Muốn đảm bảo tính mạng cho con, hãy dạy trẻ ngay 7 điều này

Không thể lúc nào cũng kè kè giám sát con suốt 24/24h, vì vậy muốn đảm bảo tính mạng cho con tránh khỏi nguy cơ bị bắt cóc, bị xâm hại… chính là dạy trẻ cách phòng và thoát thân.

Dạy trẻ không được nói chuyện với người lạ chỉ là biện pháp tình thế. Đôi khi kẻ xấu không phải là người lạ mặt và cũng có lúc, kẻ xấu sẽ “ra tay” ngay mà không cần nói lời nào. Là cha mẹ, bạn hãy dạy trẻ những cách phòng thân để trẻ cảm thấy an toàn và có thể tự bảo vệ chính mình.
Dạy con phòng thân
7 lời khuyên đặc biệt hữu ích dưới đây sẽ giúp trẻ có thể tự cứu lấy mạng sống trong tình huống khẩn cấp và nguy hiểm. 
 
1. Quy tắc đơn giản nhưng hiệu quả giúp trẻ có cơ hội thoát thân trong trường hợp khẩn cấp đó là chạy theo hướng ngược lại.
Dạy con phòng thân
2. Những người mẹ đang chăm sóc con luôn là “bến đỗ” an toàn mà trẻ có thể nhờ vả khi rơi vào tình huống khẩn cấp, bên cạnh việc tìm đến công an, cảnh sát hoặc một người bảo vệ tin cậy.
Dạy con phòng thân
3. Ngay từ nhỏ, bố mẹ cần dạy trẻ nhận thức được rằng việc giữ bí mật về cơ thể là điều không tốt. Hãy tạo niềm tin cho trẻ để trẻ có thể dễ dàng chia sẻ mọi bí mật liên quan đến cơ thể mình. Có như thế, trẻ sẽ không bao giờ che giấu bí mật về cơ thể khi chúng gặp điều không hay.
Phòng thân
4. Dạy trẻ cách phản kháng trong trường hợp có người lạ cố tình lôi con đi. Dù trẻ không đủ sức khỏe để vùng chạy nhưng cắn, cấu… là những cách hiệu quả để thoát thân hoặc cầu cứu sự giúp đỡ.
Phòng thân

5. Để người ngoài không nhầm lẫn là trẻ đang ăn vạ với người thân mà thực ra là đang bị người lạ bắt cóc hoặc cưỡng ép, hãy dạy trẻ hét hoặc gào to lên, báo động cho người xung quanh biết chúng đang gặp nguy hiểm.

Dạy con phòng thân

6. Những chiếc cặp, chiếc khăn… có ghi rõ tên tuổi của bé sẽ vô tình tiếp tay cho những kẻ có ý đồ xấu. Vì vậy, tuyệt đối không bao giờ cho trẻ dùng chúng.

Phòng thân

7. Một mật mã hay kí tự đặc biệt sẽ luôn cần thiết trong trường hợp con bạn gặp phải tình huống xấu. Đừng chủ quan, hãy sớm tạo ra “mật mã” và dặn trẻ ghi nhớ, sử dụng chúng khi cảm thấy không an toàn.

Dạy con phòng thân

Nguồn: Boredpanda

Leave a Reply

Or