Những điều khiến Mark Zuckerberg là một ông bố tuyệt vời
Posted by

Những điều khiến Mark Zuckerberg là một ông bố tuyệt vời

Không cần phải kể đến những con số tài sản kếch xù thì những lí do dưới đây cũng đủ thuyết phục để khiến Mark Zuckerberg trở thành ông bố đáng ngưỡng mộ trên thế giới này.

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc Mark Zuckerberg đón con gái chào đời bằng tuyên bố để lại 99% tài sản của mình (45 tỷ đô la) cho từ thiện khiến anh càng trở thành ông bố nổi tiếng hơn.
Nhưng hãy tạm quên đi con số khổng lồ đó, quên đi những đóng góp lớn lao của  Mark Zuckerberg cho nền công nghệ thế giới. Người sáng lập và CEO Facebook – Mark Zuckerberg cũng có những điểm cộng vô cùng tuyệt vời khiến anh xứng đáng được công nhận là một ông bố bình thường, đơn giản như bao ông bố khác.
7 lí do chứng minh ông chủ facebook - Mark Zuckerberg là một ông bố tuyệt vời
Mark Zuckerberg – ông bố tuyệt vời.
Không cần phải kể đến những con số kia thì những lí do dưới đây cũng đủ thuyết phục để khiến anh trở thành ông bố đáng ngưỡng mộ trên thế giới này:
1. Quay video dành cho con gái trước khi con chào đời
Đây là việc làm hết sức bình thường của các ông bố, bà mẹ trẻ, đặc biệt là những ông bố bà mẹ khi mang thai con đầu. Họ muốn ghi lại những khoảnh khắc hồi hộp cũng như sự chuẩn bị để chào đón thiên thần sắp chào đời. Với vợ chồng Zuckerberg cũng vậy.
Gần khi con gái Max chào đời, họ đã quay một video trong đó 2 vợ chồng anh ngồi trước ống kính và bày tỏ những cảm xúc, những hy vọng của họ về cô con gái nhỏ và về thế hệ trẻ em mà con gái anh sẽ lớn lên và trưởng thành cùng.
Trong đó họ cũng không quên gửi gắm những nguyện vọng thay đổi thế giới mà con gái họ sẽ sống.
2. Thông báo và chào đón sự ra đời của con trên facebook
7 lí do chứng minh ông chủ facebook - Mark Zuckerberg là một ông bố tuyệt vời

Dòng trạng thái thông báo con chào đời trên facebook của ông bố trẻ.

Như mọi ông bố khác trên thế giới, sự kiện con chào đời cũng được anh thông báo trên facebook để gia đình và bạn bè biết đến và gửi lời chúc mừng.
3. Bức thư “ngọt lịm tim” cho con gái Max mới chào đời
Bức thư dài hơn 2.200 từ gửi con gái khi Max mới được 1 tuần tuổi được đăng tải trên trang cá nhân của Mark Zuckerberg. Bức thư không chỉ là tình yêu thương dành cho con gái, mà còn là những khát vọng, sứ mệnh và trách nhiệm và vợ chồng tỷ phú trẻ đặt ra cho mình, để “biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho con và cho tất cả trẻ em”.
4. Yêu thích việc đưa ảnh bầu của vợ lên mạng xã hội
7 lí do chứng minh ông chủ facebook - Mark Zuckerberg là một ông bố tuyệt vời
Trên trang facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg đã nhiều lần tự hào khoe ảnh vợ đang mang bầu. Bức ảnh đặc biệt nhất là bức ảnh đen trắng vô cùng tình cảm trong đó ông chủ facebook âu yếm đứng sau lưng vợ và ôm lấy bụng bầu đang ngày một lớn của vợ. Ông bố trẻ đã gián tiếp thể hiện tình cảm với con ngay cả khi bé chưa chào đời.
5. Thích đọc sách cho con nghe
7 lí do chứng minh ông chủ facebook - Mark Zuckerberg là một ông bố tuyệt vời
Đọc sách cho con nghe là một trong những hoạt động yêu thích của các bố mẹ. Gần đây Zuckerberg đã chia sẻ khoảnh khắc đầm ấm và hạnh phúc bên con gái đầu lòng- Max mới sinh cách đây 2 tuần. Ông chủ mạng xã hội Facebook cầm cuốn sách Vật lý lượng tử dành cho trẻ em để đọc cho con gái nghe.
Mark còn bật mí rằng anh rất thích đọc sách cho con gái đầu lòng Max của mình và dự định sẽ thành lập một câu lạc bộ sách dành cho trẻ em mang tên A Year of Children’s Book.
6. Ông bố “bỉm sữa” chăm sóc con chu đáo hàng ngày
7 lí do chứng minh ông chủ facebook - Mark Zuckerberg là một ông bố tuyệt vời
Mới đây, Mark cũng đã đăng tải bức ảnh mình đang thay tã cho con với phần chú thích ảnh vô cùng thú vị là “Đã thay xong một chiếc và còn hàng ngàn chiếc khác nữa”.
Từ khi con gái nhỏ chào, Zuckerberg luôn tận dụng mọi cơ hội để khoe con. Chẳng hạn, anh từng công bố cảnh nằm cạnh Max, đặt bàn tay trái lên cơ thể bé và cười. “Niềm vui tràn đầy với con gái nhỏ” là dòng chữ anh viết để minh họa ảnh.
7. Lên kế hoạch làm bố trong 1 năm đầu đời của con từ rất sớm
7 lí do chứng minh ông chủ facebook - Mark Zuckerberg là một ông bố tuyệt vời
Các ông bố, bà mẹ trẻ thường quan tâm đến điều gì? Chắc hẳn là đến những đứa trẻ sơ sinh của họ. Zuckerberg – cũng không ngoại lệ. Chính anh đã quyết định sẽ nghỉ phép 2 tháng khi vợ sinh, không liên quan đến công việc để dành thời gian chăm sóc con nhiều hơn.
Nguồn: babble/huffingtonpost
0 0 1205 17 December, 2015 Sao Chăm Con December 17, 2015

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Liên kết web