10 Thực Phẩm Ngừa Rụng Tóc Cho mẹ Sau Sinh

Để cải thiện và ngăn chặn tình trạng rụng tóc cho mẹ sau sinh , dưới đây là 10 nhóm thực phẩm mẹ nên dùng trong thực đơn hàng ngày.

Rụng tóc là nỗi ám ảnh chung của hầu hết phụ nữ sau sinh, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến chị em lo lắng, mệt mỏi. Để cải thiện và ngăn chặn tình trang này, dưới đây là 10 nhóm thực phẩm mẹ nên dùng trong thực đơn hàng ngày.

1. Đậu phụ Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong đậu phụ có chứa một hàm lượng sắt đáng kể có tác dụng ngăn rụng tóc, giúp tóc mọc trở lại và óng mượt hơn. Do vậy, sau sinh để ngăn rụng tóc mẹ nên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn để cải thiện tình trạng tóc rụng và giúp tóc khỏe mạnh hơn.

2. Bổ sung vitamin tổng hợp

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc là cơ thể thiếu các vitamin và khoáng chất cần thiết. Sau sinh mẹ nên bổ sung cho cơ thể các vitamin tổng hợp gồm: vitamin B, C, D và Biotin để giúp tóc chắc khỏe và phát triển tốt hơn.

3. Cá hồi

Ngoài chứa nhiều omega -3, vitamin D, đặc biệt trong cá hồi còn chứa hàm lượng chất sắt đáng kể có thể giúp cải thiện tình trạng tóc xơ rụng. Vì vậy đừng quên bổ sung cá hồi vào thực đơn mỗi ngày để cải thiện tình trạng rụng tóc nhé các mẹ.

4. Sữa chua Một trong những thành phần quan trọng để giúp tóc khỏe mạnh đó chính là protein, mà trong sữa chua lại chứa một hàm lượng protein đáng kể, có tác dụng kích thích mọc tóc, ngăn ngừa tóc rụng cho mẹ sau sinh rất hiệu quả.

5. Nhóm thực phẩm lên men

Những thực phẩm lên men như bia, hay bánh mì có chứa một lượng men cao nên rất tốt cho tóc. Bạn có thể cải thiện tình trạng tóc rụng bằng cách dùng bia để gội đầu, khá an toàn lại có tác dụng phục hồi và ngăn tóc rụng.

6. Nhóm thực phẩm chứa nhiều seleniumHạt hướng dương và quả óc chó là những thực phẩm có chứa nhiều selenium – chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Để ngăn tình trạng tóc rụng như mưa sau sinh mẹ nên thường xuyên ăn hạt hướng dương và quả óc chó để giúp tóc luôn khỏe mạnh và bóng đẹp.

7. Trứng 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong trứng có chứa nhiều vitamin B12 – một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc, giúp kích thích mọc tóc và ngăn ngừa tóc bị rụng sau sinh rất hiệu quả. Nên bổ sung trứng vào thực đơn ăn uống hàng ngày mẹ nhé, tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng, dùng từ 3 -4 trứng/ tuần là được. 

8. Các loại trái cây và rau xanh

Trong trái cây và các loại rau xanh không chỉ chứa chất chống oxy hóa mà còn rất giàu hàm lượng flavanoids nên rất tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của chân tóc, giúp phục hồi và tái sinh tóc bị hư tổn. 

Ngoài ra rau xanh và trái cây còn giúp cải thiện và phòng tránh táo bón sau sinh rất tốt. Vì thế đừng quên bổ sung những thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày của bạn nhé. Những thực phẩm tốt cho quá trình phục hồi tóc có thể kể đến như: chuối, cam, việt quất, các loại rau lá màu xanh, bông cải xanh…

9. Nhóm thực phẩm giàu axit béo 

Những thực phẩm giàu axit béo như hạt lanh và dầu cá có chứa nhiều omega -3, omega -6 và omega -9 là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc, giúp cải thiện tình trạng tóc xơ rụng ở phụ nữ sau sinh rất hiệu quả.

10. Hàu

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hàu là thực phẩm giàu hàm lượng sắt, chứa chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa và cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh rất hiệu quả. Vì thế đây cũng là thực phẩm mẹ không nên bỏ qua trong thực đơn hàng ngày.

St

Leave a Reply

Or