Vợ chồng bất lực nhìn con 3 tuần tuổi qua đời vì căn bệnh phổ biến gây ra bởi thói quen xấu của các bé và cả người lớn

Câu chuyện đau lòng của gia đình anh Jeff Gober cũng chính là lời cảnh báo dành cho các bậc phụ huynh có con nhỏ cũng như những người thường tiếp xúc với các bé.

Herpes miệng là căn bệnh gây ra bởi virus HSV1, làm xuất hiện những đám mụn lớn ở khóe miệng và môi. Căn bệnh này khá phổ biến bởi có đến 67% dân số thế giới từng mắc phải, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới. Thế nhưng, nhiều trường hợp bản thân người bệnh cũng không biết mình đang mắc bệnh bởi triệu chứng của nó không khác gì những căn bệnh thông thường như cảm, sốt. Đối với người lớn herpes miệng có thể không phải là bệnh nghiêm trọng nhưng với trẻ sơ sinh, nặng nhất có thể dẫn đến tử vong. Tương tự như em bé Mallory đến từ Phoenix, Arizona (Mỹ).

Vợ chồng bất lực nhìn con 3 tuần tuổi qua đời vì căn bệnh phổ biến gây ra bởi thói quen xấu của các bé và cả người lớn - Ảnh 1.

Biểu hiện của bệnh herpes miệng là những vết mụn nước li ti xung quanh miệng và trên môi.

Hầu hết trường hợp em bé mắc bệnh herpes miệng đều do bị lây từ người lớn cũng đang bị bệnh, thông thường là qua những cái hôn lên mặt bé. Nhưng theo lời bố Mallory, anh Jeff Gober, kể lại trong bài đăng trên Facebook, bé chưa bao giờ tiếp xúc với ai mắc bệnh này và cũng chưa từng có người nào hôn lên môi con gái anh.

Mallory có thói quen thường xuyên cho tay vào miệng và dụi lên mắt. Anh Jeff cho rằng đây chính là nguyên nhân bé mắc bệnh herpes miệng chỉ trong 1 tuần sau khi chào đời. Mallory không có biểu hiện rộp môi, thay vào đó là cơn sốt cao kéo dài. Vài ngày sau, mụn nước bắt đầu nổi lên giúp nhận biết được bệnh thì khi đó cũng đã quá trễ để sử dụng thuốc kháng virus. Vợ chồng Jeff đành bất lực ngồi nhìn con gái đầu lòng của mình từ từ yếu dần rồi qua đời 2 tuần sau đó.

Vợ chồng bất lực nhìn con 3 tuần tuổi qua đời vì căn bệnh phổ biến gây ra bởi thói quen xấu của các bé và cả người lớn - Ảnh 2.

Bé Mallory có thói quen cho đưa cho tay vào miệng và dụi lên mắt.

Đây là căn bệnh phổ biến đối với hơn nửa dân số thế giới và có rất ít những đứa trẻ tử vong vì nó nhưng tôi không hiểu vì sao Mallory xinh đẹp của chúng tôi lại nằm trong số đó” – Anh Jeff chia sẻ trong bài đăng trên Facebook.

Với câu chuyện đau thương của chính gia đình mình, Jeff mong muốn cảnh báo đến các bậc phụ huynh nên quan sát con thật kỹ, bởi chính các bé sẽ vô tình mang bệnh vào người. Thêm nữa, mọi người phải luôn đảm bảo vệ sinh tay sạch sẽ trước khi ẵm bồng và ôm hôn các bé để không phải xảy ra trường hợp đáng tiếc như bé Mallory kia.

(Nguồn: kidspot.com.au)

Leave a Reply

Or