Cơ sở nào để Sài Gòn xin cho học sinh cả nước nghỉ học đến hết tháng 3?

Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp đến.

Ngày 20/2/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản 577/UBND-VX, về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3, điều chỉnh thời gian của năm học 2019 – 2020.

Văn bản này được gửi tới Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội.

Theo đó, căn cứ vào diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp đến.

Văn bản số 577 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 20/2 (ảnh: P.L)

Với tinh thần đảm bảo sự an toàn, sức khỏe của học sinh phải được đặt lên hàng đầu, nhằm giúp cho các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng, triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, chuẩn bị cho năm học 2020 – 2021 trên cả nước.

Việc này còn giúp cho học sinh, phụ huynh an tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình, cá nhân.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị lên Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội như sau:

Chỉ đạo thống nhất cho học sinh, học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp cả nước nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Điều chỉnh thời gian năm học 2019 – 2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7/2020, dời kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 đến cuối tháng 7/2020 (thay vì là cuối tháng 6 như thường lệ – PV).

Một đại diện văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với một nơi đông dân như Thành phố Hồ Chí Minh, thì việc nghỉ như vậy là cần thiết, cho an toàn trước dịch bệnh.

Còn ông Nguyễn Thành Trung – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/2, khi được hỏi về cơ sở để đề xuất ý kiến xin cho học sinh cả nước nghỉ học tới hết tháng 3, thì nói rằng không có ý kiến gì nói thêm cả.

Theo Giaoduc

Leave a Reply

Or