4 Loại Đồ Ăn Có Thể Nào Trẻ Chậm Phát Triển Trí Não

Bố mẹ hãy cùng ghi nhớ những loại đồ ăn thức uống không tốt cho trí não này để tránh cho con mình ăn.

Khi nói đến việc lựa chọn dinh dưỡng phù hợp cho con mình chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn chọn những loại thực phẩm tốt nhất.

Tuy nhiên, có một số thực phẩm chúng ta thường bị nhầm vì cho rằng chúng tốt nhưng thực tế đáng buồn là chúng lại là những thực phẩm có hại cho sự phát triển của trí não trẻ nhỏ.

Dưới đây là một vài loại thực phẩm mà các chuyên gia khuyến cáo không nên cho trẻ dùng vì nó có thể khiến trí não trẻ chậm phát triển:

1. Thực phẩm đóng gói hoặc chế biến sẵn

Hãy tránh các loại thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn như khoai tây chiên đóng gói, khoai tây chiên đóng hộp, các loại bánh ngọt, burger, pizza, mỳ sợi (mỳ ống, mỳ ăn liền…) thường có chứa nhiều chất độc hại.

Hạn chế con ăn 4 loại đồ ăn này vì nó có thể khiến trí não trẻ chậm phát triển - Ảnh 1.

Các thức ăn đóng gói như mỳ ăn liền thường có chứa nhiều chất độc hại (Ảnh minh họa).

Các loại chất này thường được nhà sản xuất sử dụng làm chất tăng hương vị nhưng lại gây ra những thay đổi về tâm trạng và hành vi, trong đó có nhức đầu và hiếu động thái quá.

Tốt nhất là tránh ăn các loại thức ăn nhanh, thức ăn nấu sẵn và những loại đồ chế biến đóng hộp trữ đông.

2. Những thực phẩm có màu nhân tạo

Nhiều quốc gia đã cấm sử dụng màu nhân tạo do tác động bất lợi từ các hóa chất này đối với trẻ em. Những loại màu nhân tạo có thể gây ra những thay đổi hành vi, khiến cho trẻ lo lắng, hiếu động thái quá và gây nhức đầu.

Hạn chế con ăn 4 loại đồ ăn này vì nó có thể khiến trí não trẻ chậm phát triển - Ảnh 2.

Kẹo và thạch là những thực phẩm có chứa màu và hương vị nhân tạo mà bố mẹ cần cho con tránh xa

Những loại màu và hương vị nhân tạo thường có trong nhiều thực phẩm có đường, do đó một số bố mẹ vẫn lầm tưởng nguyên nhân con mình thay đổi hành vi là do ăn đường nhiều. Những thực phẩm thường ngày cũng có màu và hương vị nhân tạo được “điểm mặt” đó là bánh mỳ và sữa chua.

3. Đồ uống có ga, trà, cà phê

Caffeine được tìm thấy có trong sôcôla, cà phê và trà đá. Nhiều công ty sản xuất còn thêm chất này vào soda và thuốc lạnh.

Hạn chế con ăn 4 loại đồ ăn này vì nó có thể khiến trí não trẻ chậm phát triển - Ảnh 3.

Theo bài báo “Nutrition Matters” của Tổ chức Y tế Công cộng Toronto, một loại cola phổ biến có thể chứa từ 36 đến 46mg caffeine.

Các cơ quan của trẻ nhỏ thường nhạy cảm hơn với những ảnh hưởng của chất caffein. Từ đó có thể gây ra sự mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ, hiếu động thái quá, đau đầu hoặc đau bụng.

4. Thực phẩm có lượng đường cao

Đường có thể biến một đứa trẻ bình thường thành một đứa trẻ hiếu động. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thành tích học tập của trẻ mà mà còn ảnh hưởng đến hành vi và tâm trạng của chúng.

Hạn chế con ăn 4 loại đồ ăn này vì nó có thể khiến trí não trẻ chậm phát triển - Ảnh 4.

Lượng đường dư thừa có thể khiến cho trẻ hiếu động.

Đường còn thậm chí có ảnh hưởng xấu đến não của bé – điều này đã được các nghiên cứu chứng minh. Một số loại thực phẩm chứa lượng glucose và fructose cao có thể ảnh hưởng đến sự tiết insulin. Từ đó sẽ làm cho não hoạt động sai lệch, giảm khả năng hoạt động và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của trẻ.

Leave a Reply

Or