Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn
Posted by

Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn

Một trò chơi gây hồi hộp, hưng phấn, tăng tập trung và khao khát chiến thắng, mang lại cho trẻ những giây phút vui chơi vui vẻ mà không cần ra ngoài.

Trẻ em thường thích những trò chơi mang tính tương tác và thú vị. Phụ huynh có thể dễ dàng làm một món đồ chơi như vậy, một trò chơi gây hồi hộp, hưng phấn, tăng tập trung và khao khát chiến thắng – trò Bi lắc (hay còn gọi là banh bàn).

Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn - Ảnh 1.

Trò chơi này cực kì thú vị, cần 2 người cùng chơi và thi xem ai là người chiến thắng. Do đó, cha mẹ thậm chí có thể chơi cùng với trẻ, vừa vui lại vừa tạo ra sự gắn bó thân thiết giữa phụ huynh và trẻ. Trò chơi mang tính tương tác và gắn kết như vậy sẽ khiến trẻ cảm thấy cha mẹ như người bạn thân thiết và làm chúng thêm gần gũi với cha mẹ hơn. Thêm nữa, trò chơi còn giúp trẻ phát triển về tư duy và phản xạ, khả năng tập trung, kích thích ham muốn chiến thắng của trẻ nhằm thúc đẩy sự nỗ lực và quyết tâm của trẻ.

Một trò chơi thật sự bổ ích và thư giãn như vậy nhưng lại cực kì đơn giản để thiết kế bằng những vật dụng sẵn có trong gia đình. Chỉ cần bỏ chút thời gian, tỉ mỉ một chút, cha mẹ có thể dễ dàng làm cho con trẻ món đồ chơi tuyệt vời này rồi.

Sau đây là hướng dẫn cách làm món đồ chơi này.

Nguyên liệu cần có:

Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn - Ảnh 2.

– 1 hộp đựng giày bằng carton cũ (nên chọn hộp cứng cáp không bị thủng hay hỏng).

– Những que gỗ (dài hơn so với chiều rộng của hộp giày ít nhất 10cm).

– Thước kẻ.

– Dao rọc giấy.

– Súng và keo dán.

– Giấy bọc trang trí (hãy chọn những loại giấy sặc sỡ một chút để gây hứng thú cho trẻ)

– Kẹp quần áo.

– Một vài quả bóng bàn.

Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn - Ảnh 3.

Cách làm:

Đầu tiên, hãy đánh dấu vị trí gắn kẹp quần áo lên những que gỗ. Ví dụ, có thể dùng 4 que gỗ, 2 que gỗ ở đầu và cuối thì kẹp 2 kẹp biểu tượng cho cầu môn, còn 2 que gỗ ở giữa kẹp 3 kẹp. Với 4 que gỗ, mỗi trẻ khi chơi sẽ chỉ cần phải điều khiển 2 thanh gỗ, như vậy là cách đơn giản nhất. Càng nhiều thanh gỗ với nhiều kẹp thì độ khó càng tăng.

Đánh dấu xong, bỏ kẹp quần áo ra, sau đó đục lỗ 2 bên hông hộp đựng giày (số lỗ tùy thuộc số thanh gỗ bạn muốn tạo ra, tối thiều là 4 lỗ). Chú ý hãy đục ở vị trí 1/4 phía trên so với mép hộp để kẹp quần áo khi gắn vào sẽ không bị cọ sát vào đáy hộp (như hình minh họa).

Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn - Ảnh 4.

Các lỗ luồn que nên ở vị trí 1/4 mép hộp.

Sau đó luồn thử các que gỗ vào trong, đính các kẹp quần áo vào, rút ra rút vào để xem liệu các thanh gỗ di chuyển có bị sít hay không để điều chỉnh lỗ đục cho phù hợp.

Tiếp theo, hãy rút ra, phun sơn lên các kẹp quần áo và thanh gỗ cho đẹp. Cùng với đó, hãy dùng giấy trang trí bọc quanh hộp để trang trí (dĩ nhiên hãy nhớ chọc lỗ sau khi trang trí nhé!). Công việc này khá thú vị, cha mẹ có thể để cho con cùng trang trí, cho con được thỏa sức sáng tạo theo ý mình, như vậy trẻ sẽ rất thích thú đấy!

Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn - Ảnh 5.

Hãy cho trẻ được tham gia vào công đoạn chế tạo đồ chơi cho chính mình.

Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn - Ảnh 6.

Trang trí bắt mắt sẽ khiến trẻ thích thú hơn.

Sau đó, khoét 2 ô hình chữ nhật thật lớn 2 bên hông của hộp (như hình).

Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn - Ảnh 7.

Cuối cùng, luồn các thanh gỗ vào, sau đó dùng keo cố định các kẹp quần áo vào thanh gỗ theo những điểm đã đánh dấu ở bước 2.

Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn - Ảnh 8.
Tận dụng ngay thùng carton làm trò chơi mà người lớn, trẻ nhỏ đều mê mẩn - Ảnh 9.

Bây giờ thì đặt bóng vào và chơi thôi. Di chuyển thanh gỗ để di chuyển kẹp gỗ như điều khiển 1 cầu thủ vậy, ai đưa được bóng vào cầu môn đối phương sẽ là người chiến thắng.

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản, một chút tỉ mỉ, cha mẹ có thể tận dụng những thứ tưởng như bỏ đi trong nhà như hộp đựng giày cũ để tạo ra một món đồ chơi mê hoặc cho trẻ. Hãy cùng chơi với trẻ, có khi chính cha mẹ cũng sẽ mê mệt trò này không kém gì con đâu!

 Theo Afamily

0 0 1047 22 May, 2017 Bé Yêu, Vui Cùng Bé May 22, 2017

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web