Khi đang căng thẳng, tranh cãi nảy lửa, hãy hỏi bạn đời câu này để “chuyện dữ hóa lành”
Posted by

Khi đang căng thẳng, tranh cãi nảy lửa, hãy hỏi bạn đời câu này để “chuyện dữ hóa lành”

Tôi nghĩ rằng câu hỏi này đã tạo sự khác biệt đáng kể trong mối quan hệ của chúng tôi từ ngày ấy.

Bạn chuẩn bị cãi nhau với bạn đời của mình. Sau tất cả, mỗi người chúng ta đều có quan điểm riêng và điều đó là bình thường. Nhưng sau sự khác biệt đó, mỗi người chúng ta đều muốn điều tương tự nhau: được tôn trọng, đánh giá cao, được thừa nhận.

Nhiều năm trước, xuyên suốt một trong những cuộc tranh cãi nảy lửa với chồng tôi về thứ gì đó, tôi nhận ra dù cho chúng tôi tranh cãi về bất kì vấn đề nào – màu của tấm thảm hay món đồ nội thất mới – đó không phải là lý do thực sự cho mâu thuẫn của chúng tôi. Thay vào đó, đây là nhu cầu lớn lao của chúng tôi cần được lắng nghe và thấu hiểu.

Khi nhận ra điều đó, mức độ xung đột, khó chịu trong tôi đột ngột giảm xuống con số 0 và trái tim tôi tràn ngập sự bối rối, ấm áp. Người đàn ông này có nhiều điểm tích cực hơn là tiêu cực đấy chứ, tôi nghĩ vậy. Vì vậy, trong khoảnh khắc tình cảm ngập tràn đó, tôi cầm tay anh ấy, nhìn thật sâu vào mắt anh rồi hỏi một câu mà tôi nghĩ rằng nó đã tạo sự khác biệt đáng kể trong mối quan hệ của chúng tôi từ ngày ấy: “Theo anh, làm thế nào em có thể trở thành người vợ tốt hơn?”.

Ánh mắt anh dịu đi, anh thả lỏng cơ thể rồi hỏi tôi: “Em có thể kiên nhẫn hơn với anh không? Anh biết anh không hoàn hảo nhưng anh đang cố gắng”. “Em cũng sẽ cố”, tôi thì thầm trả lời, và cảm nhận cái ôm thật chặt của anh, cái ôm mà tôi cảm nhận được là sự cảm thông và chấp nhận. Dĩ nhiên, anh không hoàn hảo và tôi nghĩ mình cũng vậy.

Khi đang căng thẳng, tranh cãi nảy lửa, hãy hỏi bạn đời câu này để “chuyện dữ hóa lành” - Ảnh 1.

Tôi nghĩ rằng câu hỏi này đã tạo sự khác biệt đáng kể trong mối quan hệ của chúng tôi từ ngày ấy. (Ảnh: Internet)

Đây không phải là sự đầu hàng hay khuất phục. Bởi vì khi chúng ta bỏ đi quan điểm của cá nhân trong tình yêu và sau đó, một cách tự nhiên, chúng ta sẽ muốn làm cho bạn đời của mình hạnh phúc. Cứ cho đi rồi bạn sẽ nhận về như thế.

Tôi cũng nhận ra rằng chúng ta không thể đòi hỏi điều gì ở người khác mà không tự cho đi trước. Đó là quan điểm sẽ đưa bạn vào vị trí điều khiển trong cuộc sống của bạn và sự kiểm soát duy nhất mà chúng ta có trong đời chính là bản thân mình, không bao giờ là ai khác.

Dĩ nhiên, không phải lúc nào người khôn ngoan cũng phản ánh những điều trưởng thành, đặc biệt là khi đang nóng nảy trong một cuộc tranh cãi. Đôi khi, việc đổ lỗi cho bạn đời và ngủ 2 phòng riêng biệt có vẻ như là chuyện dễ dàng. Nhưng đừng có cách sống đó. Bởi vì khi bạn làm điều gì đó thường xuyên, nó sẽ dễ trở thành một thói quen khó có thể bỏ đi. Thay vào đó, hãy kiểm soát cảm xúc của bạn thân, mối quan hệ của bạn phụ thuộc vào điều đó.

Nếu cần, hãy nghe nhạc êm dịu, thư giãn trong bồn tắm với muối biển, tinh dầu hoa oải hương, lắng nghe một diễn giả, đọc quyển sách yêu thích, gọi cho người bạn tích cực hoặc đi ngủ. Vấn đề cần ở đây là bạn cần bình tĩnh đủ để bước những bước đi trưởng thành trong cuộc hôn nhân.

Một khi đã hỏi bạn đời câu hỏi: “Theo anh, làm thế nào em có thể trở thành người vợ tốt hơn?” thì dù cho câu trả lời của chồng bạn có như thế nào, cũng đừng khó chịu. Hãy để chồng bạn là tấm gương, nói rõ những điều bạn cần thay đổi để trưởng thành hơn. Đừng chỉ trích anh ấy mà hãy xem đó là những lời góp ý mang tính xây dựng và là cơ hội để bạn cải thiện bản thân. Bạn càng tự cải thiện, mối quan hệ của hai vợ chồng sẽ càng tốt đẹp hơn”.

(Nguồn: FS)

0 0 911 07 December, 2017 Gia đình, Tâm Sự December 7, 2017

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web