Nộm bí đỏ lạ miệng và vô cùng hấp dẫn
Posted by

Nộm bí đỏ lạ miệng và vô cùng hấp dẫn

Nộm bí đỏ có màu vàng nhẹ, điểm thêm những cọng bạc hà xanh mát trông rất hài hòa, hút mắt. Từng miếng nộm bí đỏ thơm ngọt lạ miệng lại có vị giòn ngon chắc chắn sẽ mang lại sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình khi thưởng thức.

751cf775d0f9df.img

Bạn cần những nguyên liệu như sau:

  •  1 quả bí đỏ nhỏ (cỡ 1kg). Chọn quả đừng chín quá, bí vàng nhưng lớp thịt vẫn còn cứng thì làm nộm mới ngon. Bí chín mềm sẽ làm cho các sợi nộm bị nhũn, kém vị.
  •  Hành lá thái nhỏ (cả phần đầu hành lẫn lá hành)
  •  Vài lá bạc hà
  •  2 muỗng cà phê muối
  •  Ít gừng băm nhỏ
  •  Gia vị trộn nộm: Nước cốt 2 quả chanh tươi; 2 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê bột canh, ít tỏi và ớt băm nhỏ (nếu thích ăn cay)

Nộm bí đỏ lạ miệng và vô cùng hấp dẫn - Nội Trợ - Khéo tay hay làm - Món ngon mỗi ngày

Từng miếng nộm bí đỏ thơm ngọt lạ miệng lại có vị giòn ngon chắc chắn sẽ mang lại sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình khi thưởng thức.

Thực hiện:

– Rửa sạch bí đỏ, cắt làm đôi, bỏ sạch hạt bên trong rồi nạo sợi dài bằng dụng cụ bào sợi.

– Sau đó, thêm vào 2 muỗng cà phê muối.

– Dùng tay trộn, vừa trộn vừa bóp cho muối thấm đều vào sợi bí, sau đó vắt sạch nước bí tiết ra khi trộn. Cho bí vào một bát lớn.

– Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ cụ thể ở phần gia vị trộn rồi rưới nước trộn lên bát bí, thêm hành, gừng và đảo đều.

– Bày nộm ra đĩa, thêm lá bạc hà lên mặt cho đẹp mắt.

Bí đỏ có thể là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon, từ hấp, xào đến canh… nhưng dùng bí đỏ làm nộm thì có vẻ hơi bất ngờ đối với nhiều người. Nhưng đừng ngần ngại bởi bạn sẽ thấy nó rất đáng để thử. Nộm bí đỏ có màu vàng nhẹ, điểm thêm những cọng bạc hà xanh mát trông rất hài hòa, hút mắt. Từng miếng nộm bí đỏ thơm ngọt lạ miệng lại có vị giòn ngon chắc chắn sẽ mang lại sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình khi thưởng thức.

Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể thêm ớt khi trộn, nhưng mùa hè đã nóng rồi, hạn chế ăn ớt một chút nhất là với chị em để cơ thể có cơ hội thanh nhiệt sẽ tốt hơn. Thỉnh thoảng cho thêm ít vừng hoặc lạc rang cho nộm thêm thơm bùi ngon miệng nữa nhé!

Theo Hanhphucgiadinh

0 0 1297 15 July, 2013 Gia đình, Khéo tay July 15, 2013

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web