Những trải nghiệm kinh hoàng khi đi đẻ của mẹ Tây
Posted by

Những trải nghiệm kinh hoàng khi đi đẻ của mẹ Tây

Con chào đời là khoảng khắc khó quên và xúc động nhất của người mẹ. Tuy nhiên, một số bà mẹ khi chuyển dạ cảm thấy bị tổn thương bởi các bác sĩ và y tá mà họ hết lòng tin tưởng.
Cuộc nghiên cứu này được thực hiện bởi tổ chức Care Quality Commission, đã phỏng vấn 23.000 bà mẹ về những trải nghiệm của họ khi ở đi đẻ. Đã có tới 25% bà mẹ cho biết họ cảm thấy bị bỏ rơi trong suốt quá trình sinh nở, trong khi 2% trong số họ phải tự sinh. Như vậy, thời khắc đáng lẽ ra là hạnh phúc và vui sướng, bỗng chốc chuyển thành điều đáng sợ.
Dưới đây là tâm sự của những bà mẹ đáng thương bị lạc lõng trong ngày chào đón con yêu.
Hai lần sinh bị bỏ rơi
Maria Lally hoàn toàn tin rằng những trải nghiệm khi sinh của cô cách đây 4 năm là chỉ có mình cô phải hứng chịu. Tuy nhiên, sau khi “tám” với bạn bè, cô bất ngờ khi biết bạn bè mình cũng phải chịu hoàn cảnh tương tự.
Kể về hai lần sinh nở của mình, Maria cho biết lần sinh con gái đầu, cô bị bỏ lại một mình hàng tiếng đồng hồ. Còn lần sinh thứ hai, cô phải cầu xin ở lại viện khi bị đuổi về nhà. Maria kể: “Sophia sinh sau 24 giờ kể từ khi tôi nhập viện, nhưng đa phần trong khoảng thời gian đó, tôi bị bỏ lại một mình trong đau đớn. Không ai tới kiểm tra tôi trong nhiều giờ liền, để mặc mọi chuyện cho chồng tôi – Dan chạy tới lui tìm sự giúp đỡ khi con tôi sắp sinh”. Ngay trước khi Sophia được sinh ra, Maria đã phải được các bác sĩ làm hồi tỉnh lại do quá đau đớn.
Những trải nghiệm kinh hoàng khi đi đẻ của mẹ Tây 1
Maria Lally và con gái, Rosie.
Đến lần sinh nở thứ hai, Maria cho hay cô vẫn ngây thơ tin rằng mọi chuyện trước đó chỉ là hiểu nhầm. Vì thế, sau khi có dấu hiệu sinh, cô và chồng vội vã tới bệnh viện địa phương. Lần sinh này của Maria diễn ra nhanh chóng hơn lần một và các dấu hiệu ngày càng rõ rệt. Tuy nhiên, khi đến nơi, y tá ở phòng lễ tân cho biết Maria phải đợi vì không có phòng trống. Có đến 3 nữ hộ sinh ngồi nói chuyện vui vẻ với nhau, nhưng không ai thèm hỏi han Maria một câu. Đến khi họ để ý tới cô thì họ cho rằng cô đang chịu đựng những cơn đau rất tốt và tốt hơn là… đi về nhà.
Maria bức xúc kể: “Cô ta bảo lần đầu lúc nào cũng lâu hơn một chút. Và tôi nhắc đi nhắc lại với cô ta 3 lần là đây là đứa thứ hai của tôi. Nhưng cô ta ngắt lời tôi rồi bảo: “Kể cả thế thì chị cũng nên về nhà đi””. Cô nói thêm: “Tôi phải làm gì đây? Cơ thể tôi báo động rằng con tôi sắp ra rồi nhưng cô ta lại yêu cầu tôi đi ra cửa. Tôi khăng khăng ở lại, nhưng cô ta lại yêu cầu Dan phải đi. Lúc đó hơn 11 giờ đêm và theo cô ta, đó là quy định. Tôi bảo Dan kệ cô ta và ở lại. Tạ ơn Chúa là anh ấy đồng ý bởi mọi chuyện sau đó xảy ra quá nhanh. Tôi tập tễnh từ phòng chờ tới phòng sinh và sinh con chỉ trong vài phút. Nếu chúng tôi nghe lời y tá, Rosie có thể được sinh ngay trên đường về nhà rồi”.
Sau khi sinh bé Rosie xong, vì giường của Maria toàn máu do chuyển dạ nên cô phải ngồi trên một chiếc ghế gỗ cứng, đợi chờ lời hứa của nữ y tá kia là sẽ tìm cho Maria một chiếc giường để nghỉ. Một giờ sau vẫn không có thông tin gì mới, chồng Maria đi tìm hỏi thì được một nữ hộ sinh khác cho biết, người y tá kia có lẽ đã về. Và phải tới 3 giờ sáng, Maria mới có giường để nghỉ hồi sức.
