Chuyện không bao giờ phải cho con đi khám sau sinh ở Ireland
Posted by

Chuyện không bao giờ phải cho con đi khám sau sinh ở Ireland

Đây là điều khiến Tiffany Wyse-Fisher – một người mẹ gốc Mỹ sinh sống ở Bắc Ireland được trải nghiệm và cảm thấy thú vị nhất khi làm mẹ ở đây.

Tiffany Wyse-Fisher sinh ra tại tiểu bang Ohio của Mỹ nhưng sống và làm việc tại Peoria, Illinois. Hai năm trước cô và chồng Dustin đã bỏ lại sau lưng mọi thứ để lặn lội sang đất nước Ireland xa xôi làm lại từ đầu. Tại thời điểm đó, cô Tiffany đang là giáo viên nghệ thuật còn chồng cô là một thiết kế đồ họa. Cả hai đều ủng hộ “chuyến phiêu lưu” thú vị cho cả gia đình.

Ban đầu, cô và chồng đã lên kế hoạch tiết kiệm tiền trong vòng 1 năm nhưng thật bất ngờ khi họ tìm được những công việc thích hợp tại Bắc Ireland và được chấp nhận định cư ở đó rất nhanh chỉ trong vòng 2 tháng sau.
Việc làm mẹ ở nơi đây cũng có nhiều khác biệt đem đến cho cô những trải nghiệm thú vị. Bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới luôn là một thách thức nhưng cả hai vợ chồng Tiffany đều cảm thấy rất xứng đáng cho những gì họ đã hy sinh.
Dưới đây là những điều thú vị khi làm mẹ ở Bắc Ireland mà cô được trải nghiệm sau 2 năm sinh sống ở đây.
Cách xử lý trẻ ăn vạ nơi công cộng
Mẹ Bắc Ireland không bao giờ phải cho con đi khám sau sinh
Việc nuôi dạy con ở Bắc Ireland  sẽ có sự tham gia của nhiều nguồn lực.
Ở đây, khi một đứa trẻ ăn vạ hoặc tỏ ra khó chịu nơi công cộng thì mọi người sẽ thể hiện sự quan tâm ngay. Việc nuôi dạy con và làm mẹ ở đây sẽ có sự tham gia của nhiều nguồn lực. “Có lần hai mẹ con tôi đi mua đồ ăn, cậu con trai tôi đang giận dỗi và khóc nức nở trên đường đi. Khi vừa đến nơi thì có một người phụ nữ xinh đẹp tay đã rang tay ôm lấy thằng bé vào lòng. Người phụ nữ ấy không nhìn tôi bằng ánh mắt soi mói thiếu thiện cảm hay quá chú ý đến tôi. Thay vào đó cô ấy tiến lại, nhìn thẳng vào mắt con tôi và nói bằng giọng Bắc Ireland rất chuẩn: “Này cậu bé, sao cháu khóc nhè thế. Hãy nhìn mẹ cháu xem, mẹ cháu yêu cháu đến nhường nào và mẹ đang chờ để cháu hết khó chịu để hai mẹ con có thể đi siêu thị”.
Thời kì mang thai
Mẹ Bắc Ireland không bao giờ phải cho con đi khám sau sinh 1

Chiếc kẹp hồ sơ mang thai không thể thiếu của mỗi phụ nữ mang thai nơi đây.

Trong thời gian mang thai ở đây, các bà mẹ thường xuyên phải mang theo một cái kẹp tài liệu màu xanh kẹp tất cả những thông tin y tế về quá trình mang thai của mình bao gồm từ những giấy hẹn khám sức khỏe với bác sĩ. Những tập tài liệu ấy quá lớn đến nỗi không thể để vào túi xách và nó dễ dàng khiến mọi người nhận thấy là bạn đang mang thai. Nếu tôi đi ngang qua một phụ nữ đang cầm trên tay chiếc kẹp tài liệu màu xanh phổ biến ấy thì tôi biết chắc rằng họ đang có em bé và sắp được làm mẹ.
Khi sinh con
Mẹ Bắc Ireland không bao giờ phải cho con đi khám sau sinh 2
Việc sinh con không được khuyến khích dùng gây tê màng cứng…
Những tập tài liệu màu xanh ấy là nơi y tá sẽ ghi lại tất cả các thông tin trong quá trình mang thai tới khi sinh con. Việc ghi lại tỉ mỉ đến cả những thông tin như: “Bệnh nhân hôm nay rất tức giận”, “bệnh nhân hôm nay xin được gây tê ngoài màng cứng”…
Ở đây, các bác sĩ không khuyến khích các thai phụ tiêm Epidural (màng cứng) khi sinh trong khi ở Mỹ các y tá lại dễ dàng cho sử dụng dịch vụ này. Họ có thể phải dùng đến 3 tiếng 24 phút để giải thích cho bệnh nhân về phương pháp này. Lúc đầu tôi nghi ngờ vì có thể dịch vụ y tế ở đây là miễn phí, bệnh nhân không được khuyến khích sử dụng dịch vụ này. Nhưng không phải như thế. Các bác sỹ sẽ cho thai phụ hít khí gây cười và hoạt động này sẽ được khuyến khích trong suốt quá trình lâm bồn. Hầu hết thai phụ tôi gặp đều tin rằng việc hít khí này sẽ giúp việc sinh con trở nên dễ dàng hơn.
Nữ hộ sinh sẽ đến tận nhà sản phụ để khám sau sinh
Điều tuyệt vời của dịch vụ y tế tại Bắc Ireland là bạn không phải rời nhà để gặp bác sĩ sau sinh và mọi hoạt động này đều miễn phí. Tiffany chia sẻ: “Tuần đầu tiên ở cữ, cô Ollie – một nữ hộ sinh đã đến nhà tôi mỗi ngày để xem tôi cảm thấy như thế nào. Mỗi khi chào ra về, nữ hộ sinh đều rất vui vẻ nói: “Sức khỏe của bạn đã ổn rất nhiều rồi đó”. Dịch vụ y tế tại nhà ở đây rất tuyệt vời. Tôi và các con đã không bao giờ phải rời khỏi nhà để đi khám sức khỏe. Tôi thấy khó hiểu sao Hoa Kỳ không có dịch vụ tuyệt vời này, điều này sẽ giải quyết mọi vấn đề sức khỏe sau sinh một cách sớm nhất”.
Mẹ Bắc Ireland không bao giờ phải cho con đi khám sau sinh 4
Họ không bao giờ phải bế con ra khỏi nhà để đi khám sau sinh.
Trường học
Con trai 5 tuổi của tôi học tại trường học sử dụng tiếng Gaelic toàn thời gian. Mọi người ở đây cũng phải đăng kí khi muốn cho con học trường công lập. Hàng ngày, con tôi sẽ tới trường chỉnh tề trong bộ đồng phục sơ mi, cà vạt và áo len cổ chữ V bên ngoài. Cậu bé phải học khá nhiều môn như đọc, viết, toán bằng tiếng Gaelic, cậu con trai của cô thậm chí đã có bài tập toán về nhà.
Theo afamily
0 0 780 08 April, 2015 Làm mẹ, Sau Sinh April 8, 2015

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web