Trèo cây tụt xuống quá nhanh, cậu bé 9 tuổi bị lột da toàn bộ vùng da
Posted by

Trèo cây tụt xuống quá nhanh, cậu bé 9 tuổi bị lột da toàn bộ vùng da “cậu nhỏ”

Trèo cây tụt xuống quá nhanh, cậu bé 9 tuổi bị lột da toàn bộ vùng da "cậu nhỏ"

Trèo cây, do tụt xuống quá nhanh bệnh nhi 9 tuổi bị lột toàn bộ da khỏi cơ quan sinh dục chỉ còn dính một phần nhỏ ở bao quy đầu.

Tai nạn sinh hoạt

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức hàng năm bệnh viện tiếp nhận hàng chục bệnh nhân với các tổn thương khác nhau từ vết thương dập nát đến các tổn thương lột da dương vật, tinh hoàn.  

Nguyên nhân của các tổn thương cũng rất đa dạng có thể là do tai nạn sinh hoạt như trèo cây, sức vật cắn, tai nạn lao động bị kẹt quần cùng cơ quan đoàn thể vào trong các máy móc băng chuyền hay tai nạn giao thông mài các cơ quan bộ phận xuống đường.

Các tổn thương này có thể không gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân ngay lập tức nhưng lại có thể ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ và tâm lý người bệnh một cách nặng nề mãi mãi về sau.

Trèo cây tụt xuống quá nhanh, cậu bé 9 tuổi bị lột da toàn bộ vùng da cậu nhỏ - Ảnh 1.

Bệnh nhi đang được bác sĩ khám.

Mới đây, Bệnh viên Việt Đức đã tiến hành cấp cứu khâu nối vi phẫu thành công cho một bệnh nhi bị lột gần như hoàn toàn da dương vật do tai nạn sinh họat. Bệnh nhi 9 tuổi bị tai nạn trong lúc trèo cây, tụt xuống quá nhanh, không phanh kịp nên bị lột toàn bộ da dương vật.

Khi cậu bé xuống dưới mặt đất toàn bộ da của cơ quan sinh dục bị lột ra ngoài, chỉ còn dính một phần nhỏ ở bao quy đầu.

Bệnh nhi tới bệnh viện trong tình trạng phần da dương vật bị lột đã tím tái không còn sức sống, trên da đã bắt đầu xuất hiện các vết phỏng nước nhỏ là dấu hiệu của sự hoại tử thiếu máu.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay nhận thấy tình trạng nguy kịch của “cậu nhỏ” các bác sĩ đã phải triển khai một bàn mổ cấp cứu tối khẩn cấp với mong muốn làm sao có thể cứu sống “cậu nhỏ”.

Tổn thương lột da dương vật là một tổn thương phức tạp khi điều trị. Nếu sử dụng vá da thì có thể che phủ được vùng mất da nhưng sau này khi thưc hiện chức năng cương cứng của mình dương vật sẽ rất hạn chế về sau và đâu đớn.

Để phẫu thuật cho bệnh nhi các bác sĩ đã phải dùng đến kính hiển vi vi phẫu hiện đại nhất của viện phóng to tổn thương, khâu nhằm tái lập tuần hoàn cho tổ chức.

Sau khi nối lại được mạch máu hiện tượng lưu thông máu trong vạt da đã được hồi phục, những ngày tiếp theo màu sắc của da dương vật đã trở nên tươi sáng hơn các điểm phỏng nước và hoại tử thu nhỏ dần. 10 ngày sau toàn bộ phần da dương vật đã được bảo tồn toàn bộ giữ lại được chức năng tăng tối đa cho cơ quan sinh dục.

Xử lý khi đứt rời dương vật

Theo PGS.TS Hà trong trường hợp gặp tai nạn bị đứt rời dương vật khỏi cơ thể, phần tổ chức dương vật đứt rời cần được bọc trong vải sạch sau đó buộc trong túi ni lông, rồi mới thả vào thùng nước đá lạnh để vận chuyển lên cát bệnh viện có khả năng khâu nối vi phẫu.

Tuyệt đối không để phần cơ thể đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh sẽ gây ra hiện tượng bỏng lạnh và rất khó sống lại khi được khâu nối.

PGS.TS.BS Hà cho biết thêm: “Với trường hợp bệnh nhân đã bị đứt rời toàn bộ dương vật mà không thể khâu nối lại được, hoặc do phải cắt bỏ do ung thư hoặc các bệnh nhi bị các dị tật bẩm sinh đẻ ra đã không có dương vật, các bác sĩ có thể sử dụng các vạt da ở tay hoặc chân để tạo hình lại dương vật mới”.

Theo Soha

0 0 243 09 April, 2019 Bé Yêu, Sức khoẻ April 9, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web