Vợ chồng Bill Gates dạy con: Hãy cưới đúng người
Posted by

Vợ chồng Bill Gates dạy con: Hãy cưới đúng người

Bill và Melinda Gates cho rằng kết hôn đúng người còn quan trọng hơn việc học trường đại học nào hay lương tháng bao nhiêu.

Vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates là một trong những cặp nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài sở hữu khối tài sản khổng lồ, họ còn điều hành quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Tuy công việc bận rộn nhưng họ cũng như những bậc cha mẹ khác, đều coi việc dành thời gian cho con cái là điều quan trọng hơn cả. Kết hôn 24 năm, Bill và Melinda có ba người con: Jennifer, 22 tuổi; Rory, 19 tuổi và Phoebe, 16 tuổi.

Khi được hỏi về phương pháp nuôi dạy con cái, tỷ phú Bill Gates chia sẻ: “Hãy là tấm gương tốt cho các con. Điều này sẽ giúp cho con của bạn nhận ra được nhiều điều trong cuộc sống. Các con tôi nhìn thấy tôi đọc rất nhiều sách và điều này đã trở thành bài học tích cực giúp chúng dành thời gian cho một thứ gì đó có ích trong cuộc sống”.

Bill Gates từng dành thời gian vài tuần để cùng cậu con trai Rory thực hiện các chuyến tham quan trường đại học để giúp con chọn trường học trong tương lai. Ảnh: CNBC.
Bill Gates từng dành thời gian vài tuần để cùng cậu con trai Rory thực hiện các chuyến tham quan trường đại học để giúp con chọn trường học trong tương lai. Ảnh: CNBC.

Ngoài việc trở thành tấm gương tốt, vợ chồng tỷ phú còn dạy các con hai bài học mà họ cho là quan trọng nhất.

Kết hôn với đúng người

Bà Melinda chia sẻ: “Một trong những bài học mà chúng tôi cố gắng truyền đạt cho các con là hãy lựa chọn người bạn đời một cách thận trọng và khôn ngoan. Người mà con chọn kết hôn sẽ là quyết định quan trọng và có ý nghĩa nhất trong đời. Điều này còn quan trọng hơn cả cả việc quyết định học trường đại học nào, lương tháng bao nhiêu hay sự nghiệp của con ra sao”.

Tuy nhiên, bà Melinda cũng cho rằng nếu chọn sai người trong lần kết hôn đầu tiên thì cũng đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể chọn lại. Trên thực tế, mọi người vẫn kết hôn và tái hôn nhưng tất nhiên, nó không dễ như việc đổi xe hay tìm một công việc mới.

Giới tính không phải là rào cản

Bà Melinda chia sẻ rằng: “Bill và tôi nuôi dạy các con theo cách để chúng tin rằng bản thân có thể làm bất cứ điều gì mà không bị giới tính giới hạn các lựa chọn của mình”.

Điều này bà Melinda học được từ cha mẹ mình. “Cha mẹ đã dạy tôi và chị gái rằng chúng tôi có khả năng làm mọi điều mà các anh em trai của chúng tôi làm được. Họ thường tập trung vào việc khuyến khích để chúng tôi trở nên tự tin và tỏa sáng hơn là thảo luận về những rào cản của giới tính”.

Tỷ phú Bill và Melinda Gates kể rằng gia đình họ sẵn sàng bàn luận về chuyện bình đẳng giới trên bàn ăn hay bất cứ khi nào có thể vì lợi ích của cả con trai và con gái.

Theo Giadinh.net

0 0 424 04 March, 2019 Giáo dục March 4, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web