4 Món Cực Nghèo Canxi Mà Mẹ Hay Lầm Tưởng Là Giàu Canxi

Có những thực phẩm mẹ cho trẻ ăn hàng ngày nghèo nàn canxi nhưng mẹ không biết dẫn tới tình trạng thiếu hụt canxi trầm trọng ở trẻ. Đó là những loại thực phẩm nào?

Canxi là nguyên tố vi lượng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, vì vậy, việc bổ sung canxi qua thực phẩm tự nhiên là rất cần thiết đối với trẻ. 

Tuy nhiên, có những thực phẩm mẹ cho trẻ ăn hàng ngày nghèo nàn canxi nhưng mẹ không biết dẫn tới tình trạng thiếu hụt canxi trầm trọng ở trẻ. Đó là những loại thực phẩm nào?

1. Sữa chua uống


Khác với sữa chua bình thường, sữa chua uống tuy có vị chua ngọt khá giống sữa chua thường và cũng qua quy trình lên men nhưng chúng lại không giàu canxi như các mẹ tưởng. Trong sữa chua uống chỉ có 1/3 giá trị dinh dưỡng so với sữa chua bình thường. Vì vậy, mẹ nên thay đổi thực đơn cho trẻ bằng sữa chua bình thường để bổ sung đầy đủ canxi cho con.

2. Váng sữa

Váng sữa được coi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đa chất, rất tốt cho trẻ ăn dặm. Tuy nhiên, sự thật váng sữa chỉ giàu chất béo, là thực phẩm dành cho trẻ suy dinh dưỡng chứ không hề có tác dụng với trẻ muốn phát triển chiều cao. Chưa kể, nếu cho trẻ ăn váng sữa quá nhiều có thể khiến trẻ bị béo phì, ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của trẻ.

3. Nước hầm xương

Rất nhiều mẹ lầm tưởng, nước hầm xương nhiều canxi. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trong nước hầm xương chỉ có nhiều chất béo chứ không có canxi. Do canxi không tan trong nước, chúng vẫn nằm trong xương. Đó là lý do nhiều mẹ thường xuyên cho con sử dụng nước hầm xương nhưng trẻ vẫn suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu canxi.

4. Vỏ tôm

Nhiều mẹ hiểu lầm, vỏ tôm cũng giống như xương, chúng chứa rất nhiều canxi vì vậy cần cho trẻ ăn tôm có vỏ để đảm bảo trẻ hấp thu canxi và phát triển chiều cao. Thực tế, vỏ tôm không hề có canxi, chúng là chất sừng để bảo vệ mình tôm. Canxi có nhiều trong đầu tôm, mình và chân tôm. Do đó, mẹ nên cho trẻ ăn thịt tôm thay vì ăn cả vỏ, vừa khó tiêu hóa, vừa khiến trẻ bị ngứa hoặc đau rát vòm miệng, họng

St

Leave a Reply

Or