Vì sao sữa mẹ tốt nhất cho trẻ sơ sinh?
Posted by

Vì sao sữa mẹ tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

Sữa mẹ tốt nhất cho bé sơ sinh vì nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như kháng thể để giúp bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

Mọi bà mẹ đều mong muốn con cái phát triển khỏe mạnh và thông minh. Một trong những yếu tốt đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong sự phát triển của bé sơ sinh chính là chế độ dinh dưỡng.

Hãy cùng tìm hiểu xem bé ăn gì thì phát triển tốt nhất trong giai đoạn sơ sinh:

1. Trẻ sơ sinh ăn gì?

Rất nhiều bà mẹ trẻ thắc mắc rằng không biết bé sơ sinh ăn gì tốt nhất? Các chuyên gia khoa học đã chứng minh rằng sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Trong vòng 6 tháng đầu, bé cần được bú mẹ hoàn toàn mà không cần ăn hay uống thêm bất cứ thứ gì khác.

vi sao sua me tot nhat cho tre so sinh? - 1

Bé sơ sinh nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. (Ảnh minh họa)

Bắt đầu từ tháng thứ 4 đến tháng 6 mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn dặm để bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, trong một năm đầu đời, sữa mẹ vẫn là nguồi dinh dưỡng chính cung cấp cho bé các dưỡng chất cần thiết để phát triển.

Đối với những mẹ không có sữa mẹ hoặc sữa mẹ không cung cấp đủ như cầu cho bé thì có thể cho bé uống thêm sữa công thức. Các loại sữa công thức được thiết kế phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của bé cũng như đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé.

Một lưu ý quan trọng cho các mẹ không có sữa là tuyệt đối không được cho bé sơ sinh bú nước cơm, nước đường hay sữa đặc pha loãng… Vì các loại thức ăn này có thể khiến bé bị nhiễm trùng.

Bên cạnh việc bú sữa mẹ, mẹ có thể bổ sung các loại vitamin cần thiết cho bé như vitamin D và K theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Tầm quan trọng của sữa mẹ với trẻ sơ sinh

Học viện nhi khoa Hoa Kỳ khuyên các bà mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Bởi vì so với sữa công thức thì sữa mẹ đem lại nhiều lợi ích hơn cho bé sơ sinh.

vi sao sua me tot nhat cho tre so sinh? - 2

Sữa mẹ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé sơ sinh. (Ảnh minh họa)

Sữa mẹ là loại sữa hoàn hảo cho hệ thống tiêu hóa của bé. Nó có các chất dinh dưỡng mà bé sơ sinh cần và các thành phần trong sữa mẹ như lactose, protein, chất béo đều rất dễ tiêu hóa. Ngoài ra sữa mẹ cũng có các kháng thể giúp bảo vệ bé sơ sinh khỏi nhiều bệnh truyền nhiễm, bao gồm tiêu chảy và nhiễm trùng hô hấp.

Các nghiên cứu cho thấy rằng bé bú sữa mẹ ít có các vấn đề về sức khỏe như tiểu đường, cholesterol cao, hen suyễn và dị ứng. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng có thể làm giảm khả năng bé bị béo phì hoặc thừa cân.

Nuôi con bằng sữa mẹ cũng rất tốt cho mẹ. Nó giúp đốt cháy calo giúp mẹ trở về vóc dáng cũ nhanh hơn. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng có thể bảo vệ mẹ khỏi ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Thêm vào đó nuôi con bằng sữa mẹ giúp tăng cường tiếp xúc da với da giúp kết nối tình cảm giữa mẹ và bé.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Kidshealth) (Khám phá)

0 0 338 16 April, 2018 Bé Yêu, Làm mẹ, Nuôi con bằng sữa mẹ, Sơ Sinh April 16, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web