảng chiều cao, cân nặng chuẩn của trẻ 0 – 12 tháng tuổi

– Để hiểu rõ hơn về các chỉ số trong bảng, các mẹ lưu ý những điều sau:

Bảng các chỉ số này chỉ áp dụng cho những em bé sinh đủ tháng, có cân nặng trung bình 2,9 – 3,8kg; chiều dài trung bình 50cm.
Về cân nặng: Mức tăng trung bình mỗi tuần của trẻ 0 – 6 tháng từ 125gr – 600gr. Từ 7 – 12 tháng trẻ tăng trung bình 500gr/tháng.
Về chiều cao: Mức tăng trung bình của trẻ 0 – 6 tháng là 2,5cm/tháng. Từ 7 – 12 tháng trẻ tăng trung bình 1,5cm/tháng.

– Tips nhỏ cho mẹ khi đo chiều cao và cân nặng cho con:

Mẹ nên cân, đo mỗi tháng một lần để biết tình hình phát triển của con
Khi cân nên trừ trọng lượng quần áo, tã của trẻ (chừng 200 – 400gr), khi đo chiều cao nên bỏ mũ, giày nón của con ra để các chỉ số chính xác.
Nên đo chiều cao của trẻ vào buổi sáng (trẻ dưới 1 tuổi đo ở tư thế nằm ngửa), nên cân cho bé sau khi vừa đại tiện, tiểu tiện xong.
Trọng lượng, chiều cao của bé trai có thể nhỉnh hơn bé gái.Bảng chiều cao, cân nặng của bé trai và bé gái dưới 12 tháng tuổi

Bảng thời gian ngủ, ăn sữa – ăn dặm của trẻ 0 – 12 tháng tuổi

– Còn dưới đây là bảng biểu về lượng sữa trung bình một ngày mẹ cần cho trẻ bú. Với bảng giấc ngủ, các mẹ cần lưu ý mỗi bé sẽ có thời lượng ngủ khác nhau, có thể ít hơn hoặc nhiều hơn so với bảng này. Theo đó:

Trong tháng đầu mới sinh trẻ hầu như ngủ suốt ngày, đêm, theo đó để đảm bảo bé không bị đói, phát triển đều đặn sau 3 – 4 tiếng mẹ nên đánh thức trẻ dậy để ti.
Khi bé bước sang tháng thứ 3 các mẹ nên thiết lập thời gian ngủ hợp lý để dần hình thành thói quen ngủ tốt ở trẻ. Nên tập cho trẻ ngủ nhiều vào ban đêm, giảm thời gian ngủ ban ngày.
6 tháng tuổi bé có thể ngủ xuyên đêm do đó mẹ không cần đánh thức trẻ dậy để bú.

– Tip nhỏ giúp mẹ biết lượng sữa bé bú như thế nào là đủ:

Giai đoan từ 0 – 6 tuần tuổi:

Căn cứ vào cân nặng: bé tăng 1kg so với cân nặng lúc mới sinh ra
Căn cứ vào lượng tã: bé dùng từ 6 – 9 cái trong ngày (vì có bú đủ thì trẻ ới vệ sinh nhiều như thế)
Giấc ngủ: trẻ ngủ ngon giấc, không quấy khóc, mỗi cữ ngủ kéo dài từ 2 – 3 tiếng
Giai đoạn trên 6 tuần tuổi – 12 tháng

Căn cứ cân nặng: Tăng từ 150 – 210gr/tuần đối với bé 6 tuần tuổi – 4 tháng; tăng từ 120 – 150gr/tuần đối với bé 4 – 6 tháng; tăng 60 – 120gr đối với bé 6 – 12 tháng
Lượng tã: bé dùng 4 – 6 tã trong ngày
Giấc ngủ: bé ngủ ngon giấc, không quấy khóc


Bảng lượng sữa bú, thời gian ngủ của trẻ dưới 1 tuổi
Nếu trẻ 0 – 12 tháng tuổi đạt được các chỉ số tăng trưởng trong bảng trên, chúc mừng mẹ vì đã nuôi con rất khéo. Làm mẹ một đứa trẻ thật không đơn giản chút nào nhưng khi thấy con khỏe mạnh, lớn lên từng ngày rất vui phải không các mẹ?

St

Leave a Reply

Or