Trò chơi luyện kỹ năng tập trung cho bé
Posted by

Trò chơi luyện kỹ năng tập trung cho bé

Tập trung là bước quan trọng đầu tiên của quá trình tư duy. Khả năng tập trung luôn đi liền với khả năng ghi nhớ. Vì vậy, nó rất quan trọng đối với tiềm năng học hỏi của bé.

Dưới đây là một số trò chơi giúp bé vừa học vừa làm quen với việc rèn luyện kỹ năng tập trung, được giới thiệu tại sự kiện Enfa A+ Brain Expo ở TP HCM và Hà Nội.

1. Tìm điểm khác nhau

Trò chơi này rất phổ biến và dễ thực hiện. Mẹ có thể sưu tập trò chơi này từ các tạp chí dành cho mẹ và bé hay từ trên Internet. Yêu cầu của trò chơi là nhìn vào 2 bức hình để tìm điểm khác nhau. Mẹ có thể bắt đầu bằng những bài tập có hình ảnh đơn giản, ít màu sắc, sau đó tăng dần độ khó với những hình ảnh có nhiều chi tiết và màu sắc hơn. Với bé còn nhỏ tuổi, mẹ còn có thể dạy cho bé nhận biết các loại đồ vật khác nhau qua trò chơi này, ví dụ đây là xe hơi, chiếc này là xe tải… Trò chơi nên được giới hạn trong 30 phút nếu mẹ có ý định cho bé chơi bằng các thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng.

2. Xếp hình

Mẹ có thể đưa bé đi nhà sách và lựa cho bé một số mẫu xếp hình theo sở thích của bé. Trò chơi này tuy đơn giản nhưng mẹ cần hướng dẫn cho bé cách lắp các hình khối lại với nhau một cách khéo léo, rất tốt cho việc rèn luyện kỹ năng tập trung ở trẻ. Cha mẹ hãy động viên con bằng lời khen khi con hoàn thành bài tập này một cách nhanh chóng và có thể thưởng con bằng mẫu xếp hình có nhiều mảnh ghép hơn với hình ảnh thú vị hơn.

bo_do_choi_xep_hinh (1)
3. Kể chuyện bé nghe

Bé nào cũng rất thích nghe chuyện kể. Mẹ sẽ là người kể chuyện tuyệt vời nhất của bé mỗi đêm trước khi đi ngủ hay bất cứ khi nào mẹ có thời gian chơi cùng con. Mẹ có thể bắt đầu bằng những câu chuyện cổ tích sau đó là những câu chuyện ngụ ngôn hay các loại truyện thiếu nhi phù hợp với độ tuổi của bé. Để thử khả năng tập trung của con, mẹ có thể đặt câu hỏi hay yêu cầu bé kể lại câu chuyện vừa nghe.

4. Cầu khỉ

Trò chơi này giúp bé phát triển kỹ năng tập trung bằng cách vừa giữ thăng bằng, vừa thao tác bằng tay. Mẹ cho bé đi trên cầu khỉ, tay cầm chiếc đĩa đựng quả bóng bàn hay di chuyển với quyển sách trên đầu. Trong quá trình vượt qua cầu khỉ này, bé có thể sẽ phải nhặt bóng bàn hay quyển sách lên, mẹ hãy dạy bé tính kiên nhẫn để sửa sai. Bé sẽ học dần được những kỹ năng quan trọng khi hoàn thành trò chơi này. Ở nhà, nếu bé thích men theo bậc tam cấp, mẹ hãy cho bé thử để rèn thêm kỹ năng tập trung.

Nguồn : SKĐS
0 0 5260 26 October, 2015 Bé Yêu, Giáo dục, Làm mẹ, Trẻ em, Vui Cùng Bé, Để con thông minh October 26, 2015

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web