Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần trong đời? Câu trả lời khiến dân mạng “ngã ngửa”
Posted by

Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần trong đời? Câu trả lời khiến dân mạng “ngã ngửa”

Theo số liệu thống kê, một người phụ nữ có sức khỏe sinh sản bình thường sẽ rụng từ 400-500 trứng trưởng thành trong đời.

Mang thai là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Thông thường ở xã hôi hiện đại, mỗi người chỉ trải qua gia đoạn này khoảng 2-3 lần nhưng với thế hệ trước đây, những trường hợp sinh 5, 7 lần không phải là chuyện hiếm. Một câu hỏi được đặt ra là một người phụ nữ liệu có thể mang bầu, sinh con được bao nhiêu lần trong đời? Con số này ở mỗi người phụ nữ là khác nhau tùy theo khả năng rụng trứng, sinh sản… Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn có một con số trung bình về vấn đề này và khi đưa ra con số cụ thể, không ít cư dân mạng đã tỏ ra trầm trồ vì khả năng sinh sản của “phải đẹp”.

Phụ nữ có cơ hội mang thai bao nhiêu lần trong đời?

Theo số liệu thống kê, một người phụ nữ có sức khỏe sinh sản bình thường sẽ rụng từ 400-500 trứng trưởng thành trong đời. Thông thường ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ có một trứng được rụng. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt có thể rụng tới 2 trứng.

Nhìn qua con số trứng rụng tưởng như khá nhiều nhưng trên thực tế, cơ hội thụ thai tốt nhất ở phụ nữ chỉ vài chục lần. Lý do là bởi tất cả chị em đều bị giới hạn độ tuổi sinh đẻ tốt nhất chỉ trong khoảng 7-8 năm và mỗi năm cũng chỉ có 12 lần trứng rụng. Như vậy trong khoảng 7 năm “màu mỡ” nhất của phụ nữ sẽ có khoảng 84-96 lần chị em có cơ hội “dính” bầu.

phu nu co the mang thai bao nhieu lan trong doi? cau tra loi khien dan mang “nga ngua” - 1

Trong khoảng 7 năm “màu mỡ” nhất của phụ nữ sẽ có khoảng 84-96 lần chị em có cơ hội “dính” bầu. (ảnh minh họa)

Độ tuổi sinh sản tốt nhất với phụ nữ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, độ tuổi sinh sản tốt nhất của phụ nữ là từ 23-30 tuổi. Ở giai đoạn này, phụ nữ đã hoàn toàn trưởng thành và có chất lượng trúng tốt nhất. Từ đó sẽ làm giảm những rủi ro có thể xảy ra trong việc thụ thai và chăm sóc thai kỳ cũng như sự an toàn của đứa trẻ trong bụng, tránh nguy cơ trẻ sinh non, dị dạng, chậm phát triển hoặc gặp các vấn đề về phát triển hệ thần kinh khác.

Một vấn đề đáng lưu tâm khác là ngày nay độ tuổi kết hôn đã tăng lên từ 25-26 tuổi. Do đó, chị em muốn sớm có thai cần biết nắm bắt thời kỳ “màu mỡ” nhất của mình.

Phụ nữ có thể mang thai bao nhiêu lần trong đời?

Trung bình, một thai kỳ sẽ diễn ra trong 9 tháng 10 ngày và trong suốt thời gian này, quá trình rụng trứng sẽ không xảy ra. Tiếp đến giai đoạn cho con bú, chị em cũng sẽ không rụng trứng trung bình khoảng 6 tháng. Từ đó, có thể thấy một người phụ nữ có thể mang thai, sinh nở tới 25 lần trong đời.

Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ như người phụ nữ cho con bú thời gian dài sẽ làm chậm lại quá trình rụng trứng. Còn một số chị em lại không con con bú thì quá trình rụng trứng sẽ đến nhiều hơn và  từ đó số lần có thể mang thai cũng tăng lên. Một trường hợp điển hình vào thế kỷ thứ 18, một nông dân người Nga đã có tổng cộng 27 lần mang thai với nhiều lần mang thai đôi, đa thai và sinh ra được tới 69 người con.

phu nu co the mang thai bao nhieu lan trong doi? cau tra loi khien dan mang “nga ngua” - 3

Khi có bầu, người phụ nữ cần đặc biệt chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe. (ảnh minh họa)

Giữ sức khỏe thai kỳ bằng cách nào?

Khi có bầu, người phụ nữ cần đặc biệt chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe để em b é trong bụng được phát triển tốt nhất bằng những việc như sau:

– Duy trì lối sống lành mạnh, tâm trạng tốt

Khi mang thai, người mẹ cần bỏ ngay thuốc lá, rượi bia và những thói quen xấu khác. Bà bầu cần đảm bảo ngủ đủ giấc, làm việc vừa phải và điều chỉnh tâm trạng, duy trì thói quen đi ngủ đúng giờ, tâm lý thoải mái cả về thể chất và tinh thần.

– Tập thể dục điều độ

Tập thể dục thể thao có thể giúp cải thiện thể lực, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả và bảo vệ sinh khỏe mẹ bầu. Chính vì vậy để thai kỳ phát triển tốt, mẹ cũng cần chú ý đến việc luyện tập sức khỏe bản thân.

Theo Eva

0 0 297 20 November, 2019 Mang thai November 20, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web