Con qua đời sau khi nhập viện 9 giờ, bố không thể tin căn bệnh này đã lấy mạng con

Cô bé bị sốt cao, mệt mỏi, lừ đừ, gia đình nghĩ rằng em bị cảm lạnh. Cứ vài giờ, Pippa lại được bố mẹ cho uống thuốc hạ sốt. Nhưng vài ngày sau, cô bé đã qua đời sau khi nhập viện được 9 giờ.

Peter Howarth – người bố 45 tuổi đến từ Manchester, Anh cho biết, đầu tháng 4/2014, 1 tuần sau khi con trai thứ 3 chào đời, cô con gái của anh – Pippa 3 tuổi – vốn rất khỏe mạnh, hiếm khi đau ốm bỗng dưng ngã bệnh. Cô bé bị sốt cao, mệt mỏi, lừ đừ, gia đình nghĩ rằng em bị cảm lạnh. Cứ vài giờ, Pippa lại được bố mẹ cho uống thuốc hạ sốt. Nhưng đến tận vài ngày sau, Pippa vẫn không khỏe hơn cho đến một buổi tối nọ, mẹ Pippa cảm nhận hơi thở của con gái không bình thường.

Con qua đời sau khi nhập viện 9 giờ, bố không thể tin căn bệnh này đã lấy mạng con - Ảnh 1.

Pippa cùng anh trai và em trai. (Ảnh: huffingtonpost)

Cảm nhận được tình hình của con không bình thường, anh Peter cùng vợ lập tức gọi xe cứu thương và cô bé phải dùng máy trợ thở suốt đường đến bệnh viện. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện phổi Pippa có chất lỏng, họ chẩn đoán cô bé bị viêm phổi. Cô bé ở lại bệnh viện cùng bố để truyền thuốc kháng sinh còn người mẹ phải về nhà để chăm sóc đứa con vừa ra đời.

Anh Howarth nhớ lại: “Lúc đó khoảng 10 giờ tối, con bé bị chảy nước mắt nhưng vẫn muốn uống nước và nghe bố kể chuyện. Con bé khi đó đang chỉ huy tôi với thái độ rất thích thú. Đến 3 giờ sáng, tôi nghĩ con có gì đó không ổn. Con nói chuyện nhưng là những điều vô nghĩa và không còn cảm giác. Tôi lập tức gọi y tá. Họ kiểm tra con và sau đó rời khỏi phỏng.

Tôi ngồi với con suốt 30 phút, chỉ nắm lấy tay con. Khi con ngừng thở tôi vẫn nắm lấy tay con. Tôi bị đẩy ra khỏi phòng, các y bác sĩ lập tức vào phòng. Thế nhưng con đã mất trước khi vợ tôi quay lại. 20 phút sau đó, tôi được quay lại phòng và đó là lúc cuộc đời tôi thay đổi”.

Con qua đời sau khi nhập viện 9 giờ, bố không thể tin căn bệnh này đã lấy mạng con - Ảnh 2.

Khi Pippa ngừng thở, anh Howarth vẫn nắm chặt tay con. (Ảnh: huffingtonpost)

Được biết, Pippa đã điều trị viêm phổi nhưng cô bé lại chết vì nhiễm trùng huyết (sepsis). Bệnh này xảy ra khi các chất do cơ thể tiết vào máu để chống lại nhiễm trùng, nhưng lại gây ra phản ứng viêm trong cơ thể, tấn công các cơ quan, các mô trong cơ thể, theo Sepsis Trust.

“Nhiễm trùng huyết – tôi chưa bao giờ nghe đến những từ này cho đến khi con gái qua đời. Chúng tôi không hề có cơ hội để chiến đấu, con đã ra đi ngay trước khi chúng tôi cố gắng. Chúng tôi không có cơ hội, con bé cũng chẳng có. Nó như sự chuyển động của một cái công tắc và con ra đi”, anh Howarth cho biết.

Anh chia sẻ với HuffPost UK: “Pippa nhập viện lúc 7 giờ tối và con mất lúc 4 giờ sáng. Thật nhanh chóng”. Giờ đây, anh không ngừng chia sẻ câu chuyện của con gái mình đến những bậc phụ huynh khác để giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh này. “Nó xảy ra quá nhanh, mọi người không nghĩ gì về nó. Nó hủy hoại cuộc sống của bạn. Mọi người tự trách bản thân vì để đứa trẻ qua đời nhưng với căn bệnh này, bạn sẽ không có lấy 1 cơ hội trừ khi phát hiện sớm căn bệnh. Bạn chẳng thể nhận ra các triệu chứng”, anh chia sẻ.

Howarth khuyên các bậc phụ huynh rằng, nên hỏi các chuyên gia y tế: “Liệu con tôi có nhiễm trùng máu không?” khi có bất kì sự lo lắng nào về tình hình sức khỏe bất thường của con cái.

Con qua đời sau khi nhập viện 9 giờ, bố không thể tin căn bệnh này đã lấy mạng con - Ảnh 3.

Pippa đã điều trị viêm phổi nhưng cô bé lại chết vì nhiễm trùng huyết. (Ảnh: popsugar)

Dù đây là bệnh đe dọa mạng sống nhưng nếu phát hiện sớm (trước khi ảnh hưởng đến bất kì cơ quan nào trong cơ thể”, đều có thể điều trị được bằng kháng sinh. Theo NHS, hầu hết những người phát hiện ở giai đoạn đầu để có thể hồi phục hoàn toàn.

“Cuộc sống sẽ thay đổi khi chúng ta đối mặt với sự ra đi của con cái. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ. Mỗi ngày hãy nói với con bạn yêu chúng đến dường nào và ôm ấp con thật nhiều ngay khi có thể”, anh Howarth nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh.

(Nguồn: huffingtonpost)

Newben / Theo Thời đại

Leave a Reply

Or