Vợ trẻ nấu mâm cơm 3 món ngon, được chồng khen mà vẫn ấm ức vì bị bà thím sang soi
Posted by

Vợ trẻ nấu mâm cơm 3 món ngon, được chồng khen mà vẫn ấm ức vì bị bà thím sang soi “làm gì có chất”

0 người nhìn mâm cơm này thì chắc cũng phải có đến 9 người là không cảm thấy nó quá đạm bạc, thiếu chất rồi các mẹ ạ, chả hiểu bà thím kia có ý gì?

Lại là chuyện mâm cơm gia đình các mẹ ạ. Thường thì mỗi nhà sẽ có một kiểu ăn uống và phong cách lên thực đơn nhất định cho mỗi bữa ăn cho nên người khác nhìn vào sẽ khó thấy hợp với nhà mình. Nhưng dù có là món ăn gì đi chăng nữa thì chỉ cần đủ chất, đủ vị, vợ chồng con cái vui vẻ ăn với nhau là có thể được coi là thành công mỹ mãn rồi.

Và các bà nội trợ thường là những người chịu trách nhiệm chính cho việc này. Họ rất say mê ở trong gian bếp để nấu những món ăn ngon cho chồng con nhưng đôi khi sự kỳ công ấy lại vô tình nhận được những lời chê bai khiến họ vô cùng khó chịu. Như mẹ trẻ D.N này chẳng hạn, nấu bữa ăn có chả nem rán, bát canh rau cải thịt băm ngon ngọt và ít cà pháo đúng chuẩn mùa hè nhìn thôi đã thấy thèm nhưng mà chẳng hiểu sao bà thím bên cạnh nhà lại buông lời chê bai là không đủ chất.

Vợ trẻ nấu mâm cơm 3 món ngon, được chồng khen mà vẫn ấm ức vì bị bà thím sang soi làm gì có chất - Ảnh 1.

Mâm cơm khá ngon lành dành cho 2 vợ chồng, vợ ưng ý, chồng ăn ngon mà vẫn cứ bị chê.

Nhìn mâm cơm này, và đặc biệt là vào những ngày hè này thì nhiều người sẽ cảm thấy rất ngon miệng bởi nó có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố chất béo đạm và độ thanh mát của rau xanh. Và thêm nữa là nem rán là món ngon truyền thống của chúng ta, cũng có nhiều chất dinh dưỡng. Không hiểu vì sao bà thím lại gọi đây là mâm cơm thiếu chất, đúng là hơi bị ngược so với suy nghĩ của phần đông mọi người.

Và tất nhiên, ý kiến này của bà thím đã vấp phải sự phản đối của hầu hết các bà nội trợ. Như mẹ Na Nguyễn chẳng hạn: “Nấu như thế mình thấy bình thường mà. Đủ đạm, đủ chất xơ. Mình quan điểm bữa ăn không cần quá nhiều món mà chỉ ít thôi nhưng đủ chất. Ăn ít cũng được còn đâu nhà mình rất nhiều đồ ăn vặt, chồng mình mỗi ngày có khi uống hết cả lít sữa, chưa kể bánh trái hoa quả”.

Vợ trẻ nấu mâm cơm 3 món ngon, được chồng khen mà vẫn ấm ức vì bị bà thím sang soi làm gì có chất - Ảnh 2.

Các mẹ bảo mâm cơm như này có thiếu chất không?

Hoặc như mẹ Nhung Lê thì đưa quan điểm của mình: “Ăn thế được rồi còn đòi gì nữa, ăn miễn sao bữa nào cũng hết sạch đồ là được, còn hơn phung phí xong hôm sau phải ăn lại đồ hôm trước”.

Một số bà mẹ ghê gớm hơn còn bày cho D.N hãy sang thử nhà thím xem hôm nay thím ăn gì, xem có đủ chất được như nhà mình không rồi thì hãy phán xét nhà cháu. “Bây giờ mẹ nó thử sang nhà thím xin một ít muối hay gì đó là sẽ biết ngay thím ăn gì. Không khéo thím chỉ thuận miệng chê vậy thôi chứ nhà thím ăn có khi còn thiếu chất hơn ấy”, bạn Trang Lê bày tỏ.

Vợ trẻ nấu mâm cơm 3 món ngon, được chồng khen mà vẫn ấm ức vì bị bà thím sang soi làm gì có chất - Ảnh 3.

Những bình luận của dân mạng bênh vực cô vợ trẻ.

Thêm vào chuyện mâm cơm 2 người này, một số mẹ cũng khoe cơm nhà mình nấu, phần đa mọi người cũng chỉ ăn những món đơn giản dễ ăn không gây ngán quá và hơn nữa lại cũng vừa đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Vợ trẻ nấu mâm cơm 3 món ngon, được chồng khen mà vẫn ấm ức vì bị bà thím sang soi làm gì có chất - Ảnh 4.
Vợ trẻ nấu mâm cơm 3 món ngon, được chồng khen mà vẫn ấm ức vì bị bà thím sang soi làm gì có chất - Ảnh 5.
Vợ trẻ nấu mâm cơm 3 món ngon, được chồng khen mà vẫn ấm ức vì bị bà thím sang soi làm gì có chất - Ảnh 6.
Vợ trẻ nấu mâm cơm 3 món ngon, được chồng khen mà vẫn ấm ức vì bị bà thím sang soi làm gì có chất - Ảnh 7.
Vợ trẻ nấu mâm cơm 3 món ngon, được chồng khen mà vẫn ấm ức vì bị bà thím sang soi làm gì có chất - Ảnh 8.

Chuyện cơm nước thì mỗi nhà mỗi kiểu cho nên mình chẳng nên phán xét ai bởi hoàn cảnh thế nào thì họ ăn uống thế ấy âu cũng là điều đương nhiên. Còn các mẹ, các mẹ nghĩ sao về chuyện cơm nước này?

Nguồn: afamily

0 0 1244 22 April, 2018 Gia đình, Làm mẹ, Tâm Sự April 22, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web