9 điều đặc biệt con bạn học được từ các nàng công chúa Disney

Không đơn giản là chỉ cho con xem phim để giải trí, mẹ hãy tìm ra những bài học thú vị từ những bộ phim yêu thích của con nhé!
Ẩn sâu trong những bộ váy lộng lẫy của mình, công chúa Disney đều là những cô gái trẻ, thông minh và độc lập. Đây là những người có rất nhiều điều để con gáibạn học hỏi, từ việc vượt qua thử thách đến biết cách trò chuyện với những chàng trai. Các mẹ hãy khám phá những bài học cho con gái của mình ở dưới đây nhé.

Vượt qua trở ngại lúc khó khăn 

Trước khi nàng Lọ lem được mặc váy dạ hội và đi giày thủy tinh thì nàng vẫn ăn mặc rách rưới và phải dọn dẹp nhà cửa. Tuy vậy, nàng không vứt bỏ công việc mà chỉ đi đến lâu đài dự tiệc sau khi đã làm xong hết mọi việc nhà (tất nhiên với một chút trợ giúp từ bà tiên).

9 điều đặc biệt con bạn học được từ các nàng công chúa Disney 1

Bạn bè đến rồi đi, gia đình là mãi mãi

Anh chị em có thể hay chí chóe và cãi lộn với nhau, nhưng đến cuối ngày, chúng sẽ nhanh chóng làm lành với nhau ngay. Như trong bộ phim “Nữ hoàng băng giá” nổi tiếng, khi công chúa Elssa cần trợ giúp để khai thác sức mạnh kỳ diệu của mình, chính người em gái – công chúa Anna đã giúp chị mình vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

9 điều đặc biệt con bạn học được từ các nàng công chúa Disney 2

Người lớn là người hiểu biết nhiều

“Nàng công chúa ngủ trong rừng” luôn bày tỏ sự tôn trọng của mình đối với ba cô tiên, cô luôn lắng nghe lời khuyên của họ. Chỉ một lần duy nhất cô không nghe lời, hậu quả là cô đã chìm vào một giấc ngủ rất dài.

9 điều đặc biệt con bạn học được từ các nàng công chúa Disney 3

Việc gì con trai làm được, con gái cũng làm được

“Công chúa tóc xù” và Mộc Lan luôn thích thú tập luyện cùng cây cung và thanh gươm của mình, cho dù cả xã hội nói với họ rằng như vậy là không thể. Và khi gia đình họ gặp khó khăn, chính họ đã đứng lên bảo vệ gia đình bằng khả năng vẫn thường luyện tập mỗi ngày.

9 điều đặc biệt con bạn học được từ các nàng công chúa Disney 4

Đọc sách là rất tốt

Tưởng tượng một nàng công chúa lại say sưa đọc sách qua thiết bị đọc điện tử Kindle thì thú vị thế nào nhỉ? Nàng Bella trong bộ phim “Người đẹp và quái thú” luôn dành thời gian mỗi khi rảnh để đọc sách, điều đó giúp nàng không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mà cả tâm hồn bên trong nữa.

9 điều đặc biệt con bạn học được từ các nàng công chúa Disney 5

Hãy có một trí tưởng tượng phong phú

Sống một mình trong một tòa tháp, nàng công chúa tóc mây Rapunzel đã nghĩa ra một vài trò rất sáng tạo nhằm xua đuổi sự cô đơn và buồn chán của mình. Rồi sau này, cô nàng cũng gặt hái được những thành công nhờ kiểu tư duy độc đáo đó của mình.

9 điều đặc biệt con bạn học được từ các nàng công chúa Disney 6

Tôn trọng môi trường tự nhiên là điều quan trọng

Pocahontas luôn tôn trọng và bảo vệ môi trường sống của mình. Nàng công chúa này nhắc nhở mọi người rằng trái đất là “ngôi nhà chung” để được yêu thương, chứ không phải để phá hủy.

9 điều đặc biệt con bạn học được từ các nàng công chúa Disney 7

Luôn theo đuổi sự đam mê

Từ khi còn nhỏ, Tiana của “Hoàng tử ếch” đã có ước mơ mở một nhà hàng riêng nhằm tưởng nhớ đến người cha của mình. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, cùng một vài biến cố, mơ ước của nàng cũng thành hiện thực.

9 điều đặc biệt con bạn học được từ các nàng công chúa Disney 8

Đừng ngại khám phá những điều mới mẻ

Hai công chúa Disney là nàng tiên cá Ariel và Jasmie trong “Aladin và cây đèn thần” luôn mong muốn được khám phá thế giới bên ngoài lâu đài của mình. Với Jasmine, nàng được ra ngoài chứng kiến những ngôi làng cùng những mảnh đời bất hạnh, trong khi đó, Ariel lại được trải nghiệm những điều mới mẻ từ khi bước chân đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ.

9 điều đặc biệt con bạn học được từ các nàng công chúa Disney 9
theo: afamily

Leave a Reply

Or