Thông tin bất ngờ vụ bác sĩ làm rơi kim vào vùng kín khiến sản phụ chảy máu ồ ạt
Posted by

Thông tin bất ngờ vụ bác sĩ làm rơi kim vào vùng kín khiến sản phụ chảy máu ồ ạt

“Do môi trường tầng sinh môn nhiều dịch máu nên chỉ khâu bị đứt, kim nằm lại ở đó…”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bình Phước khẳng định.

Liên quan đến vụ bác sĩ làm rơi kim khâu vào vùng kín khiến sản phụ chảy máu ồ ạt, sáng 12/6, ông Trần Quốc Tuấn – Phó phòng Kế hoạch – tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, 4h sáng 4/6, chị Nguyễn Thị Thanh (30 tuổi, ngụ xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập) chuyển dạ và được đưa vào bệnh viện sinh con lần 2.

“Sau khi sinh bé gái, các bác sĩ sản khoa tiến hành khâu tầng sinh môn cho sản phụ. Trong quá trình khâu nhiều lớp theo giải phẫu, lớp trong phải khâu bằng chỉ tiêu.

Do môi trường tầng sinh môn nhiều dịch máu nên chỉ bị đứt, kim nằm lại ở đó. Các bác sĩ đã chụp X-quang và tìm cách lấy kim ra nhưng không được”, ông Tuấn thông tin.

thong tin bat ngo vu bac si lam roi kim vao vung kin khien san phu chay mau o at - 1

Chiếc kim được các bác sĩ tại BV Từ Dũ lấy gắp thành công

10h cùng ngày, sản phụ được chuyển lên Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ đã siêu âm cho bệnh nhân để xác định vị trí cây kim.

Qua 6 giờ đồng hồ căng thẳng vào chiều 6/6, các bác sĩ đã tìm và gắp được cây kim ra ngoài.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử nhân viên tới thăm hỏi, thanh toán chi phí chuyển viện và viện phí cho sản phụ. Hiện sức khỏe sản phụ đã dần phục hồi và được chăm sóc tại Bệnh viện Từ Dũ.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết thêm, phía bệnh viện đã làm việc và cắt hợp đồng với công ty cung cấp chỉ y tế để xảy ra sự cố. Trong tuần này, Ban giám đốc bệnh viện sẽ họp tìm nguyên nhân và kiểm điểm kíp trực đã để xảy ra sự cố.

Theo Minh Tâm (Khám phá)

0 0 415 13 June, 2018 Làm mẹ, Mang thai, Sau Sinh, Sinh Nở June 13, 2018

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web