Đã mãn kinh 7 năm, mẹ U50 vô tư gần gũi chồng và bất ngờ thụ thai lần đầu

Sau 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm không thành công, Tess nghĩ cơ hội có con của mình đã qua đi khi cô mãn kinh. Vậy nhưng phép màu lại đến với gia đình một cách bất ngờ khi cô nghĩ rằng mình đang bị ung thư.

Tess Morten (47 tuổi, sống tại Anh) và chồng là Neil Morten đã kết hôn từ năm 2003 nhưng phải trải qua 14 năm, hai người mới có thể được hưởng hạnh phúc làm cha, làm mẹ.

Hai vợ chồng Tess đã tiêu tốn 15000 bảng Anh (khoảng 460 triệu VNĐ) cho 2 lần thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên nhưng không thành công.

da man kinh 7 nam, me u50 vo tu gan gui chong va bat ngo thu thai lan dau - 1

Vợ chồng Tess đã phải đợi gần 14 năm để có thể trở thành cha mẹ.

Đến năm 2008, họ đến London để thử thụ thai lần 3 nhưng các bác sĩ cho biết cơ hội của Tess đã hết và họ còn nghi ngờ cô đang bị ung thư buồng trứng. Đến năm 2010, Tess bước vào giai đoạn mãn kinh và cô nghĩ rằng cơ hội có một đứa con của mình đã kết thúc.

Đến tháng 7 năm ngoái, Tess bỗng cảm thấy cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Cả cô cùng gia đình đều rất lo lắng vì nghĩ rằng căn bệnh ung thư buồng trứng đã thực sự xuất hiện. Vậy nhưng vào ngày đi khám, một “phép màu” đã đến với cô.

da man kinh 7 nam, me u50 vo tu gan gui chong va bat ngo thu thai lan dau - 2

Từ cảm giác lo lắng và bất an vì căn bệnh ung thư, cảm xúc của Tess đã bất ngờ chuyển sang vui mừng phát khóc vì kết quả siêu âm cho thấy có một em bé trong bụng cô.

Bác sĩ nhìn vào màn hình khi siêu âm và nói với tôi “buồng trứng của cô ổn nhưng hãy nhìn thứ này đi”. Tôi nhìn vào màn hình và thấy một đứa trẻ. Tôi đã rơi nước mắt vì không bao giờ có thể tưởng tượng được phép màu này sẽ xảy ra“, Tess kể lại.

Chồng Tess cũng được một phen bất ngờ khi nghe cô thông báo tin này. “Neil rất lo lắng vì khám xong tôi không gọi điện về. Anh ấy nhìn tôi ái ngại khi tôi bước vào cửa. Và rồi tôi thì thầm, “Không phải ung thư, đó là một đứa trẻ trong bụng em”. Anh ấy vui sướng đến mức đã chửi thề“, Tess kể tiếp.

da man kinh 7 nam, me u50 vo tu gan gui chong va bat ngo thu thai lan dau - 3

Có thai tự nhiên sau 7 năm mãn kinh khiến Tess và tất cả các bác sĩ đều ngạc nhiên.

Ngay ngày hôm sau, hai vợ chồng đã đi siêu âm một lần nữa để đảm bảo sự hiện diện của con là chính xác.

Cuối cùng, Tess đã hạ sinh một cô con gái khỏe mạnh nặng 3,57kg hồi đầu năm 2017. Cô đặt tên con gái mình là Molly vì nó có nghĩa là phép lạ.

da man kinh 7 nam, me u50 vo tu gan gui chong va bat ngo thu thai lan dau - 4

Đến tận bây giờ Tess vẫn chưa tin mình đã có được một đứa con xinh xắn, khỏe mạnh thế này.

Đến tận bây giờ, khi Molly đã 8 tháng tuổi, Tess vẫn có lúc không tin vào “giấc mơ thành sự thật” của mình. “Tôi vẫn chưa thể tin. Mỗi đêm khi Molly thức dậy, tôi đi xuống để lấy sữa cho con bé và thấy mình trong gương. Thật sự tôi vẫn không thể tin đó là mình, một người mẹ với đứa con bé bỏng trên tay”, Tess tâm sự.

da man kinh 7 nam, me u50 vo tu gan gui chong va bat ngo thu thai lan dau - 5

Tên của Molly có nghĩa là phép lạ, cũng giống như sự xuất hiện của cô bé vậy.

Theo các bác sĩ, tỉ lệ thụ thai tự nhiên ở tuổi của Tess, sau khi đã mãn kinh là cực kỳ nhỏ. Giáo sư Geeta Nargund thuộc phòng khám sinh sản Fferility cho biết: “Khi phụ nữ qua 12 tháng mà không có kinh nguyệt thì việc rụng trứng để thụ thai tự nhiên là cực hiếm”. 

Khoảng thời gian 7 năm mãn kinh của Tess thực sự khiến các bác sĩ choáng váng. Ai cũng công nhận tỉ lệ thụ thai như Tess là vô cùng thấp và cô thật sự đã nhận được một phép màu.

Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)

Leave a Reply

Or