Nguyên tắc vàng dành cho mẹ bầu khi ăn hải sản, dành 1 phút đọc để không hại mẹ, hại con
Posted by

Nguyên tắc vàng dành cho mẹ bầu khi ăn hải sản, dành 1 phút đọc để không hại mẹ, hại con

Mẹ bầu ăn hải sản tốt cho thai nhi, nhưng cần phải ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây để không phải hối hận.

Nguyên tắc vàng dành cho mẹ bầu khi ăn hải sản, dành 1 phút đọc để không hại mẹ, hại con

Lợi ích của hải sản dành cho phụ nữ mang thai

Chất béo omega 3 dồi dào trong đồ ăn biển cung cấp dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh.

Phụ nữ mang thai ăn cá trong tam cá nguyệt thứ nhất giúp giảm nguy cơ bị sinh non và nhẹ cân.

Các nghiên cứu khác cũng cho ra kết quả, omega 3 giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

Bà bầu ăn nhiều cá giúp tăng khả năng thông minh ở trẻ. Thậm chí nghiên cứu còn chỉ ra rằng nếu thai phụ không bổ sung đồ ăn biển trong quá trình mang thai, có thể làm chậm quá trình phát triển trí não của thai nhi.

Không ăn nhiều lẩu hải sản

Không ăn nhiều lẩu hải sản

Mẹ bầu ăn hải sản sao cho đúng?

Ăn hải sản chín: Bất kỳ loại hải sản nào bà bầu cũng cần phải ăn chín. Một số loại hải sản được ướp đá và ăn sống như hàu hoặc cá. Việc ăn sống sẽ gây nguy hiểm cho bà bầu và có thể ảnh hưởng tới tính mạng thai nhi. Do các ấu trùng, giun sán không được tiêu diệt hết khi ăn sống, chúng chỉ bị tiêu diệt bởi nhiệt độ nước sôi trong thời gian nấu chín hải sản.

Hạn chế ăn lẩu hải sản: Lẩu hải sản là một trong những món ăn hấp dẫn, giữ được vị tươi ngon của hải sản. Đặc biệt khi thời tiết se lạnh, được ăn lẩu hải sản thì không gì tuyệt bằng. Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý, hầu hết các loại lẩu hải sản đều chưa được nấu chín hải sản. Chưa kể, nhiều lẩu cho thêm ngao để tạo vị ngọt cũng không tốt cho bà bầu.

Mẹ bầu không ăn hải sản sống
Mẹ bầu không ăn hải sản sống

Không ăn món nướng: Hải sản nướng cũng khá hấp dẫn, đặc biệt là nghêu, sò, ốc khi nướng hành mỡ. Tuy nhiên, các món ăn này đều nguy hiểm cho bà bầu. Dân gian thường truyền miệng, bà bầu ăn các loại ốc có nguy cơ đẻ con dớt dãi. Thực ra đây chỉ là hư cấu, ăn ốc sẽ có nguy cơ bị nhiễm sán do ốc là một trong những thực phẩm chứa nhiều sán nhất. Nếu bị nhiễm sán, bà bầu có nguy cơ sinh non, thai chết lưu, thậm chí cả mẹ lẫn con đều tử vong.

Không ăn hải sản chết: Hải sản chết sẽ làm giảm lượng protein và sinh ra độc tố. Đối với các loại cá biển nên ăn khi cá còn tươi, tránh ăn cá ươn. Các loại cá nuôi nên ăn khi còn sống. Ngay cả các loại nghêu, sò cũng cần lựa con còn sống, tươi, tránh con bị chết có thể gây dị ứng, ngộ độc.

Theo Soha
0 0 307 27 May, 2019 Làm mẹ, Mang thai, Sức khoẻ May 27, 2019

Nhận tin “Mẹo Nuôi Con”

Đăng ký nhận tin để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về cách nuôi dạy con
Tìm kiếm bài viết
Thông tin khuyến mãi
Bài được quan tâm nhất
Đồ đẹp cho bé
Liên kết web