Sinh khi cách ly, nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đặt tên con với mong muốn đặc biệt
Posted by

Sinh khi cách ly, nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đặt tên con với mong muốn đặc biệt

Sinh con trong hoàn cảnh đặc biệt, nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai được huy động tham gia chống dịch khi mang thai 38 tuần đã đặt tên con gái là Hạ Vy với mong muốn đất nước sẽ sớm chiến thắng dịch Covid-19 để cuộc sống trở lại bình thường.

Các bác sĩ Khoa Phụ sản, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Y. là điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai. Trước đó, trong 3 tuần qua, chị Y. cùng các đồng nghiệp tại trung tâm thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện sau khi phát hiện 2 nữ điều dưỡng cùng trung tâm mắc Covid-19.

Sinh con trong khu cách ly, nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đặt tên con với mong muốn đặc biệt - Ảnh 1.

Con gái nữ điều dưỡng được đặt tên là Hạ Vy với mong muốn dịch Covid-19 sớm kết thúc

Ngày 8-4, khi vừa hết hạn cách ly, trở lại làm việc, chị Y. có dấu hiệu chuyển dạ, được chuyển đến Khoa Phụ sản, Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi chờ sinh.

Tối cùng ngày, các bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy thai nhi. Sau 30 phút, bé gái nặng gần 4 kg chào đời khỏe mạnh. Vì sinh con trong hoàn cảnh đặc biệt nên chị Y. và gia đình quyết định đặt tên con gái là Hạ Vy và mong muốn đất nước sẽ sớm hạ gục, chiến thắng dịch Covid-19 để cuộc sống trở lại bình thường.

PGS-TS Phạm Bá Nha, Trưởng Khoa Phụ sản, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết từ ngày 28-3 đến 5-4, khoa đã đón 5 em bé chào đời. Trong đó có 2 sản phụ là nhân viên của bệnh viện, 3 sản phụ là bệnh nhân chờ sinh có bệnh lý nền. Hiện tại Khoa Phụ sản vẫn còn gần 10 thai phụ đang chờ sinh. Ngoài ra, nhiều nhân viên y tế của bệnh viện đang mang bầu trong khu cách ly chuẩn bị đến ngày sinh cũng được chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Trước đó, ngày 2-4, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê đã có văn bản đề nghị Bệnh viện Bạch Mai báo cáo thực hư sự việc nữ điều dưỡng mang thai 38 tuần vẫn được huy động tham gia chống dịch Covid-19. Trong văn bản kể trên, Bộ Y tế cho rằng việc để nữ điều dưỡng mang thai làm việc trực tiếp liên quan tới dịch Covid-19 là không phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay và việc bảo vệ sức khỏe của lao động nữ đang mang thai. Bộ Y tế đề nghị bệnh viện bố trí nơi cách ly an toàn cho nữ nhân viên này, nhằm tránh nguy cơ nhiễm bệnh từ người bệnh.

0 0 540 16 April, 2020 Làm mẹ April 16, 2020

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web