4 mẹo làm pizza ngon “bá cháy” tại nhà

Để làm ra chiếc bánh pizza gần như hoàn hảo tại nhà, bạn chỉ cần áp dụng những bí quyết cực đơn giản.

1. Làm cho lò nóng nhất có thể

Một đầu bếp của Mỹ chia sẻ rằng, bề mặt nấu nướng của bạn càng dày (như thép hoặc đá) thì sẽ giữ nhiệt tốt hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm ra một chiếc bánh ngon ở nhiệt độ 290 độ C đến 315 độ C.

2. Cách nướng bánh không bị dính vỏ

Sau khi đã làm thành công đế bánh pizza, bạn cần phủ lên bề mặt vỉ nướng một lớp bột mì để ngăn cho đáy vỏ bánh không bị dính chặt vào vỉ.

4 mẹo làm pizza ngon “bá cháy” tại nhà - 1

Người đầu bếp này cũng gợi ý rằng, không nên phủ sốt cà chua và phô mai cho đến khi bánh chín hẳn. Khi bánh chín và vẫn còn nóng, bạn nên phủ sốt và pho mai để nó có thể quyện và tan vào bánh một cách vừa đủ, tự nhiên nhất mà không bị cháy xém.

3. Sử dụng phô mai có độ ẩm thấp

Chuẩn bị các nguyên liệu phủ trên mặt bánh rất quan trọng, đặc biệt là phô mai. Mọi người không nên cho vào bánh quá nhiều phô mai ướt  hoặc các lớp phủ ẩm khác dễ làm mềm vỏ bánh.

4 mẹo làm pizza ngon “bá cháy” tại nhà - 3

Ví dụ, loại phô mai mozzarella sợi là rất thích hợp để rắc lên trên mặt bánh. Tuy nhiên, nếu nó là một miếng phô mai siêu tươi và ẩm thì rất dễ chảy và làm nhão chiếc pizza.

4. Hãy sáng tạo với mọi công cụ bạn có

Nếu bạn “đầu tư” một viên đá nướng pizza thì sẽ rất lý tưởng. Nướng chiếc bánh trên đá đến khi chín tới rồi lại đặt vào lò để vỏ giòn và vàng đều hơn là các bước quan trọng để làm ra một chiếc pizza ngon lành.

4 mẹo làm pizza ngon “bá cháy” tại nhà - 4

Ngoài ra, chảo gang cũng không phải lựa chọn tồi cho người mới bắt tay vào làm bánh. Tuy nhiên, đây không phải là dụng cụ nhà bếp lý tưởng để làm pizza thường xuyên mà nó chỉ phù hợp nếu thỉnh thoảng bạn muốn trổ tài bếp núc hoặc khi nổi hứng muốn làm 1 chiếc pizza cho mọi người cùng thưởng thức.

Theo 24h.com.vn

Leave a Reply

Or