Sử dụng iPad nhiều trẻ dễ mắc bệnh về cơ và xương
Posted by

Sử dụng iPad nhiều trẻ dễ mắc bệnh về cơ và xương

Trẻ dưới 2 tuổi nếu sử dụng các thiết bị màn hình cảm ứng nhiều sẽ bị ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt là tác hại đến đến bàn tay và bàn chân của bé.

Theo bác sĩ trị liệu thì việc sử dụng các thiết bị điện tử mang đến nhiều tác hại cho trẻ em. Khi trẻ mới tập đi, cần phải tập trung vào hoạt động các cơ để giúp cơ được khỏe mạnh. Tuy nhiên việc sử dụng các thiết bị điện tử màn hình cảm ứng nhiều khiến cho những cơ đó không có cơ hội hoạt động, dần dần các cơ sẽ trở nên yếu đi và sau đó trẻ sẽ thấy khó khăn trong việc viết chữ và hoạt động của tay chân sau này cũng không khỏe mạnh.

trẻ 2 tuổi
Màn hình máy tính đem lại nhiều tác động xấu cho trẻ.

Tiến sĩ Timothy Doran, một bác sĩ nhi khoa tại Trung tâm y tế Greater Baltimore cảnh báo rằng: “Cha mẹ đang đưa con cái mình đến với nguy hiểm khi để chúng sử dụng iPad không đúng mức từ 3 đến 4 tiếng một ngày”

Các bác sĩ đều khuyên bố mẹ nên hạn chế trẻ, đặc biệt là là trẻ em dưới 2 tuổi không được phép sử dụng các thiết bị điện tử quá hai giờ một ngày. Máy tính bảng, máy tính và smartphone phải để xa tầm tay của trẻ.

trẻ 2 tuổi
Sử dụng nhiều máy tính trẻ sẽ thấy khó khăn khi viết chữ.

Các nhà nghiên cứu sợ rằng giới trẻ hiện nay sẽ phải đối mặt với “một quả bom sức khỏe” cùng nhiều loại bệnh như đau lưng, đau cổ, chân tay hoạt động kém do sử dụng máy tính, trò chơi video và smartphone. Hiện tại 2/3 số học sinh trung học đang  mắc chứng đau cổ trong năm vừa qua.

Bác sĩ vật lý trị liệu Lorna Taylor nói rằng: “Lối sống hiện đại và sự phát triển công nghệ mang lại nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về cơ và xương cho con em chúng ta. Tình trạng này cần đươc ngăn chặn để thế hệ tương lai có sức khỏe tốt hơn.

Những thói quen tốt thực sự rất quan trọng cho trẻ để có thể phát triển tốt cả về tinh thần lẫn thể chất, trẻ có thể tập trung, có cơ hội hoạt động và chơi thể thao như ý muốn để ngăn ngừa một cuộc sống đau đớn và bệnh tật sau này.

 

 

theo: phunutoday

0 0 1234 24 December, 2013 Bé Yêu, Trẻ em December 24, 2013

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web