Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng

Những tưởng các ông bố bà mẹ nổi tiếng với điều kiện có thừa sẽ đáp ứng mọi mong muốn của con. Nhưng trái lại, họ đã dạy con rất nghiêm khắc.

 Bạn có thể cho rằng con cái của những cha mẹ nổi tiếng sẽ sống trong thế giới của tự do và không bao giờ bị buộc vào khuôn phép. Nhưng với một số gia đình sao, họ thậm chí còn áp dụng kỷ luật vô cùng nghiêm khắc với con.

1. Mila Kunis và Ashton Kutcher

Cặp bố mẹ rất trẻ này luôn cố gắng hết mình để nuôi dạy 2 con một cách đúng đắn. Nỗ lực của họ được thể hiện qua việc Mila và Ashton đã quyết định năm nay sẽ từ chối mọi món quà Giáng sinh để dạy con biết trân trọng những gì mình đang có cũng như tận hưởng chính niềm vui mà ngày lễ đem lại chứ không phải từ bất cứ thứ gì khác.

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 1.

Đôi nam nữ diễn viên tài năng, danh tiếng đã chính thức lên tiếng đề nghị người thân miễn tặng quà Giáng sinh cho con họ để đảm bảo quy định mới này phát huy tác dụng.

2. Madonna

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 2.

Nữ danh ca nổi tiếng cũng không ít tai tiếng Madonna hóa ra lại là một người mẹ cực kỳ chuẩn mực. Có một danh sách dài các quy tắc mà cô trao cho 6 đứa con của mình. Ví dụ, Madonna cấm con gái cả, Lourdes, hẹn hò yêu đương khi chưa 18 tuổi. Hơn nữa, tivi, đồ ăn vặt và tạp chí cũng hoàn toàn bị cấm trong nhà cô. Quần áo vứt bừa bãi trên sàn nhà cũng ngay lập tức bị cho vào thùng rác.

3. Barack và Michelle Obama

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 3.

Trong gia đình cựu Tổng thống Mỹ, tivi và máy tính là đặc ân lớn, không phải lúc nào cũng có được đối với 2 con gái của họ. Bọn trẻ chỉ được phép xem tivi và sử dụng máy tính trong khoảng 2 giờ vào cuối tuần. 5 ngày trong tuần, việc này bị cấm, trừ khi có liên quan tới bài vở. Michelle thú nhận rằng, bà thường xuyên kiểm tra máy tính của 2 con gái để đảm bảo các con đang làm bài tập về nhà chứ không phải đang tám chuyện với bạn bè.

4. Cate Blanchett

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 4.

Nữ diễn viên sở hữu 2 tượng vàng Oscar và là mẹ của 4 đứa trẻ tiết lộ, cô luôn đóng “vai ác” trong nhà. Người đẹp tin rằng, việc làm một người mẹ tốt quan trọng hơn làm một người bạn tốt với các con.

5. Victoria và David Beckham

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 5.

Cặp đôi đình đám thế giới này luôn duy trì những giá trị lý tưởng trong gia đình. Cả 4 người con của họ đều được coi là tấ gương của việc được giáo dục tốt: Bọn trẻ không gây rắc rối, luôn nói “Làm ơn”, “Cảm ơn” và luôn thể hiện phong thái lịch thiệp, đĩnh đạc.

6. Denzel và Pauletta Washington

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 6.

Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar có vẻ là một trong những ông bố nổi tiếng nghiêm khắc nhất. 4 người con của Denzel đều đã trưởng thành và không một ai từng bị dính líu vào bất cứ vụ tai tiếng nào, dù là nhỏ nhất. Trong nhà, con cái luôn phải cực kỳ lễ phép khi thưa gửi với bố mẹ và phải đặc biệt tôn trọng đấng sinh thành.

7. Jessica Alba

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 7.

Con của người nổi tiếng cũng bị phạt đứng úp mặt vào tường. 2 con gái của nữ diễn viên xinh đẹp khi tranh cãi và giành giật đồ chơi với nhau sẽ phải chịu hình phạt này.

8. Gwyneth Paltrow

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 8.

Không chỉ nghiêm ngặt tuân thủ chế độ ăn kiêng mà mình đang theo đuổi, người đẹp từng giành tượng vàng Oscar còn áp dụng chế độ ăn ít carbohydrate và không gluten cho cả gia đình. Cô thừa nhận, đôi khi họ rời nhà với cảm giác đói bụng do thiếu carbohydrate và bọn trẻ đôi lần phàn nàn về chuyện đó.

9. Jennifer Lopez

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 9.

Có một quy định không bao giờ thay đổi trong gia đình của nữ ca sĩ xinh đẹp này: thú vui giải trí nào cũng phải “trả giá” mới có được. Để được xem tivi và chơi thiết bị điện tử, cặp sinh đôi của Lopez phải cư xử và học hành chăm ngoan suốt tuần.

10. Megan Fox

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 10.

Có vẻ quy định cấm xem tivi rất phổ biến ở nhiều gia đình sao Hollywood. Ngôi sao “Transformers” thậm chí còn đi xa hơn thế: trong gia đình cô, tivi, máy tính bảng, trò chơi điện tử trên máy vi tính và việc lướt mạng đều bị cấm hoàn toàn với các con. Chỉ đôi lần, bọn trẻ được phép xem phim hay phim hoạt hình.

11. Julia Roberts

Không hề nuông chiều, đây là cách dạy con cực nghiêm khắc mà nhiều cha mẹ sao đã áp dụng - Ảnh 11.

3 đứa trẻ nhà nữ minh tinh gạo cội cũng có một danh sách dài các quy định phải tuân thủ. Và quy định nghiêm khắc nhất là cấm đường và đồ ăn vặt. Kem và bánh quy chỉ được cho phép vào những dịp đặc biệt.

Nguồn: B.S

Leave a Reply

Or