6 bí mật của những bà mẹ nuôi con hiếm khi bị ốm

Các chuyên gia sức khỏe tiết lộ, những đứa trẻ hiếm khi bị ốm là do khi nuôi con các mẹ duy trì 6 thói quen tốt dưới đây:

Nhìn đứa bé cạnh nhà vui tươi khỏe mạnh quanh năm suốt tháng, bạn thèm thuồng nghĩ không biết cha mẹ chúng đã nuôi con và chăm sóc con như thế nào mà chúng có được sức khỏe tốt đến vậy.
1. Giữ tay luôn sạch sẽ
bi-quyet-nuoi-con-khong-bao-gio-om-1
Thường xuyên rửa tay sẽ làm giảm đáng kể sự lây lan của các bệnh hô hấp và tiêu hóa. Do đó, để đảm bảo con bạn luôn có một sức khỏe thật tốt, hãy tập cho chúng thói quen gìn giữ, vệ sinh tay thật sạch sẽ. Cần thiết có thể sử dụng chất khử trùng khi chúng rời khỏi trường học, mỗi lần trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
Chìa khóa cho các bà mẹ là dạy trẻ vừa hát Happy birthday vừa chà rửa tay trong vòng 15-20 giây/lần để đảm bảo tay luôn sạch sẽ.
2. Vận động hàng ngày
bi-quyet-nuoi-con-khong-bao-gio-om-2
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên tập luyện thể dục thể thao với cường độ vừa phải có thể làm giảm đến 25% – 50% số lần mắc cảm lạnh và cúm có thể xảy ra hàng năm.
Nhiều phụ huynh cũng cho biết, qua theo dõi thực tế con cái họ, họ nhận thấy tập thể dục tốt hơn so với bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào.
Với trẻ nhỏ, rèn luyện cho trẻ thói quen vận động từ sớm, như đi bộ, giúp mẹ làm việc nhà, vui chơi ngoài trời… là những việc cần thiết để đảm bảo duy trì sức khỏe lành mạnh. Đó cũng là một trong những bí mật của những đứa trẻ hiếm khi đau ốm.
3. Ngủ đủ giấc
bi-quyet-nuoi-con-khong-bao-gio-om-3
Để đảm bảo sức khỏe cho con yêu, hãy chắc chắn rằng chúng luôn đi ngủ sớm và duy trì thường xuyên những giấc ngủ vừa dài, vừa sâu. Thiếu ngủ gần như làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc các bệnh cúm và cảm lạnh.
Với trẻ nhỏ, hầu hết các bé cần khoảng 14 giờ ngủ mỗi ngày, trẻ đi mẫu giáo cần khoảng 11-13 giờ.
Không chỉ cần nhắc nhở trẻ đi ngủ đúng giờ mà bạn còn cần quan tâm đến các điều kiện để đảm bảo giấc ngủ của con đạt chất lượng tốt nhất như không gian yên tĩnh, thoáng đãng…
4. Tránh đưa tay lên mặt
bi-quyet-nuoi-con-khong-bao-gio-om-4
Virus cúm và cảm lạnh đi vào cơ thể qua đường mắt, mũi, miệng, do đó bạn cần nhắc nhở trẻ không được đưa tay lên những vùng dễ truyền bệnh đó.
Trong một số trường hợp, không phải lúc nào trẻ cũng có thể rửa tay thường xuyên và ngay lập tức. Do đó, hãy dạy con bạn không nên đưa tay lên mặt nhiều. Ngoài ra, bọn trẻ cũng cần được nhắc nhở rằng không bao giờ chia sẻ ống hút, ly uống nước hay bàn chải của mình cho các bạn ở lớp.
5. Chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh
bi-quyet-nuoi-con-khong-bao-gio-om-5
Những đứa trẻ hiếm khi đau ốm luôn duy trì chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Cụ thể, các bữa ăn của chúng chứa nhiều rau củ quả và trái cây, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.
Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C như bông cải xanh, dây tay, cam và vitamin D như cá ngừ, ngũ cốc… cũng là một giải pháp. Ngoài ra, cho trẻ ăn nhiều sữa chua cũng góp phần xây dựng hệ miễn dịch tốt cho trẻ.
6. Tiêm chủng đầy đủ
bi-quyet-nuoi-con-khong-bao-gio-om-6
Một trong những yếu tố không thể bỏ qua để đảm bảo sức khỏe cho con bạn đó là đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ để phòng ngừa các bệnh dễ gặp phải.
Theo afamily

Leave a Reply

Or