7 Lợi Ích Bất Ngờ Khi Sinh Con Thứ Hai

Lợi ích 1: Giúp bé lớn độc lập hơn

Những đứa trẻ là con một trong gia đình luôn trở thành “của quý”, là trung tâm của mọi sự chú ý, đương nhiên, trẻ cũng sẽ có xu hướng thích ỷ lại, dựa dẫm vào cha mẹ và người thân. Khi trong nhà xuất hiện thêm một thành viên nữa, đương nhiên, sự quan tâm được san sẻ, trẻ có thể phát triển tính cách tự lập, độc lập của bản thân, đồng thời cũng hiểu được hơn giá trị của tình cảm anh em, chị em trong gia đình.

Lợi ích 2: Gia đình hài hòa hơn

Thêm một đứa trẻ là gia đình thêm nhiều bận rộn, tuy nhiên nó mang lại nhiều thuận lợi hơn cho hạnh phúc gia đình, giúp gia đình hài hoà, cân đối. Khi sinh con thứ hai, tức là đứa trẻ lớn có thêm em, dù là cùng giới hay khác giới với bé lớn đều sẽ khiến gia đình trở nên hài hoà hơn, tránh tình trạng tập trung quá mức vào một đứa trẻ

Lợi ích 3: Cho cha mẹ cảm giác an toàn

Khi tuổi tác ngày càng cao, các bậc cha mẹ chắc chắn không thể đảm bảo rằng mình sẽ luôn sống đời với con. Nếu gia đình chỉ có một con, đứa trẻ chắc chắn tương lai lớn lên sẽ phải chịu rất nhiều gánh nặng trong cuộc sống mà khi bố mẹ không còn có khả năng giúp đỡ, trẻ sẽ khó dựa được vào ai. Nếu biết con có anh chị em để đùm bọc bảo vệ nhau, cùng chia sẻ, cha mẹ sẽ có cảm giác yên tâm hơn.

Đặc biệt là khi cha mẹ bị bệnh, hai con có thể thay phiên nhau chia sẻ, hoàn toàn tốt hơn so với chỉ có một đứa con phải chịu trách nhiệm chăm sóc.

Lợi ích 4: Giúp mẹ trì hoãn thời kỳ mãn kinh

Mãn kinh là một quá trình mà bất cứ phụ nữ nào khi bước vào giai đoan trung niên đều phải đối mặt. Sự xuất hiện sớm của thời kỳ mãn kinh có nghĩa là người phụ nữ sớm lão hóa. Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ khi mang thai và cho con bú có mối quan hệ với việc sản sinh các kích thích tố, như vậy sẽ tạm dừng sự rụng trứng của buồng trứng. Và vì buồng trứng ngừng rụng trứng, tự nhiên có thể trì hoãn sự xuất hiện của thời kỳ mãn kinh.

Lợi ích 5: Phòng bệnh và điều trị lạc nội mạc tử cung

Các bác sĩ phụ khoa cho rằng việc mang thai và sinh con là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để điều trị các tác dụng phụ của màng trong dạ con cũng như để kiềm chế tỷ lệ mắc lạc nội mạc tử.

Lợi ích 6: Cải thiện khả năng chịu đau

Một thai và sinh đẻ là quá trình giúp phụ nữ có cơ hội trải qua rất nhiều trải nghiệm quý giá, đặc biệt là việc chịu đựng các nỗi đau đơn khi sinh con tự nhiên cũng giúp các bà mẹ cải thiện khả năng chịu đựng đau đớn.

Lợi ích 7: Cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể

Nghiên cứu cho thấy rằng việc mang thai không chỉ có thể giúp tăng cường sức đề kháng của phụ nữ với các loại bệnh liên quan đến hệ thống sinh sản như buồng trứng, tử cung…mà còn có thể giảm bớt rất nhiều nguy cơ mắc bệnh các bệnh liên quan đến ngực, tim mạch….Một khảo sát cho thấy phụ nữ mang thai nhiều lần có khả năng ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả hơn. 

St

Leave a Reply

Or