7 cách thú vị mẹ có thể dạy con tập đọc

Với 7 cách thú vị dưới đây, bạn sẽ khiến những đứa trẻ hứng thú và vui vẻ hơn với việc tập đọc.

1. Thẻ đọc

Thẻ đọc là vật dụng cơ bản để dạy con bạn tập đọc hiệu quả. Khi bạn áp dụng phương pháp này, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra trò chơi tuy đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao đối với việc học đọc của trẻ như thế nào.

7-cach-thu-vi-me-co-the-day-con-tap-doc

2. Biển báo hoặc biển quảng cáo

Các biển báo ngoài đường chính là “nguồn tài liệu” tập đọc thú vị dành cho các con. Dù cho một số tên sẽ rất khó cho những trẻ mới biết đọc, nhưng nó lại là một cách hiệu quả phân biệt các con chữ cho các con.

3. Các chương trình thiếu nhi

Các chương trình dành cho thiếu nhi, từ hoạt hình hay các gameshow ngoài tính giải trí, còn cung cấp cho các bé những bài học hữu ích luyện kỹ năng đọc và nhận biết các con chữ cần thiết. Bạn có thể tự mình lựa chọn một chương trình phù hợp nhất với con, đặc biệt với những trẻ coi việc xem tivi là cách giải trí chủ yếu.

7-cach-thu-vi-me-co-the-day-con-tap-doc (1)

4. Máy vi tính

Những sản phẩm phần mềm dạy học trên máy vi tính bạn có thể mua ngoài cửa hàng, hoặc tải miễn từ trên mạng về. Những phần mềm dạy tập đọc, tập viết rất đa dạng và phong phú sẽ giúp các bé luyện những phương pháp luyện tập khác nhau nhằm đạt được những kỹ năng cần thiết.

5. Thực đơn

Khi cả nhà đi ra ngoài ăn uống, bạn có thể tận dụng các thực đơn để giúp bé của mình học các từ mới. Thậm chí ở một số nhà hàng, bạn còn tạo cơ hội cho con tiếp xúc với ngoại ngữ nữa. Với mỗi thực đơn, bạn cũng có thể bắt đầu tập cho con quan tâm đến một chế độ ăn uống lành mạnh, vì  nhiều thực đơn ngày nay, đặc biệt là trong các nhà hàng thức ăn nhanh, được yêu cầu hiển thị lượng calo cho mỗi món ăn.

7-cach-thu-vi-me-co-the-day-con-tap-doc (2)

6. Truyện tranh

Đối với trẻ con, những người thích siêu anh hùng, thế giới thần tiên và những điều kỳ diệu, bạn có thể sử dụng truyện tranh để giúp các bé học đọc. Truyện tranh hấp dẫn với nhiều màu sắc, không chỉ mang tính giải trí, giáo dục mà còn nhiều hơn thế nữa. Dường như bé nào cũng có đam mê lớn đối với truyện tranh.

7. Đọc cùng con

Đọc ít nhất một câu truyện cho con trước khi đi ngủ là một ý tưởng tuyệt vời để khuyến khích các bé thích đọc. Sách là một cánh cửa mở sang một thế giới mới cho cả bạn và con. Sách truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng, và một khi bạn kết nối con cùng bước vào thế giới tưởng tượng của sách truyện, bạn đã có một đồng minh lớn. Con bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm, chỉ để có thể khám phá các nhân vật sẽ làm những gì tiếp theo.

Theo Afamily

Leave a Reply

Or