Sau trải nghiệm kinh hoàng đó, Maria đã viết thư phàn nàn về thái độ làm việc với bệnh viện và được hồi đáp lời xin lỗi. Tuy nhiên, theo những lời kể của bạn bè cô thì cô tin những gì cô trải qua chỉ là bề nổi của một tảng băng mà thôi.
Sinh con trong phòng tối
Cậu con trai đầu lòng của Renee và chồng, James O’Farrel sinh non nên cô được khuyến cáo trong lần sinh thứ hai là rất có thể em bé sẽ ra đời sớm. Vì thế khi túinước ối của Renee vỡ trước ngày dự sinh 6 tuần, cô đã gọi điện cho phòng sinh của bệnh viện Princess Royal, Orpington đặt chỗ.
Khi cô tới nơi, y tá tiêm thuốc làm chậm quá trình chuyển dạ lại cho cô và yêu cầu cô nghỉ ngơi bởi họ cho rằng chưa có dấu hiệu sinh tối hôm đó. Tuy nhiên, sau 12 tiếng đồng thì những cơn co thắt của Renee bắt đầu xuất hiện và càng khiến Renee tin rằng, em bé sắp chào đời.
Những trải nghiệm kinh hoàng khi đi đẻ của mẹ Tây 2
Renee O’Farrel, một bà nội trợ, sống cùng chồng và 2 đứa con: Oliver (5 tuổi) và Matilda (3 tuổi).
Dù cô ấn nút gọi y tá vài lần nhưng không ai đến. Renee phải tự mình đi bộ tìm phòng y tá và thấy ba nữ hộ sinh đang uống trà và tán gẫu với nhau. Cô thông báo cho họ biết về những cơn co thắt, tuy nhiên chỉ một người nói lại: “Cô sẽ ổn thôi. Làm ơn trật tự đi, mọi người đang ngủ”.
Trong suốt thời gian từ nửa đêm tới 3 giờ sáng, dù Renee liên tục nhắc tới những cơn co thắt đang ngày một dày đặc, mạnh mẽ và thường xuyên hơn thì các y tá luôn đuổi cô về gường. Bị bỏ lại một mình đau đớn và sợ hãi trong phòng sinh, lại phải cố gắng yên lặng như lời cô y tá khiến Renee thật sự hoảng sợ.
Kể về thời khắc sinh con gái Matilda, Renee chua xót nhắc lại: “Đột nhiên tôi có nhu cầu cấp bách là phải rặn thật mạnh và cúi xuống thì thấy đầu và vai của Matilda đang lòi ra. Chỉ có người phụ nữ giường kế bên tới giúp khi tôi hét lên. Vâng, tôi sợ tôi đã đánh thức ai đó thức dậy”.
Sau khi sinh, bé Matilda nhanh chóng được các y tá đem đi. Điều này thực sự khiến Renee khiếp sợ vì cô bé không hề khóc và lại sinh non nữa. Chồng cô, anh James được một người lạ thông báo con gái vừa chào đời đã vội vã tới phòng sinh với vợ. Cả hai vợ chồng đều buồn khổ chờ đợi tin con gái. Sau đó, một nữ y tá dễ mến quay lại thông báo cho hai người biết, do bé Matilda không được quấn khăn đúng cách ngay khi sinh, khiến thân nhiệt bị giảm một cách đáng lo ngại nên bé phải được chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt sau khi sinh.
Vài tuần sau đó là khoảng thời gian căng thẳng với hai vợ chồng Renee. Vừa lo lắng cho vợ và con gái, James cũng cảm thấy ân hận, tự trách mình vì đã không thể ở bên vợ khi vợ cần mình nhất. Hai vợ chồng nhà O’Farrel đã tính tới chuyện kiện tụng bệnh viện nọ nhưng những nhân viên trong phòng y tá lúc bấy giờ đã rất dễ mến và tận tình chăm sóc nên sau khi được xuất viện, cả hai đã từ bỏ ý định của mình.
Sinh con trên sàn nhà tắm
Thời điểm chuẩn bị sinh Thomas là khi Georgina đang uống café với bạn thì bị vỡ ối. Sau khi được kiểm tra tại phòng sinh, một nữ y tá đã bảo cô về nhà và quay lại sau vài tiếng nữa. Khi các cơn co thắt xuất hiện, cô nhanh chóng tới bệnh viện nhưng cũng bị y tá này yêu cầu về nhà bởi tử cung mới mở được 2cm và không thể cho nhập viện cho tới khi nó mở được ít nhất 4cm.
