Thành phần dinh dưỡng chuẩn nhất cho bữa sáng: Ăn một bữa, tốt cả ngày, khỏe cả năm
Posted by

Thành phần dinh dưỡng chuẩn nhất cho bữa sáng: Ăn một bữa, tốt cả ngày, khỏe cả năm

Thành phần dinh dưỡng chuẩn nhất cho bữa sáng: Ăn một bữa, tốt cả ngày, khỏe cả năm

Nếu bạn chưa biết phải ăn một bữa sáng thế nào cho hoàn hảo thì đây chính là lời khuyên không thể chính xác hơn. 3 nhóm thực phẩm cần thiết cho bữa sáng sẽ giúp bạn khỏe mạnh.

Chúng ta đều biết rõ tầm quan trọng của bữa ăn sáng đối với sức khỏe và năng lượng trong cả một ngày dài, đặc biệt, ăn sáng còn có tính quyết định đến sức khỏe tổng thể của mỗi người. Nhưng, việc ăn sáng đúng cách lại không được tuân thủ nghiêm túc trong cuộc sống thực tế.

Nhiều người vì những lý do khác nhau nên chưa thực hiện tốt việc ăn sáng của mình. Sau đây là những thành phần dinh dưỡng thiết yếu nhất bạn nên bổ sung vào bữa ăn sáng. Nếu ăn đúng bữa sáng, bạn sẽ có nguồn năng lượng sống dồi dào và cảm thấy khỏe mạnh, sung sức trong cả ngày.

Các chuyên gia sức khỏe trên kênh Health/People đưa ra những gợi ý cho một bữa sáng hoàn hảo, bạn nên tham khảo để áp dụng sớm.

Thành phần dinh dưỡng chuẩn nhất cho bữa sáng: Ăn một bữa, tốt cả ngày, khỏe cả năm - Ảnh 1.

3 nhóm thực phẩm quan trọng nhất cần ăn vào bữa sáng

1, Nhóm tinh bột là thực phẩm chính

Những thực phẩm giàu tinh bột như cơm, bún phở, bánh mì, khoai môn, cháo thập cẩm (trộn nhiều vị) và khoai lang rất quan trọng trong bữa sáng.

Thành phần chính của chúng là carbohydrate, trong đó carbohydrate có thể được chuyển đổi thành glucose, đây là nguồn năng lượng chính của cơ thể.

Ngoài ra, thực phẩm chính trong bữa sáng khi lựa chọn tinh bột có lợi cho việc tiết dịch tiêu hóa, có thể thúc đẩy tiêu hóa, và cũng có tác dụng bảo vệ dạ dày.

Vào bữa sáng, bạn có thể ăn các loại ngũ cốc thô, chẳng hạn như cháo được nấu từ các loại hạt, đậu, cháo kê… giàu vitamin B, chất xơ, và giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo tinh trắng đã qua đánh bóng (xay xát quá kỹ).

Thành phần dinh dưỡng chuẩn nhất cho bữa sáng: Ăn một bữa, tốt cả ngày, khỏe cả năm - Ảnh 2.

2, Nhóm thực phẩm nguồn gốc protein

Bữa ăn sáng tốt là nên chọn những loại protein chất lượng cao dễ tiêu hóa và hấp thụ. Tỷ lệ sử dụng axit amin của các protein này cao, và tỷ lệ các axit amin khác nhau phù hợp với tỷ lệ protein và axit amin của con người, dễ dàng được cơ thể con người hấp thụ.

Bữa ăn sáng của bạn được xem là lành mạnh khi chọn các loại thực phẩm từ sữa, trứng, đậu và thịt. Nó không chỉ cung cấp đủ protein cho cơ thể mà còn làm cho bữa sáng trở nên toàn diện hơn.

Nhóm thực phẩm này cũng có thể trì hoãn tốc độ làm rỗng dạ dày và kéo dài sự no lâu sau bữa ăn. Cảm giác no bụng sau khi ăn lâu hơn cũng là cách “chống đói” cực kỳ hiệu quả.

Thành phần dinh dưỡng chuẩn nhất cho bữa sáng: Ăn một bữa, tốt cả ngày, khỏe cả năm - Ảnh 3.

3. Nhóm thực phẩm trái cây và rau quả giàu chất xơ và hóa chất thực vật (phytonutrients)

Ăn trái cây và rau quả vào bữa sáng có thể cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ phong phú, giúp duy trì chức năng bình thường của ruột. Điều đặc biệt đáng nói là trái cây và rau quả có chứa nhiều hợp chất hữu cơ tự nhiên được tổng hợp có lợi cho cơ thể con người.

Những dạng hóa chất trong thực vật phytonutrients này có chức năng điều chỉnh và cân bằng sinh lý nhất định. Do đó, để có một bữa sáng tốt, nên có các thành phần trái cây và rau quả.

Ví dụ như bạn có thể ăn một bát salad rau, khoai môn, bánh mì, và một vài nhánh rau diếp, dưa chuột, thêm một số rau xanh khi nấu mì, hoặc rửa trái cây để ăn thêm trong buổi sáng là một cách đơn giản và dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được.

Thành phần dinh dưỡng chuẩn nhất cho bữa sáng: Ăn một bữa, tốt cả ngày, khỏe cả năm - Ảnh 4.

Một bữa sáng tốt có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Hãy cố gắng thu xếp thời gian để ăn sáng đầy đủ.

Theo Soha

0 0 410 10 September, 2019 Sức khoẻ September 10, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web