Trí tuệ trẻ phát triển vượt trội nhờ âm thanh từ phím đàn piano
Posted by

Trí tuệ trẻ phát triển vượt trội nhờ âm thanh từ phím đàn piano

Mục tiêu cho con học đàn, chưa chắc là để con 100% sẽ trở thành nghệ sĩ tương lai, nhưng bé sẽ có “quà tặng”, điều đầu tiên là kỷ luật tự giác và thứ hai sự nhạy cảm

 Nghệ sĩ piano người Trung Quốc Luo Zhenyu mới đây đưa ra những thông tin khiến các bậc cha mẹ vô cùng quan tâm về tầm quan trọng của piano và âm nhạc nói chung đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Mục tiêu cho con học đàn, chưa chắc là để con 100% sẽ trở thành nghệ sĩ tương lai, nhưng bé sẽ có “quà tặng”, điều đầu tiên là kỷ luật tự giác và thứ hai sự nhạy cảm.

IMG_8419

Học piano là một trong những môn học được nhiều bậc cha mẹ đánh giá cao về chất lượng giáo dục, và piano cũng là một nhạc cụ thường được chọn để giới thiệu âm nhạc cho trẻ em. Kết quả của nhiều năm nghiên cứu cũng đã cho thấy ngày càng

có nhiều người đánh giá cao vai trò tích cực của piano trong việc nuôi dưỡng khả năng toàn diện của trẻ em và cải thiện trí thông minh.

1. Piano giúp tăng sự nhạy cảm

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng âm nhạc là cầu nối quan trọng giữa vỏ não và hệ thống limbic – giúp một đứa trẻ có được những cảm xúc tích cực, niềm vui, hạnh phúc, tình yêu và sự nhạy cảm. Khi những cảm xúc này trở thành một phần của quá trình học tập, việc giáo dục con sẽ có ý nghĩa hơn, bền vững hơn và có tác động sâu rộng hơn đến cuộc sống sau này.

IMG_8420

2. Phát triển chỉ số AQ

Các nhà nghiên cứu giáo dục dài hạn cũng quan sát thấy rằng một đứa trẻ học piano nếu kéo dài hơn 3 năm, AQ (khả năng đối mặt với nghịch cảnh, với những thất bại khó khăn) sẽ phát triển nhiều hơn trẻ không học, rất hữu ích cho cuộc sống sau này. Các nhà tâm lý học tin rằng sự thành công của một người phải có ba yếu tố: chỉ số IQ cao, chỉ số cảm xúc EQ cao và chỉ số đối mặt với thất bại AQ cao. Khi có sự khác biệt về chỉ số IQ là không nhiều, những đứa trẻ có AQ cao sẽ chiến thắng.

3. Tính kỷ luật cao

Học piano đòi hỏi nỗ lực không ngừng để thực hành, lặp đi lặp lại mỗi ngày và là một quá trình kéo dài không phải theo tháng, mà thậm chí theo năm, hàng chục năm. Chính vì vậy, những đưa trẻ luyện tập piano tự giác sẽ học được tính kỷ luật rất cao. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên cha mẹ nên cố gắng để con tập piano mỗi ngày 1 tiếng, thời gian còn lại nên phai ra ngoài để hoà nhập với cuộc sống xung quanh.

Nguồn: phunutoday

0 0 1031 02 May, 2018 Bé Yêu, Trẻ em, Để con thông minh May 2, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web