Ảnh nữ y tá quỳ gối chăm sóc sản phụ trong toilet khiến ai xem cũng nghẹn lòng

Trong những giây phút vượt cạn đầy khó khăn, bên cạnh gia đình thì những y bác sĩ chính là người luôn nắm tay an ủi, động viên, giúp đỡ các sản phụ.

Thông thường, mỗi khi chúng ta nói về mang thai và sinh nở, câu chuyện thường kết thúc khi em bé mới sinh nằm ngủ ngon trong vòng tay ba mẹ. Thế nhưng, ngoài giây phút thiêng liêng ấy, còn có rất nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ khác trong suốt thời gian nằm viện sinh con của các mẹ.

Trong số những điều cảm động nhất, sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua những sự giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ đối với các mẹ sau khi sinh. Sự biến đổi lớn của cơ thể sau khi sinh, cùng với các vết khâu đau đớn khiến mẹ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh họat hàng ngày. Trong những ngày khó khăn đầu tiên ấy, y tá ở bệnh viện đã giúp đỡ các mẹ rất nhiều.

anh nu y ta quy goi cham soc san phu trong toilet khien ai xem cung nghen long - 1

Bức ảnh cô y tá tận tình giúp đỡ sản phụ đi vệ sinh khiến ai cũng thấy ấm lòng.

Gần đây, một bức ảnh nữ y tá đang giúp đỡ sản phụ đi vệ sinh được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bức ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ Katie Lacer. Nữ y tá trong bức ảnh là Dawn Moravec làm việc tại Bệnh viện Clark Memorial. “Tôi đã có mặt ở đúng chỗ đó, đúng thời điểm đó. Tôi nhìn qua, thấy cô ấy quỳ gối đang giúp sản phụ trong toilet. Tôi lấy máy bấm lia lịa và thấy gì đó nghẹn trong lòng“, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

anh nu y ta quy goi cham soc san phu trong toilet khien ai xem cung nghen long - 2

Với tất cả trách nhiệm và tình yêu thương, các y tá luôn quan tâm đến từng sản phụ.

Sau khi bức ảnh được chia sẻ, Jill Krause, tác giả của blog Baby Rabies đã dành những phút trải lòng quý giá để cảm ơn những y tá ấy.

Tôi sẽ không bao giờ quên được gương mặt của những y tá đã theo sát tôi đến phòng tắm sau mỗi lần sinh con. Khoảnh khắc ấy tôi đã yếu ớt, mệt mỏi, sợ hãi và run rẩy đến nhường nào. Những vết khâu đầy đau đớn khiến cho sự nhã nhặn thường ngày của tôi dường như biến mất tăm.

anh nu y ta quy goi cham soc san phu trong toilet khien ai xem cung nghen long - 3

Những đau đớn dường như vơi bớt nhờ sự ân cần chăm sóc của người y tá.

Thế nhưng, họ vẫn luôn cư xử nhẹ nhàng và tử tế với tôi mà không một lời than phiền. Đối với tôi, đó là những khoảnh khắc ấm áp, khích lệ tôi vượt qua những đau đớn của việc sinh nở, khiến tôi cảm giác được sự hỗ trợ lớn lao, dù cho đó chỉ là những giây phút ngắn ngủi trong nhà tắm hay trong nhà vệ sinh, khi nữ y tá tốt bụng tận tình chỉ cho tôi cách đặt miếng gạc lạnh lên đáy quần lót để giảm đau. 

Hôm nay, chính bức ảnh từ một người bạn thân thiết, MommaKT Shoots đã khiến những hồi ức ấy sống dậy trong tôi. Dường như tôi vẫn có thể ngửi thấy rõ ràng mùi thuốc xịt giảm đau đâu đó quanh đây.

Vì vậy, bạn thân mến, hãy biết ơn những y tá, những người hỗ trợ sinh hay bất kì ai đã chỉ dẫn chúng ta những điều dù là nhỏ nhất để vượt qua những ngày đầu tiên đầy khó khăn sau khi sinh con.”

anh nu y ta quy goi cham soc san phu trong toilet khien ai xem cung nghen long - 4

Họ luôn bên cạnh, an ủi, động viên sản phụ khi vượt cạn.

Ngoài ra, chắc hẳn rằng Jill không phải là người duy nhất biết ơn và yêu quý người đã giúp đỡ cô trong phút giây vượt cạn và những ngày đầu sau sinh.

Tôi vẫn còn cảm thấy rằng điều đáng sợ nhất của việc ra viện với đứa con còn đỏ hỏn trên tay đó là phải tạm biệt tất cả những y tá nơi đây”, biên tập viên mảng Nuôi dạy con của Refinery29, Laura Norkin, bộc bạch. “Bạn sẽ cảm thấy cực kì gắn bó với những y tá ấy, họ giúp đỡ bạn rất nhiều, gần như tất cả những gì bạn cần sau khi sinh con”, cô cho biết.

Vì thế, hãy biết ơn những y tá, những “siêu anh hùng” trong đời thực đã giúp đỡ biết bao nhiêu người mẹ như chúng ta.

Theo Nam Phương (Dịch từ Refinery29) (Khám phá)

Leave a Reply

Or