Không còn cách nào khác, Georgina buộc lòng phải về nhà dù cô biết mình sắp sinh. Lúc đang trong phòng tắm, cô cảm thấy em bé sắp ra. Georgina kể: “Tôi nhớ lúc đó chồng tôi đang bức xúc và chửi thề, xong anh ấy bắt gọn Thomas trước khi nó đập đầu vào sàn nhà. Thằng bé được sinh ra lúc 11 giờ 40 phút tối, chưa đến hai tiếng sau khi chúng tôi bị đuổi về nhà”.
Những trải nghiệm kinh hoàng khi đi đẻ của mẹ Tây 3
Georgina Williams 32 tuổi, sống cùng chồng Alex, 33 tuổi. Cả hai đều là chuyên viên thống kê và có với nhau 2 mặt con: Thomas (3 tuổi) và Eleanor (1 tuổi).
Trong giây phút choáng váng đó, hai vợ chồng Georgina cuốn vội con trai trong chiếc khăn sạch và gọi 999. Những nhân viên y tế đã tới rất nhanh và thân thiện, tuy nhiên nữ hộ sinh kia lại chậm trễ và không thể hiện bất kỳ chút thương cảm hay ân hận của mình.
Georgina đã rơi vào trạng thái lo sợ sau sinh bởi không biết tình hình con trai có ổn không. Cô cho hay: “Điều đó thật nhục nhã. Hai giờ sau khi sinh thằng bé, không ai tới kiểm tra Thomas, điều này khiến chúng tôi vô cùng lo lắng. Những giờ khắc quý giá đầu tiên trở thành điều khủng khiếp, bẩn thỉu, hoàn toàn khác với những điều tôi mong muốn. Sau sinh, tôi bị chấn thương tâm lý. Tôi thấy bất an, lo sợ khi nghĩ tới chuyện gì sẽ xảy ra nếu Thomas đập đầu vào sàn nhà tắm? Điều gì sẽ xảy ra nếu dây rốn cuốn quanh cổ thằng bé?”.
Georgina sau đó đã gọi điện cho quản lý của nữ y tá kia và được biết không hề có quy định nào tử cung phải mở tới 4cm mới được nhập viện. Georgina cũng phản ảnh thái độ làm việc của nữ y tá kia nhưng người này một mực chối tội, tuy nhiên trước những lời tố cáo không thể chối cãi, nữ y tá này đã bị cảnh cáo và bị xem xét trong một thời gian.
Y tá bỏ mặc sản phụ đi ăn bánh mì
Tương tự như chị dâu mình, Linsey đã vội vã tới bệnh viên khi những cơn co thắt xuất hiện lúc 2h sáng. Khi cô tới nơi, Linsey được thông báo tử cung đã mở được 7cm và chỉ cần mở thêm 3cm nữa là có thể sinh. Và nữ hộ sinh lúc đó khá dễ mến với Linsey. Tuy nhiên, sau khi đổi ca, Linsey gặp phải một y tá khá “củ chuối” khi nữ y tá này có thái độ thô lỗ và cộc lốc với bệnh nhân. Cô ta chỉ đọc những ghi chú ngắn gọn của Linsey và ra khỏi phòng.
Những trải nghiệm kinh hoàng khi đi đẻ của mẹ Tây 4
Em dâu của Maria, Linsey Lally 30 tuổi, là một nhân viên nhân sự, sống cùng chồng James, nhân viên kế toán 31 tuổi và cậu con trai 3 tuổi Jacob.
Khi Linsey cảm thấy các cơn đau tăng dần và thời gian sinh sắp tới, chồng cô – James đã vội vã đi tìm nữ y tá kia. Nữ y tá này nhanh chóng cho Linsey một liều thuốc giảm đau và bảo cô chờ trong hai tiếng nữa rồi bỏ mặc đi ăn uống. Dù không muốn tiêm thuốc nhưng nữ y tá kia khiến Linsey cảm giác cô không còn sự lựa chọn nào khác.
Cũng chính vì liều thuốc này mà Linsey không còn sức để rặn đẻ và các bác sĩ buộc phải dùng dụng cụ hỗ trợ để đưa bé Jacob ra khỏi bụng mẹ. Tuy nhiên, may mắn hai mẹ con đều khỏe mạnh. Đây cũng là lý do khiến Linsey từ bỏ ý định kiện kiện cáo dù những gì cô trải qua trong lần sinh này thực sự khó chịu và đáng sợ.
theo: afamily
0 0 1128 31 March, 2014 Làm mẹ, Sinh Nở March 31, 2014

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web