Những điều kiêng kị theo phong thủy mẹ bầu nào cũng cần biết
Posted by

Những điều kiêng kị theo phong thủy mẹ bầu nào cũng cần biết

Trong thời kì mang thai, ngoài việc phải chú ý về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt… mẹ bầu cũng cần biết những điều kiêng kị theo phong thủy sau đây để đảm bảo mẹ tròn con vuông:

1. Tuyệt đối không chuyển nhà

Đây là một trong những điều kiêng kỵ cho bà bầu rất quan trọng, bởi căn nhà bạn ở trong thời gian dài sẽ có khí trường hài hòa và nhiều dương khí hơn, nếu bạn chuyển sang một căn nhà mới bạn sẽ phải làm quen với những luồng khí lạ, dương khí thiếu, khiến tinh thần không ở trong trạng thái không thoải mái lại  thường lo âu, bất an. Điều đó không hề tốt cho sức khỏe bà bầu, cũng như sự phát triển của thai nhi.

kieng-ki-chuyen-nha-khi-mang-thai

2. Phong thủy giường ngủ

Giường ngủ vô cùng quan trọng với bà bầu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ và sự nghỉ ngơi của người mẹ. Do đó, giường ngủ cần phải giữ cho luôn sạch sẽ, thông thoáng. Chú ý trên giường không để các vật cứng và kiêng kỵ đặt thùng chứa đồ, vật kim loại dưới gầm giường.

Giữ phòng ngủ luôn sạch sẽ, thoáng mát và nên chọn những màu đơn sắc trong phòng ngủ
Giữ phòng ngủ luôn sạch sẽ, thoáng mát và nên chọn những màu đơn sắc trong phòng ngủ

3. Tránh sử dụng hoặc đứng gần lò vi sóng, bếp từ.

– Đây là nơi tỏa ra nhều điện từ không tốt cho sức khỏe của thai phụ.

4. Không nên trồng hay cắm hoa tươi trong phòng

my-pham-trang-diem-cho-me-bau

Hoa tươi có thể giúp căn phòng của bạn rực rỡ hơn nhưng trồng hay cắm hoa tươi trong phòng sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu chuyển không khí bởi hương thơm của hoa thường gây khó ngủ, giấc ngủ bồn chồn không yên. Đặc biệt, một số bà bầu mẫn cảm có thể bị dị ứng với phấn hoa, do đó bạn chỉ nên đặt những chậu hoa tươi ở ban công, hay cắm hoa trong phòng khách thôi nhé.

5. Không sờ đầu ti, xoa nắn ngực và bụng trong suốt thời gian mang thai vì sẽ gây co thắt tử cung, dẫn tới động thai, sẩy thai hoặc sinh sớm.

6. Tránh ngồi gần nhà vệ sinh 

Lý do vì nhà vệ sinh là nơi tập trung toàn bộ xú khí, uế khí và mùi hôi thối, các mầm bệnh cũng dễ dàng phát triển trong điều kiện này. Nếu ngồi gần nhà vệ sinh, thai phụ có thể nhiễm phải luồng khí uế tạp, rất có hại cho sức khỏe này, bởi thế, hãy lưu ý tránh xa.

cuoi-thai-ky-bi-dau-xuong-vung-kin-co-phai-sap-sinh-b1-1511773100-359-width600height465

7. Tăng cường dương khí

Không gian sống của thai phụ phải có đủ ánh sáng (tốt nhất là ánh nắng mặt trời) để tăng cường dương khí nhiều hơn. Bên cạnh đó, phải giữ không khí lưu thông, thường xuyên mở cửa sổ để trao đổi khí vận, không nên để thai phụ ở trong môi trường khép kín như phòng có máy điều hòa quá lâu vì sẽ làm bế khí, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng.

Liên Trần (t/h)/Khoevadep

0 0 438 02 August, 2018 Chuẩn Bị Làm Mẹ, Làm mẹ, Mang thai August 2, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web