Chị em rỉ tai nhau nhớ dọn dẹp lông
Posted by

Chị em rỉ tai nhau nhớ dọn dẹp lông “vùng kín” trước khi sinh, sự thật thế nào?

Có nên dọn dẹp lông “vùng kín” trước khi sinh hay không là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ.

Khi bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ sẽ có không ít vấn đề thắc mắc. Một trong số đó chính là chuyện có cần phải cạo lông “vùng kín” trước khi lên bàn đẻ như các mẹ thường truyền tai nhau không và nên làm thế nào cho đúng. 

Trên thực tế, nếu mẹ sinh thường thì trước khi sinh, y tá hoặc bác sĩ sẽ giúp mẹ làm công việc này nhưng nếu cảm thấy ngại thì mẹ bầu cũng có thể tự “xử lý” ở nhà khi đến gần ngày sinh. Điều này mang lại những lợi ích dưới đây. 

chi em ri tai nhau nho don dep long "vung kin" truoc khi sinh, su that the nao? - 1

“Vùng kín” sạch sẽ giúp bác sĩ dễ dàng thao tác hơn khi khám trong và đỡ đẻ. (Ảnh minh họa)

– Giúp bác sĩ dễ dàng quan sát khi khám trong cũng như thực hiện bất kỳ sự can thiệp nào trong ca sinh, chẳng hạn như dùng kẹp hay giác hút. 

– Khu vực “rậm rạp” ở “cô bé” là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn. Việc giữ cho vùng này sạch sẽ để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn là rất cần thiết. Nó ngăn các bệnh truyền nhiễm tiếp xúc với bé. Khi vi khuẩn có điều kiện sinh sôi trong vùng kín, chúng sẽ có thể di chuyển đến vùng thai nhi để gây các bệnh truyền nhiễm.

– Thuận tiện hơn cho việc vệ sinh sau sinh, tránh việc sản dịch dây lại không sạch sẽ, gây mùi hôi, viêm nhiễm. 

Tuy vậy bên cạnh đó, nếu mẹ bầu tự “xử lý” tại nhà thì cũng cần lưu ý khử trùng các dụng cụ sạch sẽ, tránh tự làm bản thân bị thương, gây nhiễm trùng. Ngoài ra, khi mẹ bụng to thì việc cúi xuống thao tác cũng sẽ khó khăn hơn, có thể xảy ra tai nạn khi đang thực hiện. 

chi em ri tai nhau nho don dep long "vung kin" truoc khi sinh, su that the nao? - 2

Nếu tự “dọn dẹp” tại nhà, mẹ cần thao tác cẩn thận, tránh bị thương. (Ảnh minh họa)

Nếu các mẹ chưa thể quyết định nên giải quyết lông “vùng kín” như thế nào, hãy tìm sự giúp để gỡ rối nỗi lo trên. Còn băn khoăn về vấn đề trên? Hãy làm theo các điều dưới đây:

– Nhờ bác sĩ tư vấn. Việc này sẽ giúp các mẹ sớm đưa ra quyết định đúng đắn.

– Nói chuyện với bạn bè, người thân đã từng phải cạo hoặc chưa phải “dọn dẹp chỗ ấy” khi lâm bồn. Nó sẽ giúp các mẹ thay đổi quan điểm về quá trình này.

– Nếu các mẹ quyết định sẽ đi cạo, đừng do dự nhờ các bố giúp đỡ. Nhưng hãy đảm bảo các mẹ đã lựa chọn phương pháp an toàn.

Theo Eva

0 0 354 18 April, 2019 Làm mẹ, Sinh Nở April 18, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web