Móng tay có vết lõm này, cảnh báo căn bệnh nguy hiểm đang đến rất gần, hãy đi khám ngay
Posted by

Móng tay có vết lõm này, cảnh báo căn bệnh nguy hiểm đang đến rất gần, hãy đi khám ngay

Khi quan sát những dấu hiệu lạ trên móng tay cũng có thể giúp cho bạn biết được những tình trạng sức khỏe của mình. Đặc biệt là khi thấy vết lõm này:

Tiến sĩ Amy Derick, giảng viên lâm sàng của khoa da liễu, Đại học Northwestern, Mỹ cho biết: Có khoảng 30 dấu hiệu trên móng tay có liên quan tới vấn đề sức khỏe, mặc dù đôi khi một dấu hiệu có thể liên quan tới nhiều vấn đề. Vì thế, hãy chú ý khi thấy những dấu hiệu này xuất hiện trên móng tay:

Vết rỗ hay lõm trên móng tay

dau-hieu-tren-mong-tay-canh-bao-mac-benh-phunutoday

Có thể bạn đang bị bệnh vẩy nến, eczema, viêm khớp phản ứng, và rụng tóc từng vùng (rụng tóc do bệnh tự miễn dịch) nếu móng tay xuất hiện những triệu chứng này.

Vệt sọc trắng trên móng tay

Móng tay có nhiều sọc trắng nhạt có thể là dấu hiệu của những bệnh nghiêm trọng như: bệnh thiếu máu; bệnh suy tim sung huyết, bệnh gan, suy dinh dưỡng.

Nếu bề mặt móng tay bị gợn sóng, điều này có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh vẩy nến hay viêm khớp.

Móng tay có dòng kẻ tối màu lạ

dau hieu la tren mong tay-phunutoday

Nguyên nhân xuất hiện chúng là do cơ thể bị rối loạn hormone do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh… Nguy hiểm hơn, đây còn là dấu hiệu của bệnh ung thư da.

Móng tay cong lên

Đây là trường hợp các móng tay cong lên một cách bất thường xung quanh ngón. Biểu hiện này có thể vô hại do tăng lưu lượng máu đến các ngón tay.

Nhưng nếu đột ngột xuất hiện, đây có thể là dấu hiệu máu thiếu oxy hay các bệnh về phổi, cũng như các bệnh khác như bệnh tim, bệnh viêm ruột (IBD), bệnh gan và AIDS.

Móng tay nhợt và tái

Đây đích thị là dấu hiệu của lão hóa được biểu hiện qua các tế bào sừng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp là do cơ thể chúng ta đang bị thiếu sắt dẫn đến thiếu máu và suy tim.

Móng giòn, dễ gãy

Dấu hiệu này ở móng tay báo hiệu sự lão hóa đang diễn ra trong cơ thể, hay là hậu quả của việc tiếp xúc quá nhiều với các chất tẩy rửa hoặc sơn móng tay, đặc biệt ở phụ nữ.

Đôi khi, đây là biểu hiện của bệnh nấm móng, địa y Planus (một loại nhiễm nấm dẫn đến phát ban ngứa trên da hoặc trong miệng), bệnh vảy nến hay vấn đề về tuyến giáp.

Theo PhunuToday

0 0 638 16 February, 2020 Sức khoẻ February 16, 2020

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web