Một em bé đã chào đời khỏe mạnh từ phôi thai đông lạnh 27 năm tuổi, phá vỡ luôn cả kỷ lục của chị gái mình
Posted by

Một em bé đã chào đời khỏe mạnh từ phôi thai đông lạnh 27 năm tuổi, phá vỡ luôn cả kỷ lục của chị gái mình

Thậm chí, cô bé còn phá vỡ kỷ lục của chị gái – người được sinh ra từ phôi thai 25 năm tuổi.

Mặc dù hiện nay Molly Gibson chỉ mới hơn 1 tháng tuổi nhưng cô bé đã lập kỷ lục thế giới – Người được sinh ra từ phôi thai 27 tuổi. Thậm chí, cô bé còn phá vỡ kỷ lục của chị Emma – được sinh ra từ phôi thai 25 tuổi.

Được biết phôi thai của Molly được giữ đông lạnh từ tháng 10/1992 cho đến tháng 2/2020 khi chị Tina và anh Ben Gibson ở Tennessee (Mỹ) nhận phôi. Trải qua một thai kỳ suôn sẻ, cuối tháng 10 vừa qua, chị Tina đã hạ sinh thành công Molly với cân nặng 3kg.

Chị Tina chia sẻ: “Với Emma, chúng tôi đã rất vui khi có con. Và với Molly chúng tôi cũng như vậy. Thật là hạnh phúc khi gia đình chúng tôi tự phá vỡ kỷ lục của nhau và lập nên một kỷ lục mới”.

Một em bé đã chào đời khỏe mạnh từ phôi thai đông lạnh 27 năm tuổi, phá vỡ luôn cả kỷ lục của chị gái mình - Ảnh 1.
Molly đã chào đời khỏe mạnh từ phôi thai 27 năm tuổi.

Câu chuyện đầy kịch tính của hai vợ chồng chị Tina

Được biết, bảy năm trước, chị Tina và anh Benjamin kết hôn với nhau, song, cả hai lại không ngờ rằng có một đám mây đen đang bao phủ lấy gia đình của họ. Chị Tina kể: “Kết hôn rồi, chồng tôi mới phát hiện mình bị xơ nang nên vô sinh. Chúng tôi đã quyết định rằng nếu không còn cách nào khác, chúng tôi sẽ nhận con nuôi và chúng tôi sẽ ổn với điều đó. Trong một đợt về nghỉ dưỡng ở quê nhà, bố của tôi đã bảo rằng ông thấy trên bản tin hôm nay có nói đến chuyện xin phôi thai. Nghĩa là họ sẽ cấy một phôi vào trong cơ thể của tôi và tôi sẽ mang thai. Tuy nhiên, lúc đó tôi đã từ chối và nói rằng mình muốn tận hưởng thêm cuộc sống vợ chồng son một thời gian nữa”.

Tuy nhiên, trên chuyến hành trình trở về nhà trong 8 giờ đồng hồ, chị Tina đã không thể ngừng nghĩ đến những lời bố nói. Sau đó, chị đã hỏi anh Benjamin nghĩ gì về chuyện nhận phôi thai. Lúc đó, anh mới thú nhận rằng mình cũng đã nghĩ đến vấn đề này suốt cả quãng đường.

Một em bé đã chào đời khỏe mạnh từ phôi thai đông lạnh 27 năm tuổi, phá vỡ luôn cả kỷ lục của chị gái mình - Ảnh 2.
Emma, chị gái của Molly, cũng chào đời từ phôi thai 25 năm tuổi.

Mặc dù đã tìm hiểu nhiều thông tin về Trung tâm Hiến tặng Phôi thai quốc gia Hoa Kỳ, song, chị Tina vẫn cảm thấy mình chưa sẵn sàng cho chuyện này. Ý định xin phôi cứ nằm im lặng lẽ, cho đến “tháng 8/2016, tôi về nhà và nói với anh Benjamin rằng “Em nghĩ chúng ta nên nộp đơn xin nhận phôi”. Anh ấy đồng ý ngay lập tức và chúng tôi đã cùng nhau viết đơn ngay đêm hôm đó”, bà mẹ 1 con kể.

Sau đó, hai vợ chồng hạnh phúc đón Emma vào ngày 25/11/2017. Rồi Molly cũng ra đời dưới sự giúp đỡ của Trung tâm Hiến tặng Phôi thai quốc gia Hoa Kỳ – một tổ chức phi lợi nhuận nơi lưu trữ phôi đông lạnh mà bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm không còn sử dụng nữa. Những người hiếm muộn, vô sinh hoặc không muốn có con theo cách tự nhiên có thể sử dụng phôi đông lạnh này để chuyển vào tử cung của mình và mang thai.

Tuy nhiên, Molly lại là người phá kỷ lục của chị khi cô bé là người chào đời từ phôi thai đông lạnh có tuổi đời là 27.

Một em bé đã chào đời khỏe mạnh từ phôi thai đông lạnh 27 năm tuổi, phá vỡ luôn cả kỷ lục của chị gái mình - Ảnh 3.
Vợ chồng chị Tina hạnh phúc với sự chào đời của cô con gái lớn Emma.

Ban đầu, chị Tina lo lắng vì phôi của Molly đã bị đông lạnh quá lâu, trong khi tuổi của chị thì đã lớn. Song, tiến sĩ Jeffrey Keenan, chủ tịch đồng thời là giám đốc y tế của Trung tâm Hiến tặng Phôi thai quốc gia Hoa Kỳ, đảm bảo rằng tuổi tác không ảnh hưởng đến kết quả. Trong một thông cáo, ông đã cho biết cả Emma và Molly là bằng chứng cho thấy không nên loại bỏ phôi thai vì chúng đã “già”.

Bà Carol Sommerfelt, giám đốc phòng thí nghiệm và nhà phôi học của trung tâm, cho biết: “Thông thường khoảng 75% phôi hiến tặng sống sót sau quá trình rã đông và chuyển phôi, nhưng chỉ có 25 – 30% tổng số phôi được cấy ghép thành công. Và sự ra đời của các bé gái nhà Gibson là một ví dụ tích cực để mọi người tin tưởng và sử dụng phôi đông lạnh”.

Bà Sommerfelt cũng tiết lộ thêm là phôi của Molly không bị rã đông mà được chuyển thẳng vào tử cung của chị Tina vào tháng 2/2020. Vài tuần sau, chị Tina vui mừng thông báo chị đã có thai từ phôi đông lạnh thứ 2.

Theo Afamily

0 0 61 03 December, 2020 Vui Cùng Bé December 3, 2020

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web