Uống
Posted by

Uống “tì tì” sữa tươi, con kém khôn?

Bà bầu không chịu uống sữa công thức mà chỉ dùng sữa tươi có sợ không tốt cho con không ạ?

Hỏi: Từ ngày mang bầu đến giờ là tháng thứ 7 rồi, em chỉ uống sữa tươi thôi. Hồi mới có bầu chồng em cũng mua cho em một hộp sữa bầu theo trào lưu của các mẹ mang thai nhưng em uống duy nhất có một lần, nói đúng hơn là uống được 1 ngụm nhỏ thôi vì không thể ngửi nổi mùi và vị của sữa bầu. Vậy là hộp sữa bầu cứ để mốc meo.

Từ đó em chuyển sang uống sữa tươi. Em lại ưng sữa tươi các mẹ ạ. Em đặt mua sữa tươi thanh trùng uống hàng ngày. Cứ đều đặn mỗi ngày 1 lít từ ngày mới có cấn thai cho đến giờ.

Ảnh minh họa

Thế nhưng hôm trước chị chồng em đến chơi. Chị hỏi em uống được bao nhiêu hộp sữa bầu rồi, em bảo em không uống sữa bầu mà chỉ uống sữa tươi. Chị ấy lấy làm hoảng hốt bảo tại sao không uống sữa bầu. Chị kể hồi mang bầu bé đầu chị uống hết hơn hai chục hộp sữa bầu. Em nghe mà “nể” quá. Chị còn bảo trong sữa tươi làm gì có đủ chất cho con, sữa tươi không hề có DHA để con phát triển trí não, cũng không có axit folic và các khoáng chất cần thiết cho thai nhi. Lúc ra về chị còn dặn đi dặn lại rằng không thích uống sữa bầu cũng phải cố mà uống, nhắm mắt nhắm mũi vào mà uống cho con nó khỏe.

Cũng phải công nhận là không biết có phải do chị uống nhiều sữa bầu không mà thằng cu con nhà chị rất nhanh nhẹn và thông minh. Mới 2 tuổi mà đã biết đủ điều. Nghe chị nói xong chuyện em tự dưng lo quá. Em sợ rằng con em sẽ bị thiếu chất. Có chị nào rơi vào hoàn cảnh như em không? Giúp em với?

Độc giả Nguyễn Hoài Sen (Hà Nội)

 

theo: eva

0 0 1749 28 August, 2013 Làm mẹ, Mang thai August 28, 2013

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web