Đây đích thị là bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới: 37 tuổi đẻ 38 đứa con

Mặc dù chỉ dự định sinh 6 con nhưng hiện tại số con của bà mẹ này còn nhiều hơn cả tuổi đời của chị.

Hẳn nhiều người sẽ nghi ngờ liệu rằng trong số bọn trẻ có những em bé chỉ là con nuôi? Thực tế thì tất cả đều là con đẻ của chị Mariam Nabatanzi, sinh sống tại làng Kabimbiri, quận Mukono, Uganda.

Ở tuổi 37, Nabatanzi đã có tới 38 đứa con, hầu hết đều được sinh ra bằng phương pháp đẻ thường, ngoại trừ em bé cuối cùng 4 tháng tuổi là được sinh mổ. Chị  sinh con đầu lòng khi mới 13 tuổi. Khi đó, chị mang thai đôi. Liền sau đó, 36 đứa con khác lần lượt ra đời. Cho đến nay, tổng cộng người mẹ này có 6 cặp con sinh đôi, 4 cặp con sinh 3, 3 cặp con sinh 4, chỉ có 2 đứa trẻ được sinh ra từ 2 lần mang thai đơn.

Và trong số 38 đứa trẻ nhà chị Mariam, có 10 bé gái và 28 bé trai. Con đầu của người mẹ này hiện đã 23 tuổi và nhỏ nhất mới 4 tháng tuổi. Dù vậy thành tích sinh con của chị vẫn còn kém xa bố khi ông có tới 45 đứa con với nhiều người vợ khác nhau, cũng đều là những ca sinh 5, sinh 4, sinh 3 hoặc sinh đôi.

 day dich thi la ba me man de nhat the gioi: 37 tuoi de 38 dua con - 1

Gia đình với 38 đứa con của chị Mariam

Một mình vất vả nuôi đàn con

Theo  Daily Monitor, người phụ nữ 37 tuổi cho biết, năm 12 tuổi cô bị người nhà ép gả cho người chồng khi đó đã 40 tuổi. Cuộc sống của cô từ đó vô cùng khó khăn vì liên tục sinh con. Bản thân chồng của Mariam cũng đã lấy vài người vợ trước khi cưới cô. Sau khi những người vợ đó bỏ đi, cô phải chăm cả con chồng và con mình.

Đó là chưa kể đến nỗi khổ tâm khi cô thường xuyên bị chồng ngược đãi, đánh đập. Tuy nhiên lâu nay, người chồng này không mấy khi ở nhà, cho dù có về cũng thường là đêm về, sáng lại đi sớm.

Charles Musisi, 23 tuổi, con trai lớn của Mariam cho biết, bố anh đã “biến mất” từ rất lâu và 38 anh chị em cậu ta lớn lên hoàn toàn là nhờ vào tình yêu thương của mẹ. “Anh chị em chúng tôi không biết mặt bố như thế nào. Lần cuối cùng tôi nhìn thấy ông ấy là khi tôi 13 tuổi và thời gian gặp nhau diễn ra rất ngắn, vào ban đêm. Và sáng ra, ông ấy đã biến mất.”, chàng trai 23 tuổi nói.

Không thể dừng đẻ, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng

Khi sinh con đến lần thứ 6 với 18 đứa trẻ, chị Mariam đã rất muốn dừng lại và đã đến khám bác sĩ tại bệnh viện Namaliili. Điều đáng nói là cô gặp vấn đề vô cùng hiếm gặp. “Bác sĩ nói với tôi là không thể dừng đẻ vì tôi có một buồng trứng quá lớn, rụng quá nhiều nên nếu can thiệp để ngăn trứng rụng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.”, bà mẹ 38 con nói.

Theo tiến sĩ Ahmed Kikomeko tại Bệnh viện đa khoa Kawempe: “Việc ngăn trứng không thụ tinh không chỉ là mối đe dọa có thể tiêu diệt hệ thống sinh sản của người phụ nữ này mà thậm chí còn khiến cô mất mạng.”

Sau đó, chị được áp dụng phương pháp dùng vòng tránh thai nhưng lại liên tục bị ốm và nôn ói, đến mức nguy kịch và thậm chí hôn mê trong suốt 1 tháng. Ở tuổi 23 với 25 đứa con, chị quay lại bệnh viện và được khuyên: “Không thể tiếp tục sử dụng vòng tránh thai được vì số lượng trứng còn quá nhiều.”

 day dich thi la ba me man de nhat the gioi: 37 tuoi de 38 dua con - 2

Sau lần sinh con cuối, chị đã được các bác sĩ cắt luôn tử cung.

Không thể tránh thai, chị buộc phải… cắt tử cung

Cho đến gần đây khi chị Mariam sinh đứa con út cách đây 4 tháng, người phụ nữ này tiếp tục hỏi ý kiến bác sĩ về việc mình thực sự không muốn mang thai nữa.

Và sau khi giúp cô sinh mổ, các bác sĩ đã thông báo với sản phụ này rằng: “Chúng tôi đã cắt luôn tử cung của cô!”

Bác sĩ sản khoa Charles Kiggundu – người làm việc trong bệnh viện lớn nhất Uganda sau khi biết thông tin về trường hợp của Mariam đã cho rằng, các bác sĩ nên giúp người phụ nữ này thắt ống dẫn trứng thay vì cắt bỏ tử cung.

Việc sinh nở nhiều của Mariam nhiều khả năng có liên quan đến yếu tố di truyền từ bố nhưng riêng hiện tượng rụng nhiều trứng, ông cho biết đáng ra cô nên sớm giải quyết bằng phương pháp thắt ống dẫn trứng. “Khi thắt ống dẫn trứng, các vòi trứng sẽ bị tắc nghẽn – một phương pháp tránh thai vĩnh viễn cho phụ nữ nhưng vẫn giúp họ có kinh nguyệt hàng tháng bình thường.”

Tuy nhiên lời khuyên này với chị Mariam đã là quá muộn khi chị rất muốn dừng đẻ nhưng vẫn sản sinh ra tới 38 đứa con. Hiện tại, gia đình chị cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, không chỉ trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày mà có những em bé còn bị bệnh tim, rất cần được chăm sóc.

 Theo eva

Leave a Reply

Or