14 triệu lượt xem clip bố Mỹ dạy con sống hạnh phúc

Trong một video truyền cảm hứng xuất hiện trên mạng mới đây, người cha Ron Alston (Virginia, Mỹ) cùng cô con gái nhỏ Aliya đứng trước gương và anh truyền động lực, sự tự tin cho con gái qua những cụm từ đơn giản nhưng có sức mạnh đặc biệt.

Anh bắt đầu “nghi lễ” chào buổi sáng với cô con gái 3 tuổi Aliya của mình trước khi cô bé đến trường. Anh yêu cầu cô bé: “Hãy nhìn vào chính mình. Hãy nhìn vào mắt của con. Con đã nhìn thấy nó đúng không? Con phải tin nó”. Rồi anh hỏi Aliya: “Con đã sẵn sàng đi học chưa? Nó sẽ là một ngày tốt lành đúng không? Con sẽ cố gắng sống tích cực chứ?”. Trong khi cha hỏi thì Aliya cứ cười khúc khích và trả lời “vâng”. Mặc dù bị cha “tra tấn” trước giờ đi học nhưng cô bé tỏ ra hạnh phúc về điều này.

Bằng cách này, Ron Alston giúp con tin rằng con có thể làm mọi việc, miễn là chăm chỉ. 

Người cha “lẩm cẩm” còn yêu cầu con gái lặp lại một loạt các cụm từ nâng cao tinh thần: “Tôi mạnh mẽ. Tôi thông minh. Tôi làm việc chăm chỉ. Tôi xinh đẹp. Tôi biết tôn kính và tự trọng. Tôi không giỏi hơn so với ai. Không có ai giỏi hơn tôi. Tôi thật tuyệt vời! Tôi rất tuyệt vời!”.

Sau đó anh hỏi con gái mình sẽ làm gì nếu con bị ngã. “Con đứng dậy,” Aliya trả lời. “Con có gì?”, anh hỏi.”Con may mắn”, cô bé nói.

Cặp bố – con đáng yêu kết thúc video với lời cầu nguyện và một nụ hôn dành cho nhau.

Ron Alston và con gái 3 tuổi Aliya. 

Ron hiện là giám đốc của chương trình YMCA, đồng thời là huấn luyện viên cá nhân. Chính vì vậy, anh luôn là người ủng hộ việc truyền sự tự tin đến với người khác. Anh thực hiện nghi thức này với con gái của mình nhằm xây dựng sự tự tin và nhắc nhở cô bé rằng mình là người “tuyệt vời nhất” vào mỗi buổi sáng.

Ron nói rằng cha anh đã làm như thế này với anh khi anh còn là một cậu bé, và nó đã giúp anh đối phó với những thách thức của cuộc sống khi anh lớn lên. Nó không mất nhiều thời gian, nhưng nó có thể thay đổi cuộc sống của bất kỳ ai, khiến họ sống tốt hơn. “Bố tôi đã làm điều này với tôi trong gương và tin rằng việc này đã giúp cho tôi tự tin hơn và sống tích cực hơn,” Ron nói.

14 triệu lượt xem clip bố Mỹ dạy con sống hạnh phúc

Ngay từ khi Aliya biết nói, anh đã bế cô bé đứng trước gương và dạy con mình lặp đi lặp lại một vài cụm từ được anh lựa chọn. Ron nói: “Nó rất quan trọng đối với trẻ em để các bé lớn lên tự tin vào bản thân, khiêm tốn và biết giá trị của mình. Thế giới này có thể “xé” chúng ta ra theo nhiều cách, nhưng mỗi người nên biết rằng mình là duy nhất và tuyệt vời”. Và Ron tin cách thức này là một phương pháp rất hiệu quả để giúp con gái mình phát triển thành một người hạnh phúc và tự tin.

Video của hai cha con Ron Alston được đăng tải lên mạng chỉ trong vài ngày đã thu hút 14 triệu lượt xem và 360.000 lượt chia sẻ. Nhiều người trong số đó, chủ yếu là các bậc cha mẹ, đã cảm ơn Ron vì anh cung cấp một cách thức tuyệt vời để xây dựng lòng tự trọng và tự tin cho một đứa trẻ.

 Theo emdep

Leave a Reply

Or