Trẻ bị bẹp đầu: Mẹo hay giúp mẹ xử lý
Posted by

Trẻ bị bẹp đầu: Mẹo hay giúp mẹ xử lý

Trẻ bị bẹp đầu khiến cha mẹ lo lắng. Theo các chuyên gia, nếu gặp phải vấn đề trên, cha mẹ có thể áp dụng một số cách sau đây.

Nên bế bé

Khi bé thức hoặc vui chơi, bạn nên bế bé trên tay để giảm thiểu áp lực đè lên vùng đầu khi bé phải nằm cũi hoặc nằm trên xe đẩy dành cho bé sơ sinh.

Thay đổi tư thế ngủ

Khi bé ngủ, bạn nên đặt lưng của bé xuống trước, sau đó mới điều chỉnh đầu bé cho phù hợp. Thói quen nằm ngửa sẽ giảm nguy cơ đột tử cho bé khi ngủ nhưng nó khiến cho phía sau đầu bé trở nên phẳng (bị bẹt). Bạn có thể nắn lại cho bé bằng thế ngủ nằm nghiêng và kê đầu trên gối lõm (gối hình chữ U hoặc hình móng ngựa).

Nên thay đổi tư thế ngủ cho bé trẻ bị bẹp đầu

Nên thay đổi tư thế ngủ cho bé

Cho bé tập lẫy

Khi gốc rốn đã rụng thì mẹ có thể cho bé tập lẫy. Đặt một tấm chăn mềm ở phía dưới để bé cảm thấy êm ái, không bị đau. Thoạt đầu bé sẽ không thể giữ được tư thế này lâu bởi đầu trẻ sơ sinh khá nặng so với trọng lượng của cơ thể và cơ cổ còn yếu. Khi lớn hơn chút nữa bé sẽ rất thích lẫy, đặc biệt là khi có một món đồ chơi thú vị ở trên giường.

Chú ý tư thế của bé khi ngủ

Không nên để bé nằm lâu trong nôi, cũi hay xe đẩy mà nên bế bé lên khi bé thức. Khi bé ngủ, các bà mẹ nên xoay đầu bé sang phải, tới lần ngủ sau thì xoay đầu bé sang trái và cứ thay đổi tư thế đầu qua lại.

Xoa bóp đầu bé theo chỉ định của bác sĩ

 

Nếu trong khoảng ba tháng đầu sau khi sinh, bé bị bẹp đầu, các bà mẹ nên kiên trì xoa nhẹ nhàng đầu bé hàng ngày hoặc có thể nhờ bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn những động tác “nắn đầu” đúng cách.

 Theo giadinhonline

3 11 36095 24 December, 2014 Bé Yêu, Sơ Sinh, Sức khoẻ December 24, 2014

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web