5 điều mẹ nhất định phải dạy để con trai trở thành “anh chàng vạn người mê”

Nuôi dạy con trai trở thành một anh chàng galant, khiến các nàng xung quanh “mê mệt” không đơn giản chút nào đâu.

Ngày xưa , ông bà ta hay nói rằng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Ngày nay, sự độc lập, tự chủ của nữ giới ngày càng cao, đòi hỏi các anh chàng phải thi đua thể hiện bản lĩnh của mình nếu muốn chiếm được tình cảm của các cô gái xinh đẹp. Để trở thành “anh chàng vạn người mê” khiến các cô gái đều “xiêu vẹo”, cần có một quá trình cố gắng rất lớn và tất nhiên không thể thiếu được sự trợ giúp và định hướng ngay từ những bước đầu tiên của cha mẹ. Vậy chúng ta cần dạy cho con trai mình những điều gì?

Một chàng trai độc lập, biết giá trị bản thân

Đối với con trai, điều quan trọng nhất là hiểu được giá trị của bản thân mình, đó không phải là tự cao, tự đại mà là biết mình có gì, muốn gì và cần gì. Việc dạy cho trẻ điều đó sẽ tạo cho bé thói quen định hướng rõ ràng bất cứ vấn đề gì của cuộc sống. Nhờ vậy, con trai bạn sẽ là người tự chủ trong suy nghĩ, biết lựa chọn cũng như mong muốn điều phù hợp. Một chàng trai độc lập chắc chắn sẽ khiến mọi cô gái đều phải ngưỡng mộ.

Để làm được điều này, ngay từ bây giờ, mẹ cần dạy cho con trai mình tự làm các việc cá nhân từ nhỏ đến lớn như tự cầm balo của mình khi đến trường, tự xúc cơm ăn khi đủ 1 tuổi, tự đi vệ sinh…

 5 dieu me nhat dinh phai day de con trai tro thanh "anh chang van nguoi me" - 1

Biết chia sẻ công việc với con gái

Đây là điều mà rất khó để dạy bé vì tính ích kỷ của một con người cũng như một bản năng có sẵn. Nhưng con trai rất coi trọng quy tắc, hãy đặt ra nó ngay từ đầu khi bé nhận thức được vấn đề: “ Đừng làm cho người khác điều mà bạn không muốn làm cho bạn”. Trong xã hội còn nhiều phân biệt đối xử, một chàng trai biết tôn trọng và chia sẻ công việc với phái yếu sẽ khiến con gái cảm động rơi nước mắt.

Do đó, khi bé con nhỏ, bạn cần phải dạy bé việc chia sẻ các công việc nhà với cả mẹ và em gái thay vì dạy bé: con trai chỉ cần ngồi yên, việc nội trợ là của phụ nữ. Nếu bạn nấu cơm, hãy dạy bé rửa bát. Con trai bạn cũng nên được học nấu những món ăn căn bản, vừa đảm bảo cho cuộc sống của chính bé sau này, vừa giúp con trai bạn trở thành mẫu đàn ông lý tưởng trong mắt các cô gái.

 5 dieu me nhat dinh phai day de con trai tro thanh "anh chang van nguoi me" - 2

Là chàng trai biết lắng nghe

Biết lắng nghe và đồng cảm với người khác là một trong những kĩ năng mà mọi đứa trẻ đều cần được học. Khi trẻ con nhỏ, bé có xu hướng thích nói nhiều hơn lắng nghe. Điều này thể hiện sự phát triển trong suy nghĩ cũng như khả năng hiểu biết của bé. Tuy nhiên, khi con bạn bước vào tuổi đi học, bạn cần dạy bé biết lắng nghe nhiều hơn.

Hãy bắt đầu bằng việc nói những câu hiệu lệnh ngắn gọn. Dạy con nhìn vào mắt mình khi mẹ nói để bé tập trung lắng nghe hơn. Có những thời điểm, bạn sẽ phải nghiêm khắc yêu cầu bé im lặng để nghe bạn dạy hoặc nói một điều gì đó. Một trong những mẹo để thực hiện điều này chính là đọc sách cho bé mỗi ngày. Chọn một câu chuyện mà bạn chắc chắn bé sẽ thích, yêu cầu con nằm yên nghe chuyện nếu muốn mẹ đọc. Dần dần, nó sẽ trở thành kĩ năng cho bé từ lúc nào.

 5 dieu me nhat dinh phai day de con trai tro thanh "anh chang van nguoi me" - 3

Trở thành chỗ dựa vững chắc

Đừng nghĩ rằng đến khi bé lớn, bạn mới cần dạy cho bé điều này. Một nhà nghiên cứu tâm lý trẻ em đã chỉ ra rằng, đối với các bé trai, việc nghĩ bản thân là chỗ dựa cho một ai khác sẽ kích thích bản năng tiềm ẩn, giúp bé vượt qua các khó khăn dễ dàng hơn. Nhà nghiên cứu này đã thử làm bài test trong một gia đình nhỏ. Người ta yêu cầu ông bố trốn đi trong khoảng thời gian 2 tháng và cậu bé trở thành người đàn ông duy nhất trong nhà với mẹ và một em gái nhỏ. Điều bất ngờ là sau 3 ngày khi bố biến mất, cậu bé từ anh chàng thích mè nheo, hay khóc bỗng dưng trở nên trầm tư hơn. Các công việc cá nhân đều được thực hiện răm rắp và thêm vào đó, cậu cũng lo lắng cho cô em gái của mình hơn.

Điều này cho thấy, bạn hoàn toàn có thể dạy con trai mình bản lĩnh đàn ông ngay từ khi bé con nhỏ bằng cách chỉ cho bé thấy vai trò của mình trong gia đình. Thậm chí, bạn có thể nói với con: hãy mạnh mẽ lên, mẹ rất cần con làm chỗ dựa cho mẹ. Bạn sẽ bất ngờ trước sự trưởng thành của bé. Và tất nhiên, chính điều này sẽ giúp con trai bạn trở thành “anh chàng vạn người mê” nhanh chóng đấy!

 Theo eva

Leave a Reply

Or