Đau lòng vì bàn tay lấm lem của con trai, bà mẹ tâm sự và nhận được món quà bất ngờ
Posted by

Đau lòng vì bàn tay lấm lem của con trai, bà mẹ tâm sự và nhận được món quà bất ngờ

Nhân sự kiện chụp ảnh kỷ yếu ở trường học của con trai, chị Cassandra đã trải qua một câu chuyện xúc động và nhận được niềm hạnh phúc bất cứ người làm mẹ nào cũng muốn có được.

Nuôi con là một chặng đường mà không phải lúc nào cũng đầy niềm vui và tiếng cười. Đôi khi, bạn sẽ gặp cả những thách thức và khó khăn.

Điều quan trọng là bạn phải luôn kiên nhẫn dạy con những điều đúng đắn, để dù trong hoàn cảnh nào các bé cũng thích ứng được, và không bị tác động bởi ngoại cảnh.

Bạn sẽ nhận ra một đứa trẻ được giáo dục tốt sẽ khác biệt ra sao với những đứa trẻ khác, và đem lại những điều tốt đẹp không chỉ cho chính chúng, mà còn tất cả những người sống bên cạnh chúng.

Câu chuyện được chia sẻ chóng mặt

Một bà mẹ có 5 con sống tại Sheridan, bang Arkansas, Mỹ, tên là Cassandra Lane, nhờ dạy con đúng đắn, đã nhận được một món quà tuyệt vời mà chị không ngần ngại chia sẻ trên Facebook.

Đau lòng vì bàn tay lấm lem của con trai, bà mẹ tâm sự và nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 1.

Chị Cassandra Lane, bà mẹ đã thành công trong việc nuôi dạy con biết trân trọng giá trị của đồng tiền và đề cao các mối quan hệ.

Vì giá trị nhân văn, sau đó, câu chuyện xúc động này đã lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội và được nhiều bậc phụ huynh áp dụng cho việc giáo dục con mình.

“Đầu tuần này, chúng tôi đi chụp ảnh kỷ yếu cho Zeke. Tôi nhận ra bàn tay của thằng bé. Bàn tay của người làm việc.

Bàn tay trông quen thuộc như bàn tay lao động lấm lem của cha tôi, và giống như bàn tay của Branton trong những năm đầu tiên chúng tôi lấy nhau.

Vì đang ngồi theo hàng, nên tôi nhận ra những đứa trẻ khác trong những chiếc áo khoác gắn huy hiệu và đeo nhẫn đồng phục. Rồi tôi nhận ra bàn tay dính đất của con. Mắt tôi bắt đầu nhòe đi.

Tôi đã cho thằng bé mọi thứ mà một người mẹ nên cho con mình khi nó lớn lên chưa? Nó phải làm việc trong cái nóng bức, 30-40 tiếng mỗi tuần trong mùa hè.

Nó không muốn có nhẫn đồng phục hay áo khoác gắn huy hiệu. Nó không có xe ô tô mới.

Khi so sánh con mình với những đứa trẻ khác, tôi thấy tôi đã không cho thằng bé thấy tôi yêu nó thế nào bằng cách mua các thứ cho nó. Tôi rời trường trong cảm giác tự trách bản thân, rằng chúng tôi đã nuôi con trai chưa tốt.

Đau lòng vì bàn tay lấm lem của con trai, bà mẹ tâm sự và nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 2.

Với đôi bàn tay lấm lem, Zeke đã học được nhiều điều quý giá trong cuộc sống.

Mấy ngày qua thực lòng tôi đã suy nghĩ và khóc rất nhiều. Tôi đã xin lỗi Zeke và thằng bé cười với tôi. Nó nói, “Sao mẹ lại xin lỗi? Vì mẹ đã dạy con phải làm việc chăm chỉ để có được những thứ con muốn ư?

Vì con biết được giá trị của đồng tiền ư? Vì con sẽ không nghĩ rằng con xứng đáng có được mọi thứ mình muốn ư?

Và em gái con đã nhắc con nhớ rằng những điều tốt đẹp nhất trong đời không phải là các đồ vật, mà là các mối quan hệ, và bất kỳ thiếu sót nào trong việc dạy con của bố mẹ đều được Chúa bỏ qua hết.

Vì thế, mẹ à, nếu mẹ nhìn người khác và so sánh thì hãy biết rằng Chúa đã cho mẹ những đứa con hiện tại vì ngài muốn MẸ làm mẹ của chúng con, chứ không phải ai khác.”

Tôi vô cùng tự hào về Zeke, hôm nay nó đã đưa em trai nó đi mua một chiếc xuồng từ số tiền nó kiếm được bằng chiếc xe mà thằng bé tự sửa và cũng tự bỏ tiền để đổ xăng.

Tôi chưa sẵn sàng để Zeke trưởng thành, nhưng tôi nghĩ nó đã đang trưởng thành mất rồi”.

Những điều quan trọng trong đời

Thay vì buồn bã vì không được bố mẹ mua cho những thứ như các bạn khác, Zeke đã  rất vui khi có được một gia đình đã dạy được cho cậu những điều thật sự quan trọng trong đời.

Đau lòng vì bàn tay lấm lem của con trai, bà mẹ tâm sự và nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của chị Cassandra Lane.

Việc cho con bạn mọi thứ chúng muốn một cách quá dễ dàng chắc chắn sẽ không phải là điều hay. Nhiều bậc cha mẹ cho rằng phải mua cho con những vật đắt tiền nhất mới là yêu thương con.

Thế nhưng, những điều tốt nhất bạn có thể đem lại cho con mình là gì? Đó chính là tình yêu và lòng trắc ẩn, và những điều này thì không cần mua bằng tiền, và nói đúng hơn, là tiền cũng không thể mua được.

Theo Newsner

0 0 397 12 August, 2018 Giáo dục August 12, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web