Thêm 3 trò chơi giúp mẹ thảnh thơi khi trông con
Posted by

Thêm 3 trò chơi giúp mẹ thảnh thơi khi trông con

Bạn đang muốn nghỉ ngơi một chút xíu nhưng bé cứ liên tục hỏi làm bạn mất tập trung. Bạn chỉ còn cách bày trò chơi cho con mà thôi.

Dưới đây là một vài trò chơi bé có thể tự chơi một mình mà không làm phiền đến mẹ.

Học cùng giấy dính

Bạn cần: Vài mảnh giấy màu từ những quyển sách cũ, những chiếc phong bì nhiều màu sắc, bút chì màu, bút nhũ sáng… Bé sẽ hoàn toàn chú tâm sáng tạo các bức tranh, những chiếc hộp đặc biệt theo trí tưởng tượng hay tự chơi trò chơi… của riêng bé.

Bạn đưa cho bé vài chiếc bút chì màu, một ít giấy tự dính. Hỏi bé xem có muốn vẽ tranh hay trang trí chiếc ghế của bé không (Dán giấy lên lưng ghế để tạo các mặt cười)?

Bé sẽ vô cùng thích thú khi được giao nhiệm vụ “quan trọng” như vậy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm việc mà không bị ngắt quãng bởi hàng trăm câu hỏi tò mò của bé.

Với các bé mẫu giáo lớn, bạn cũng có thể viết lên mảnh giấy nhỏ con số từ 1-20 hoặc các chữ trong bảng chữ cái. Bạn dán các mảnh giấy lên tường không theo một trật tự nào cả. Bé có nhiệm vụ phải sắp xếp lại các mảnh giấy.

Nếu bé biết đếm nhưng lại không nhận biết được các mặt các con số hoặc các chữ số, bạn hãy gắn một ngôi sao vào mảnh giấy ghi số 1, 2 ngôi sao vào mảnh giấy ghi số 2, cứ tiếp tục như vậy. Bé sẽ dựa vào số ngôi sao để sắp xếp.

Bạn hãy phác họa đơn giản hình con vật hoặc các chữ cái lên mảnh giấy. Sau đó, bạn hãy dán các mảnh giấy ghi các chữ cái lên tường. Đưa cho bé các mảnh giấy có các con vật, yêu cầu bé dán nó vào đúng các chữ cái. Ví dụ “chó” tương ứng với chữ C, “mèo” tương ứng với “M”… Trò chơi này rèn luyện cho bé khả năng nhớ cũng như tư duy logic.

Thêm 3 trò chơi giúp mẹ thảnh thơi khi trông con 1

Những chiếc tem thú vị

Bạn có một núi thư và những chiếc tem. Tại sao không biến nó thành những trò chơi thú vị cho bé. Những chiếc tem là điều ngạc nhiên lớn với bé vì in hình rất đẹp. Bạn nhờ bé phân loại những chiếc tem phong cảnh, tem người…

Hoạt động này gây sự tò mò cho bé, kích thích trí tưởng tượng và tăng sự hiểu biết của bé. Bé sẽ biết hình các con vật mà bé chưa bao giờ nhìn thấy, biết những nơi bé chưa hề được đi qua…

Những bức tranh kì diệu

Bạn có sẵn các bức tranh của các con vật. Hãy giúp bé cắt rời đầu và thân của các con vật trong tranh. Bạn có thể trộn tất cả các bức tranh đã cắt vào với nhau, yêu cầu bé tìm và ghép hình lại như cũ. Cũng có thể làm tăng khả năng hội họa và trí tưởng tượng của bé bằng cách giúp bé vẽ hình thù con vật đó lên giấy. Bé sẽ tô màu và vẽ các chi tiết khác theo trí tưởng tượng.

Bằng cách tiết kiệm và đơn giản nhất, bạn đã tăng cường khả năng ghi nhớ, kích thích sức sáng tạo cho bé yêu. Cũng từ những hoạt động này bạn sẽ phát hiện ra năng khiếu của bé để giáo dục bé một cách tốt nhất.

0 0 1952 25 December, 2013 Vui Cùng Bé December 25, 2013

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web