Bộ ảnh đầy cảm hứng về vẻ đẹp gợi cảm của các mẹ khi cho con bú
Posted by

Bộ ảnh đầy cảm hứng về vẻ đẹp gợi cảm của các mẹ khi cho con bú

Nhiếp ảnh gia đồng thời là mẹ của hai đứa con Caitlin Domanico vừa chia sẻ bộ ảnh mẹ cho con bú với hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bà mẹ dù họ có chọn cách cho con bú như thế nào.

“United We Feed” là một dự án ảnh được nhiếp ảnh gia Domanico người Mỹ chụp lại với các đối tượng là khách hàng, bạn bè và những người cô quen biết trong việc nuôi dưỡng trẻ sơ sinh theo cách mà họ cảm thấy tốt nhất và phù hợp nhất với gia đình mình. Một số phụ nữ thì chọn cách cho con con bú mẹ trực tiếp, một số khác thì chọn cách kích sữa và cho con bú bình, một số khách thì dùng sữa bột.
“Mỗi phụ nữ có một hành trình nuôi con khác nhau. Tôi thích được kể những câu chuyện của họ. Dù nuôi con bằng cách nào thì những bức ảnh cho chúng ta thấy họ đều yêu thương những thiên thần nhỏ của mình bằng tất cả những gì họ có” – nhiếp ảnh gia chia sẻ cảm xúc của mình với tờ The Huffington Post.
Domanico đã nảy sinh ý tưởng chụp bộ ảnh này sau trải nghiệm của chính mình về việc cho con bú. Cô con gái lớn của Domanico được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và sau đó cô cho con dùng sữa đã vắt ra kết hợp với pha sữa bột và cho con bú bình. Cô con gái nhỏ được bú mẹ trong 18 tháng vì cô bé không chịu bú sữa bình.
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung1
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung3
“Tôi đã nói chuyện rất nhiều với gia đình, bạn bè về hai cô con gái của mình, về cách tôi đã cho chúng bú như thế nào, tại sao tôi lại chọn cách cho con bú như vậy và những cảm xúc của tôi khi chọn cách đó”, bà mẹ trẻ cho biết.
“Tôi cũng tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhiều phụ nữ khác khi tôi cảm thấy sợ hãi, bất an, tội lỗi”.
“Các bà mẹ là nguồn cảm hứng của tôi. Tôi đã gửi mail đưa ra lời đề nghị được hỗ trợ, gợi ý họ về bộ ảnh và cảm thấy như muốn hét lên khi họ gửi mail trả lời tôi đính kèm những bức ảnh chụp họ cùng với em bé đang bám chặt lấy bầu ti mẹ hoặc đang ôm bình sữa. Tôi hoàn toàn ủng hộ các bà mẹ dù là họ cho con bú mẹ, hay là bú bình đi chăng nữa”.
“Tôi yêu thích việc tôi đang làm vì tôi có thể lắng nghe, đưa ra cho họ những lời khích lệ và nhắc nhở họ về việc vai trò của người mẹ. Bởi vì mỗi phụ nữ có những quyết định riêng về việc chọn lựa cách yêu thương và nuôi dưỡng những đứa trẻ không quan trọng phương pháp đó như thế nào”.
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung4
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung5
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung7
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung8
Dự án ảnh “United We Feed” đã nhận được nhiều phản hồi bất ngờ. Nhiếp ảnh gia này cho biết cô ấy đã nhận được vô số những tin nhắn từ các bà mẹ gửi lời cảm ơn cô vì đã “nói hộ” họ những trải nghiệm của việc làm mẹ và thậm chí đề nghị nhiếp ảnh gia này chụp ảnh cá nhân cho mình. Gần đây, Domanico còn chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc cặp đồng tính nữ cho con bú bình. Một trong những bức ảnh ấn tượng là bà mẹ cho con bị bệnh down bú bình. Cuối cùng thì em bé cũng tăng cân sau vài tháng gặp khó khăn trong việc bú sữa.
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung9
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung10
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung11
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung12
Domanico cũng mong muốn xuất bản cuốn sách thể hiện sự những lựa chọn đa dạng của các bà mẹ trong việc việc nuôi dạy con và những trải nghiệm mà các ông bố bà mẹ đã trải qua.
Thông qua bộ ảnh ý nghĩa của mình, bà mẹ trẻ này cũng muốn truyền đi thông điệp “Các bà mẹ hãy từ bỏ suy nghĩ “cảm giác tội lỗi” về việc cho con bú như thế nào. “Dù lựa chọn cách nào thì chúng ta cũng có cùng mục đích là yêu thương và nuôi dưỡng những đứa trẻ tuyệt vời”.
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung32
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung321
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung15bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung14
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung16
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung24
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung65
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung18
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung19
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung17
bo-anh-ket-hop-cho-con-bu-binh-va-bu-me-day-cam-hung156
Thông qua dự án ảnh này Domanico muốn gắn kết các bà mẹ trên khắp thế giới. “Chúng ta không nên chỉ trích lẫn nhau về việc chọn cách nuôi con như thế nào ngược lại chúng ta cần tôn trọng nhau, tôn trọng các quyết định trong việc nuôi dạy, chăm sóc con cái. Bởi vì sau tất cả việc làm mẹ thật tuyệt vời. Đó là hành trình đầy niềm vui, yêu thương”, cô cho biết thêm.
Theo afamily
0 0 2502 11 June, 2015 Vui Cùng Bé June 11, 2015

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web