Không cần mệt bở hơi tai vẫn có thể chơi vui với con, đây chính là 6 trò chơi gợi ý cho bố mẹ
Posted by

Không cần mệt bở hơi tai vẫn có thể chơi vui với con, đây chính là 6 trò chơi gợi ý cho bố mẹ

6 trò chơi dưới đây giúp bố mẹ vừa có thể nghỉ ngơi mà vẫn chơi được với con, đặc biệt là những lúc đã mệt nhoài.

1. Vẽ và tô màu

Không cần mệt bở hơi tai vẫn có thể chơi vui với con, đây chính là 6 trò chơi gợi ý cho bố mẹ - Ảnh 1.

Trẻ con hầu như đều thích những hoạt động vẽ vời và tô màu, sáng tạo nghệ thuật. Vì vậy, để có thể tự thưởng cho mình những phút giây nghỉ ngơi quý giá mà trẻ vẫn có thể chơi vui, hãy chuẩn bị một “studio sáng tạo” nho nhỏ cho trẻ, có thể rất đơn giản như dính nhiều tờ giấy trắng lại với nhau để tạo thành một khổ giấy thật lớn. Sau đó chỉ cần đưa bút chì và bút màu cho trẻ để con thỏa sức vẽ, vậy là bạn có thể yên tâm ngồi nghỉ một lúc rồi.

2. Đóng kịch

Đảm bảo bố mẹ sẽ cực thích trò chơi này. Thường ngày trẻ sẽ đóng vai những hoàng tử và công chúa và bố mẹ sẽ là những người phục vụ nhưng hôm nay các vai sẽ được hoán đổi. Đã đến lúc bố mẹ được sắm vai những ông vua và hoàng hậu để được trẻ phục vụ. Hãy để ra những nhiệm vụ cho những “phục vụ nhí” thực hiện trong lúc ngồi nghỉ ngơi thoải mái đúng như vai của mình. Trẻ chắc chắn cũng sẽ rất thích thú với sự thay đổi thú vị này.

3. Trốn tìm

Không cần mệt bở hơi tai vẫn có thể chơi vui với con, đây chính là 6 trò chơi gợi ý cho bố mẹ - Ảnh 2.

Lại một ý tưởng hoàn hảo khác. Chắc chắn bạn còn nhớ những lần trẻ trùm một đống thứ lên người bạn, nào là gối, là chăn hay thậm chí là đống quần áo giặt xong mà chưa kịp gấp. Vậy hãy tận dụng ý tưởng đó và chơi trò trốn tìm với trẻ, và tất nhiên bạn sẽ là người trốn. Muốn nghỉ ngơi lâu hơn thì đồng nghĩa bạn cũng phải biết cách trốn cho thật kĩ để con phải chạy khắp nhà tìm bạn.

4. Khảo cổ trong chăn

Những trò chơi tìm kiếm luôn làm trẻ thích thú. Lần này, hãy để trẻ sắm vai những nhà khảo cổ học và “khai quật” những món đồ được giấu kỹ. Bố mẹ có thể thử giấu đồ chơi của trẻ ở giữa những lớp chăn và gối và trao nhiệm vụ cho trẻ “đào bới” để tìm ra những món đồ chơi đó. Như vậy là bố mẹ có thể nằm thư giãn trên giường thư giãn và theo dõi nhà khảo cổ nhí thực hiện nhiệm vụ.

5. Đoán đồ vật

Không cần mệt bở hơi tai vẫn có thể chơi vui với con, đây chính là 6 trò chơi gợi ý cho bố mẹ - Ảnh 3.

Lại một trò chơi

mà bố mẹ có thể nằm nhàn nhã trên giường. Trò chơi vô cùng đơn giản nhưng có thể cho trẻ chơi trong vòng 1 hoặc 2 tiếng. Hãy cho con chạy lòng vòng quanh nhà tìm những đồ vật và mang đến cho bạn để bạn đoán. Bố mẹ sẽ có nhiệm vụ nhắm mắt lại và nghe những lời miêu tả đồ vật từ trẻ rồi đưa ra những suy đoán về đồ vật đó. Hãy cho thêm điểm số để trò chơi thêm hấp dẫn. Mỗi lần bố mẹ đoán đúng sẽ được 1 điểm, còn đoán sai thì trẻ sẽ được 1 điểm.

Đừng quên nhắc nhở trẻ là những vật nhọn và sắc sẽ bị cấm trong trò chơi này. Bố mẹ cũng nên cất trước những vật dụng có thể gây nguy hiểm trước khi chơi.

6. Trò “cá sấu”

Với trò chơi này, bố mẹ sẽ phải nằm sấp xuống và di chuyển tay chân một chút. Trẻ sẽ phải cố vượt qua người bạn mà không được chạm vào tay hay chân của bố mẹ. Lúc trẻ đến gần bạn (giờ đang là một con cá sấu say ngủ), hãy di chuyển tay chân qua lại và gầm gừ, trẻ sẽ vô cùng thích thú.

Nguồn: familyshare

 Theo Tri Thức Trẻ

0 0 904 21 August, 2017 Vui Cùng Bé August 21, 2017

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web